Website AMP Tăng trải nghiệm người dùng Mobile của bạn

Google AMP là gì?

AMP viết tắt của Accelerated Mobile Pages là trang tăng tốc dành cho thiết bị di động của mỗi website. Google AMP là công nghệ mã nguồn mở giúp tăng tốc độ tải trang trên di động mà vẫn bắt mắt, ngay cả khi mạng chậm. Từ đó làm tăng lượt truy cập, click, tương tác của người dùng trên mobile.

Website AMP
Website AMP Tăng trải nghiệm người dùng Mobile của bạn

Google AMP giúp tăng trải nghiệm người dùng Mobile, từ đó giúp trang của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng thứ hạng tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu những kỹ thuật được áp dụng trong Google AMP là gì nhé!

Website AMP

Website AMP là trang web được tối ưu hóa để hiển thị trên thiết bị di động với tốc độ cao và trải nghiệm tốt hơn. Trang web AMP có thể được truy cập thông qua các URL riêng biệt hoặc được phân phối thông qua phiên bản AMP của các trang web hiện có.

AMPad Website

AMPad là một dự án mã nguồn mở được xây dựng dựa trên Google AMP, tuy nhiên, nó hỗ trợ các định dạng quảng cáo khác nhau và cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn quá trình hiển thị quảng cáo.

Website AMP version

Các trang web có phiên bản AMP sẽ được Google tải lên một máy chủ riêng và phân phối thông qua URL AMP. Khi người dùng truy cập vào một trong những URL này, Google sẽ hiển thị phiên bản AMP của trang web đó.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể truy cập vào các trang web với tốc độ nhanh hơn và trải nghiệm tốt hơn trên thiết bị di động của mình.

Ampalin Website Reviews

Ampalin là một công cụ giúp đánh giá và tối ưu hóa nội dung AMP trên trang web của bạn. Với Ampalin, bạn có thể kiểm tra và sửa lỗi AMP trên trang web của mình để đảm bảo rằng nó luôn tối ưu hóa tốt nhất.

Kỹ thuật mà Google AMP áp dụng là gì?

Kỹ thuật lazy loading image:

Đây là kỹ thuật làm trì hoãn việc tải hình ảnh cho đến khi người dùng thật sự cần xem nó. Ví dụ: hình ảnh chỉ được load khi người dùng cuộn trang đến đúng vị trí có hình đó. Cách này sẽ giảm thiểu lượng tài nguyên thừa tải lên web. Từ đó làm tăng tốc độ tải trang.

Kỹ thuật tải javascript bất đồng bộ async:

Website có thể chạy đoạn code, upload dữ liệu phía dưới. Dù phần dữ liệu phía trên chưa được xử lý đầy đủ. Bằng cách này, người dùng sẽ giảm được thời gian chờ đợi khi tải trang.

Kỹ thuật CDN để javascript nhanh chóng:

CDN (Content Delivery Network) là hệ thống máy chủ được đặt ở nhiều vị trí địa lý khác nh ác nhau trên toàn cầu. Chúng có nhiệm vụ truyền tải nội dung từ một nguồn đến với người dùng nhanh chóng hơn nhờ cơ chế cache.

Google AMP là gì?

Google AMP là công nghệ mã nguồn mở giúp tăng tốc độ tải trang trên di động mà vẫn bắt mắt, ngay cả khi mạng chậm. Với Google AMP, các trang web có thể hiển thị trên thiết bị di động một cách nhanh chóng và tối ưu hóa hơn. Điều này làm tăng lượt truy cập, click và tương tác của người dùng trên mobile.

Hướng dẫn cài đặt AMP cho website WordPress

Website AMP
Kỹ Thuật Seo Website Hiệu Quả đáng để Thử

Để cài đặt AMP cho trang web WordPress của bạn, đầu tiên bạn cần cài đặt plugin AMP trên website của mình. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh trang AMP của mình theo ý muốn thông qua các tùy chọn khác nhau của plugin.

Plugin AMP sẽ giúp tạo ra phiên bản AMP của trang web của bạn, giúp tăng tốc độ tải trang và cải thiện trải nghiệm người dùng trên di động.

AMP Plugin hoạt động như thế nào?

AMP Plugin hoạt động bằng cách tạo ra phiên bản AMP của các trang web. Khi người dùng truy cập vào các URL AMP, plugin sẽ hiển thị phiên bản AMP của trang web đó.

Plugin AMP cho phép bạn tùy chỉnh trang AMP của mình theo ý muốn, bao gồm thiết kế và chức năng của trang web. Nó cũng hỗ trợ các tính năng quảng cáo khác nhau để giúp bạn kiếm tiền từ trang web của mình.

Google AMP ảnh hưởng SEO như thế nào?

Website AMP
Kỹ Thuật Seo Website Hiệu Quả đáng để Thử

Google AMP có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của trang web của bạn trên thiết bị di động. Với tốc độ tải trang nhanh và trải nghiệm tốt hơn, Google sẽ ưu tiên hiển thị các trang web AMP trên kết quả tìm kiếm cho thiết bị di động.

Điều này có nghĩa là khi bạn có một trang web tối ưu hóa AMP tốt, bạn sẽ có cơ hội cao hơn để xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của Google cho thiết bị di động.

Hướng dẫn kiểm tra Google AMP

Để kiểm tra Google AMP của trang web của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra AMP của Google. Công cụ này sẽ cho bạn biết liệu trang web của bạn có phiên bản AMP hay không và nếu có, nó đang hoạt động như thế nào.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra tốc độ tải trang của trang web của mình để đảm bảo rằng nó tối ưu hóa tốt nhất cho thiết bị di động.

Kiểm tra tốc độ tải trang

Website AMP
Kỹ Thuật Seo Website Hiệu Quả đáng để Thử

Để kiểm tra tốc độ tải trang của trang web của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ như Google PageSpeed Insights hoặc GTmetrix. Các công cụ này sẽ đánh giá hiệu suất tải trang của trang web của bạn và cho bạn biết những cách để cải thiện nó.

Việc tốt độ tải trang là rất quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web của bạn. Nó sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của trang web của bạn.

Google AMP là một công nghệ tuyệt vời để tăng tốc độ tải trang và cải thiện trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động. Với những kỹ thuật được áp dụng như lazy loading image, tải javascript bất đồng bộ async và CDN để javascript nhanh chóng, Google AMP giúp tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động.

Để cài đặt AMP cho trang web WordPress của bạn, bạn có thể sử dụng plugin AMP, sau đó tùy chỉnh trang AMP của mình theo ý muốn thông qua các tùy chọn khác nhau của plugin.

Website AMP
Website AMP Tăng trải nghiệm người dùng Mobile của bạn

Google AMP cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của trang web của bạn trên thiết bị di động. Để kiểm tra Google AMP của trang web của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra AMP của Google hoặc kiểm tra tốc độ tải trang của trang web của mình bằng các công cụ như Google PageSpeed Insights hoặc GTmetrix.

Với những lợi ích mà Google AMP mang lại, nếu bạn chưa tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động thì hãy cân nhắc làm điều này để tăng trải nghiệm người dùng và cải thiện thứ hạng SEO của trang web của bạn.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận