Trâu rừng mẹ bất lực đứng nhìn con bị k.ẻ t.h.ù “t.r.a t.ấ.n” d.ã m.a.n

Trâu rừng là động vật sống thành bầy, chúng sinh sống, di chuyển, kiếm ăn hay uống nước đều làm cùng nhau.

Đặc biệt, đây là loài có bản năng bảo vệ rất cao. Khi một cá thể bị lâm vào thế nguy hiểm, đàn trâu rừng sẵn sàng cùng nhau quay trở lại để giải cứu, dù cho lúc đó phải đổi mặt với sư tử, hổ báo hay các động vật săn mồi cỡ lớn.

Trâu rừng mẹ bất lực đứng nhìn con bị k.ẻ t.h.ù “t.r.a t.ấ.n” d.ã m.a.n, Sài Gòn List

Bản năng đó thể hiện rõ hơn ở cái cách mà chúng bảo vệ con non. Nhưng cá thể trâu rừng mới sinh hoặc chưa trưởng thành luôn được ưu tiên bảo vệ nếu gặp phải d.ã t.h.ú.

Tuy nhiên, ưu tiên là một chuyện, bảo vệ an toàn tuyệt đối được hay không lại là chuyện khác.Như trong đoạn video ngắn trên, ngay sau khi phát hiện con non bị tấn công, trâu rừng mẹ và các thành viên khác trong đàn lập tức quay trở lại giải cứu.

Con báo hoa mai biết mình gặp bất lợi về cả số lượng lẫn thể hình nên lập tức chạy ra xa nhưng vẫn giữ một khoảng cách tương đối.

Trâu rừng mẹ bất lực đứng nhìn con bị k.ẻ t.h.ù “t.r.a t.ấ.n” d.ã m.a.n, Sài Gòn List

Về phía con non, dù được trâu mẹ giải cứu nhưng nó gặp ngay một vết thương lớn ở phần cổ – yết hầu. Cho nên dù rất cố gắng nhưng không thể đứng dậy được mà liên tục gục xuống.

Thêm đó, tranh thủ những lúc trâu mẹ không để ý, con báo hoa mai tấn công bất chợt rồi lại rút lui giữ khoảng cách, cứ thế như là đang tra tấn con trâu non, bởi mẹ nó không đủ tốc độ để ứng cứu, cũng không thể đưa nó đi đâu được.

Trâu rừng mẹ bất lực đứng nhìn con bị k.ẻ t.h.ù “t.r.a t.ấ.n” d.ã m.a.n, Sài Gòn List

Cuối cùng, bất lực trước “kẻ ác”, trâu mẹ đành đứng nhìn con báo hoa kết liễu con mình rồi tha đi chỗ khác.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận