Để có thu nhập 1.000 USD trở lên trong nghề nhân sự, bạn phải trở thành Manager

3 co nang ngu gat xinh dep o noi cong cong duoc chup trom tro nen noi tieng 9

Nếu như 10 năm trước, nghề nhân sự là một khái niệm lạ lẫm với người Việt Nam thì hiện nay, nghề này lại là một trong những nghề được trả lương “hot” vì giữ vai trò cốt yếu trong việc hiện thực hóa chiến lược kinh doanh của Công ty/Doanh nghiệp. Vì sao?

Để có thu nhập 1.000 USD trở lên trong nghề nhân sự, bạn phải trở thành Manager

Hr Manager

Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Hằng, một Công ty đã có công nghệ, chiến thuật kinh doanh, tài chính sẵn sàng cho mọi hoạt động nhưng khi tiến hành, kết quả có thành công hay không lại phụ thuộc vào con người thực hiện quá trình đó. Chiến lược tốt, công nghệ tiên tiến bậc nhất, tài chính dồi dào mà chọn nhầm người triển khai thì kết quả vẫn không thành công như bạn mong đợi.

Nghề chọn nhân tài cho công ty

Nghề Nhân Sự đang Là Nghề Hot Nhất Hiện Nay (2)

Vậy nguồn nhân lực đến từ đâu? Câu trả lời là đến từ phòng nhân sự giới thiệu cho công ty. Những ai có thể chọn nghề nhân sự? Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị nhân sự hoặc khối ngành xã hội học, khối ngành ngoại ngữ, sư phạm… đều có thể thành công trong nghề nhân sự. Vậy làm cách nào để bạn có thể vượt mức lương lên 1.000 USD? Bạn cần có những kiến thức, kỹ năng gì để với mức lương này, bạn phải trở thành một chuyên viên nhân sự cấp cao hay một HR Manager của nghề?

Nghề Nhân Sự đang Là Nghề Hot Nhất Hiện Nay (3)

Tham dự hội thảo chuyên đề “Muốn có thu nhập từ 1.000 USD trở lên với nghề nhân sự, bạn phải trở thành Manager” trong phần thuyết giảng của Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Hằng– Giám đốc điều hành Công ty SmartViet HR và website tuyển dụng yourwant.com.vn – Người đã có 12 năm kinh nghiệm trong ngành nhân sự, tư vấn tái cấu trúc nhân sự cho các tập đoàn, công ty đa quốc gia… Với kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm lâu năm, diễn giả Bích Hằng sẽ tư vấn cho bạn những kiến thức cần thiết để xây dựng mục tiêu “Thu nhập 1.000 USD cho ngành nhân sự”.

Theo đuổi nghề khó khăn nghĩa bóng và cả nghĩa đen

Nghề Nhân Sự đang Là Nghề Hot Nhất Hiện Nay (1)

Giúp bạn lập kế hoạch hành động để thực hiện được ước mơ từ 01 đến 02 năm thông qua ứng dụng các lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Việc lập kế hoạch nhân lực, tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn lực,  phát triển con người, tiền lương và phúc lợi Luật lao động, luật bảo hiểm xã hội, luật về thuế thu nhập cá nhân… để có thể đưa ra những giải pháp về nhân sự thiết thực nhất, phù hợp nhất với tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp và lúc đó bạn mới có thể đảm đương vai trò là người quản lý nguồn lực.

Như Thạc sĩ Nguyễn Bích Hằng đã từng chia sẻ, nhiều sinh viên mới ra trường hoặc đang làm trong ngành nhân sự với kinh nghiệm từ một đến ba năm thì có thể dễ dàng tìm việc với mức lương từ 200 USD – 500 USD. Thế nhưng, khi vào làm thì bạn chỉ có thể làm tốt công việc ở một bộ phận nhỏ trong phòng nhân sự mà thôi.

Dich-vu-headhunter

Bạn có thể rất giỏi trong khâu tuyển dụng nguồn nhân lực nhưng bạn lại không biết các kiến thức liên quan đến tiền lương và phúc lợi, đào tạo và phát triển nhân sự, các bộ luật liên quan. Hay bạn rất am hiểu về thực hiện tính lương và các chế độ phúc lợi cho nhân viên nhưng bạn không thể tuyển dụng hay đào tạo được nguồn nhân lực cho Công ty/Doanh nghiệp…

Vì vậy, bạn mãi chỉ ở vị trí một nhân viên làm việc trong phòng nhân sự và có thể phải mất 5 năm thì bạn mới hoàn thiện được các kỹ năng chuyên môn khác mà nghề nhân sự yêu cầu. Tuy nhiên, thời gian này là quá dài so với thị trường lao động như hiện nay nói chung và so với độ tuổi của con người nói riêng. Bạn không thể đợi 10 đến 15 năm sau bạn mới có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để làm vị trí quản lý. Vì lúc đó bạn đã “già” so với yêu cầu tuyển dụng. Độ tuổi phù hợp nhất cho vị trí quản lý là từ 28 đến 35.

Phương Pháp đàm Phán Của Những Bậc Thầy (2)

Một vấn đề khác mà Thạc sĩ Bích Hằng đề cập đến là hiện nay, các nguồn lực tạo ra lợi thế cạnh tranh cho Công ty/Doanh nghiệp như: tài chính, công nghệ, máy móc thiết bị…  đều có thể nhanh chóng bị đối thủ cạnh tranh đầu tư và vượt trội trong một thời gian rất ngắn. Chỉ có nguồn lực con người trong doanh nghiệp mới là lợi thế bền vững của công ty mà không phải doanh nghiệp nào muốn cũng có ngay.

Chính điều này đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực đủ mạnh và có thể phát triển đến mức chuyên nghiệp để các đối thủ cạnh tranh muốn bắt kịp phải có thời gian dài. Vì vậy, họ cần một nhà quản lý nhân sự giỏi, một chuyên viên nhân sự chuyên nghiệp để thay họ đào tạo, tuyển chọn, phát triển nguồn nhân lực cho công ty. Không những vậy, người quản lý nhân sự còn phải có các kế hoạch về chính sách, phúc lợi cho nhân viên Công ty/Doanh nghiệp… ra sao để có thể “giữ chân” những người tài và sử dụng nguồn chí phí hiệu quả mà không lãng phí.

Đàm phán lượng với người lao động

Phương Pháp đàm Phán Của Những Bậc Thầy (1)

Yêu cầu này là cấp thiết và bắt buộc những người đang làm công tác nhân sự cần nắm bắt kịp thời để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng chuyên môn một cách nhanh chóng nhất. Ở đây, có thể nhận thấy là họ rất cần một khoản đầu tư dài hạn, nghiêm túc và đây cũng chính là sự khác biệt của Công ty/Doanh nghiệp trong quá trình cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Không những cơ hội mở ra ngày càng nhiều mà đó còn là mức lương hấp dẫn với mọi người. Ước tính riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 500.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động thì sẽ cần khoảng 1 triệu người lao động và 10.000 nhân viên, chuyên viên nhân sự.

Nghề làm dâu trăm họ trên làm khó dưới không hiểu

Dam_phan

Vì vậy, các kiến thức rập khuôn như: Nhân sự là gì? Các khái niệm về quản lý nhân sự… mà bạn được học trong các trường Đại học – Cao đẳng sẽ không đáp ứng được các yêu cầu về kinh nghệm, kỹ năng và những tố chất cần thiết như: tính điềm tĩnh, chín chắn, cẩn thận, tinh tế, biết lắng nghe, có mong muốn giúp con người phát triển khả năng của họ…Khi bạn đã hội tủ những yếu tố này, mức lương 1.000 USD cho vị trí quản lý nhân sự là sự thật. Và thậm chí, ở các công ty đa quốc gia, họ còn có thể trả từ 2000 USD – 4000 USD cho vị trí này.

Human resources management concept business man selecting virtual interface

Với những lý do nêu trên, khi đến với hội thảo “Muốn có thu nhập từ 1.000 USD trở lên với nghề nhân sự, bạn phải trở thành Manager” lần này, bạn có cơ hội nắm bắt nhanh nhạy các vấn đề thuộc về chuyên ngành nhân sự  nói chung và quản lý nhân sự nói riêng để bạn có thể lập kế hoạch thực hiện nguyện vọng 1000 USD/1 tháng đầu tiên trong cuộc đời bạn sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa.

Cảm ơn đã xem bài viết!

blank
Author: SÀI GÒN LIST
Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận