Bưu phẩm gửi cho bộ Quốc phòng gồm 1 c.o.n d.a.o một lá thư và gói b.ộ.t t.r.ắ.n.g

Vừa qua bộ quốc phòng Hàn Quốc có nhận được một bưu phẩm ( lá thư ) địa chỉ người gửi là ” Lực lượng hành động hòa bình quốc tế” trong đó có một c.o.n d.a.o, một bức thư và một gói b.ộ.t trắng.

Bộ quốc phòng Hàn Quốc ngày 5/9 cho hay gói bưu kiện gửi tới Bộ trưởng quốc phòng Han Min-koo chứa một c.o.n d.a.o dài 32,8 cm, khoảng 20 gram b.ộ.t trắng và một lá thư dài 2 trang. Chất bột khả nghi sau đó được xác định là bột mì.

Bưu phẩm gửi cho bộ Quốc phòng gồm 1 c.o.n d.a.o một lá thư và gói b.ộ.t t.r.ắ.n.g, Sài Gòn List
Bưu phẩm gửi cho bộ Quốc phòng gồm 1 c.o.n d.a.o một lá thư và gói b.ộ.t t.r.ắ.n.g

Lá thư, được người gửi tự xưng là “Lực lượng hành động hòa bình quốc tế” gửi đi, có đoạn viết: “Tại sao ông đưa đám mây lửa của một cuộc chiến tranh tới bán đảo Triều Tiên bằng cách lên giọng?”.

“Tôi đã quyết định trừng phạt ông do lo ngại rằng để yên ông thế này có thể giết chết cả dân dộc”, bức thư viết, cảnh báo “loại bỏ” ông và các thành viên gia đình.

Một mặt của c.o.n d.a.o, người gửi viết bằng mực đỏ “Han Min-koo”, và mặt bên kia là từ “trừng phạt”.
Một nhóm điều tra phối hợp của cảnh sát và quân đội xác nhận rằng gói bưu kiện được gửi qua một dịch vụ chuyển phát tại một cửa hàng tiện ích ở Eunpyeong , phía tây bắc Seoul. Một nghi phạm nam mặc áo đen và đội mũ đã được nhìn thấy gửi gói bưu kiện.

“Chúng tôi sẽ trừng phạt thích đáng một âm mưu khủng bố như vậy bằng cách đưa anh ta ra công lý”, phát ngôn viên Bộ quốc phòng Hàn Quốc Wi Yong-seop cho hay.

Ông Wi nói thêm rằng Bộ quốc phòng để ngỏ mọi khả năng, trong đó có việc nghi phạm có thể liên quan tới Triều Tiên.

Theo Bộ quốc phòng Hàn Quốc, nhân viên vận chuyển là người đầu tiên phát hiện ra c.o.n d.a.o trong gói bưu kiện trong khi đóng gói lại chiếc hộp sơ sài hồi cuối tháng 8, sau khi gói bưu kiện bị trả lại do địa chỉ không chính xác.

Người gửi không đề địa chỉ đầy đủ mà chỉ viết tên người nhận là Han Min-koo và số điện thoại của trung tâm dịch vụ công cộng của tòa nhà bộ quốc phòng tại Yonsan, trung tâm Seoul.

Năm ngoái, một gói bưu kiện tương tự kèm thư đe dọa và chất bột khả nghi – mà sau đó được xác định là bột mì – đã được chuyển tới Bộ trưởng quốc phòng khi đó là ông Kim Kwan-jin, hiện là cố vấn an ninh quốc gia.

Bức thư đã đe dọa “trừng phạt” ông Kim nếu ông dám thách thức phẩm giá cao nhất của Triều Tiên và kích động chiến tranh.