Những cây cảnh luôn làm toát lên vẽ quý phái cho chủ nhân

1. Cây me chua đất có những chiếc lá hình tam giác màu tím như giống cỏ ba lá và những bông hoa màu hồng, trắng xen kẽ. Bạn nên tìm một cây có tán lá xanh đều màu, trên lá có những đốm màu bạc.

Cây me chua đất phát triển từ những mầm nhỏ trong đất. Bạn có thể tách cây thành nhiều cụm bất cứ khi nào cây mọc lớn hơn kích thước chậu.

Những cây cảnh luôn làm toát lên vẽ quý phái cho chủ nhân

Cây me chua đất

cây cảnh

– Tại sao nên chọn loại hoa này? Những chiếc lá như cỏ ba lá rất đẹp và quyến rũ. Thêm vào đó, cây me chua đất là một món quà tuyệt vời vào ngày lễ.

2. Cây hoa gỗ thích có cánh hoa mỏng manh với sắc đỏ, hồng, cam, hoặc vàng. Chúng đu đưa như những chiếc đèn lồng trong mùa lễ hội. Nhiều loại có đốm lấm tấm trên lá làm tăng vẻ hấp dẫn cho loại cây này.

Hãy giữ cây luôn mọc thẳng đứng, tỉa lá để giữ dáng chùm cho cây, hoặc thậm chí có thể trồng cây trong một cái giỏ treo. Loại hoa này có tên đặc biệt như vậy là do lá của nó giống với lá của cây gỗ thích.

Cây hoa gỗ thích

cây cảnh
– Mẹo trồng cây: Nếu hoa rụng, hãy tưới nước thường xuyên cho cây. Chế độ tưới nước không phù hợp có thể làm cho hoa héo và rụng.
– Tại sao nên chọn loại hoa này? Cây lớn nhanh và hầu như liên tục ra hoa.

3. Loại hoa này còn được gọi là hoa anh thảo. Hoa gần như nở liên tục nếu được trồng trong điều kiện thích hợp. Hầu hết giống hoa này cho hoa màu trắng, tím, đỏ hoặc màu hồng với búp nhị màu trắng hoặc vàng. Ngoại trừ việc cung cấp nhiệt độ ấm hơn vào mùa đông, việc nuôi trồng tương tự như với hoa Violet châu Phi.

Cây hoa thảo anh ” Châu Phi”

cây cảnh
– Tại sao nên chọn loại hoa này? Những bông hoa của loại cây này vô cùng tuyệt đẹp, rực rỡ sắc màu. Hơn nữa, loại hoa này cũng khá dễ dàng để nuôi trồng.

4. Violet châu Phi là một trong số những loại cây dễ trồng để đơm hoa nhất. Hoa Violet nở quanh năm mà không tốn công chăm sóc. Loại cây này khá đa dạng với hàng trăm chủng loại và kiểu dáng.

Một số loại có đốm ở trên lá, một số có cánh hoa viền trắng lượn sóng. Hoa Violet châu Phi ưa khí hậu ấm áp với ánh nắng mặt trời. Cần tránh tưới nước lạnh trực tiếp lên lá non, làm như thế sẽ gây nên những đốm màu nâu khó coi trên lá của cây.

Cây hoa Violet “Châu Phi”

cây cảnh
– Mẹo trồng cây: Trồng giống hoa này hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần cắt một chiếc lá và rễ. Sau đó ủ trong bầu đất ẩm.

– Tại sao nên chọn loại hoa này? Nếu căn phòng của bạn có những cửa sổ đón ánh nắng mặt trời, thì một chậu hoa Violet châu Phi là hoàn toàn hợp lý vì hoa sẽ nở liên tục dưới điều kiện ánh sáng đó.

Loại hoa này rất dễ dàng để kết hợp trang trí. Màu sắc của nó hầu như phù hợp với tất cả nội thất trong nhà. Hơn nữa, loại cây cổ điển và tinh tế này sẽ gợi chúng ta nhớ đến những người thân trong gia đình, đặc biệt là ông bà.

5. Hoa hải đường sáp được trồng nhiều ngoài trời nhưng bạn cũng có thể trồng hải đường sáp trong nhà. Nếu cung cấp cho cây đủ ánh sáng và không khí tốt, cây sẽ ra hoa quanh năm. Bạn chỉ cần cắt khóm hải đường đang trồng ngoài vườn. Sau đó, đặt rễ của cây trong nước hoặc trong bầu đất ấm, cây sẽ phát triển.

Cây  hoa Hải đường sáp

cây cảnh

– Mẹo trồng cây: Hãy chắc chắn cây được trồng ở nơi có không khí lưu thông tốt, nếu không cây có thể bị nấm mốc tấn công.

– Tại sao nên chọn loại hoa này? Đây là một loại cây dễ trồng, có lá óng như bôi sáp và hoa nở rực rỡ.

– Lưu ý: rễ và thân cây có thể gây đau ở miệng, môi, cổ họng nếu trẻ em hoặc thú nuôi nuốt hoặc nhai phải.

6. Thu hải đường cánh sen là một trong những hoa hải đường nở vào màu đông. Rễ của nó có những nốt sần. Những chùm hoa hải đường nở rộ với màu sắc ấm áp sẽ chuyển dần từ tông vàng sang màu cam đỏ rực rỡ trên nền lá xanh mượt. Thu hải đường thích hợp khi đặt trên bàn làm việc hay trồng trong giỏ treo.

Hoa Thu hải đường

cây cảnh

– Tại sao nên chọn loại hoa này? Đây là một loại cây dễ trồng cho hoa nở rộ như hoa hồng vàng.

– Lưu ý: Rễ và thân cây có thể gây đau ở miệng, môi, cổ họng nếu trẻ em hoặc thú nuôi nuốt hoặc nhai phải.

7. Một số loại hoa phong lữ được trồng như cây cảnh trưng bày trong nhà. Hoa phong lữ như hình trên là loại lớn nhất, hoa nở rực rỡ nhất, nhưng đòi hỏi phải được trồng trong điều kiện thời tiết khá mát mẻ, ôn hòa.

Loại phong lữ vườn và thường xuân phong lữ cũng cho hoa sặc sỡ  mà dễ dàng nuôi trồng hơn. Hoa phong lữ có mùi thơm đặc biệt ở tán lá.

Hoa phong lữ

cây cảnh

– Tại sao nên chọn loại hoa này? Dễ dàng nuôi trồng và thực tế chưa có ai thất bại khi trồng loại cây này trong nhà

8. Hoa mẫu đơn đôi khi được ví với ngọn lửa rừng vì những chùm hoa có màu cam sáng, màu đỏ và vàng rực rỡ. Lá cây ban đầu sẽ có màu vàng đồng nhưng dần được chuyển sang màu xanh bóng. Hoa mẫu đơn phát triển dưới ánh sáng ấm áp, độ ẩm thích hợp và đất mặt phải thật khô ráo Có thể tỉa bớt cánh lá nếu cây mọc xum xuê.

Cây hoa mẫu đơn

cây cảnh

– Tại sao nên chọn loại hoa này? Những chùm hoa lớn màu cam, vàng, hồng, đỏ của cây mẫu đơn làm bừng sáng cả mùa đông.

9. Hoa xương rồng bát tiên khá dễ sống và phát triền. Chẳng may bạn có bỏ bê chăm sóc chúng, thì chỉ cần bạn cung cấp ánh sáng phù hợp cho cây và và giữ cây ở nơi khô ráo. Cây có gai mâu nâu xám mọc từ những nhánh cây thưa thớt.

Cây hoa xuông rồng bát tiên

cây cảnh

– Tại sao nên chọn loại hoa này? Dễ chăm sóc ngay cả trong điều kiện thiếu nước. Hoa có thể nở trong một tuần.

– Lưu ý: Cây có thể gây độc hại và nhựa cây màu trắng có thể gây dị ứng cho da trẻ em và thú nuôi nếu  nhai hoặc nuốt phải. Cây có nhiều gai khá nguy hiểm.

10. Có rất nhiều loại hoa nhài. Hoa nhài nhiều hoa và hoa nhài Ả Rập là hai trong những loại dễ trồng nhất. Chỉ cần cung cấp cho cây nhiều ánh sáng và độ ẩm thích hợp, cây sẽ cho ra những chùm hoa trắng hồng tuyệt đẹp.

Cây hoa nhài

cây cảnh

– Tại sao nên chọn loại hoa này? Những bông hoa trắng hồng sẽ tỏa hương thơm ngát cả gian phòng.

11. Hoa hồng môn có sự đa dạng về màu sắc: màu hồng, đỏ, tím nhạt, hoặc trắng. Hoa có thể chơi được trong khoảng 2 tháng. Hoa hồng môn phát triển tốt dưới cường độ ánh sáng trung bình và cũng có thể phát triển được dưới điều kiện ánh sáng yếu.

Cây hoa hồng môn

cây cảnh

– Tại sao nên chọn loại hoa này? Hoa và lá cây hồng môn đều là hình trái tim vô cùng đáng yêu.
– Lưu ý: Cây hồng môn có thể gây độc hại cho trẻ em và thú nuôi nếu nuốt hoặc nhai phải.

12. Hoa lan Ý là loại hoa dễ dàng chăm sóc, phát triển cả ở điều kiện ánh sáng thấp và độ ẩm thấp. Hoa gồm một cánh hoa lớn như chiếc thìa trắng muốt bên ngoài và bên trong màu trắng kem.

Hoa nở rộ nhất vào mùa hè, nhưng nhiều loại hoa lan Ý có thể nở quanh năm. Lá cây xanh mượt hình ngọn giáo cũng đủ hấp dẫn ngay cả khi cây chưa ra hoa.

Hoa lan ý

cây cảnh

– Tại sao nên chọn loại hoa này? Lá cây xanh mượt tạo nên sức hấp dẫn và đây là một trong những cây trồng phổ biến và dễ dáng phát triển trong nhà nhất.
– Lưu ý: Trẻ em hoặc thú nuôi có thể bị bệnh nếu ăn phải lá của loại cây này.

13. Cây dâm bụt là loại cây khá phổ biến trong họ cây nhiệt đới. Hoa nở khá lớn, có thể lên đến 20cm đường kính. Cây có dáng mọc thẳng nên bạn có thể uốn, tạo kiểu để trồng như một cây cảnh trong nhà.

Những bông hoa nở đơn lẻ chỉ sống được trong một hoặc hai ngày. Hoa sẽ nở nhiều và chủ yếu vào cuối xuân, đầu thu và thậm chí vào cả mùa đông. Giữ đất ẩm và luôn để cây ở nơi có ánh sáng để giữ cho hoa luôn nở.

Cây hoa dâm bụt

cây cảnh
– Tại sao nên chọn loại cây này? Những bông dâm bụt có kích thước lớn sẽ vô cùng bắt mắt trong căn phòng của bạn. Thêm vào đó, hoa dâm bụt thay đổi máu sắc nhanh chóng – từ sắc thái của màu đỏ sang màu hồng rồi sang màu cam, vàng, trắng, thậm chí cả màu xanh dương…

Cảm ơn đã xem bài viết!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận