Những cách giúp chị em phụ nữ kiểm soát cơn ghen tuông khôn khéo nhất

kiem soat con ghen 2

Ghen là một cảm xúc rất tự nhiên. Bởi chẳng ai mong muốn mất đi người mình yêu vào tay người khác, hoặc bị tổn thương khi người kia dồn thời gian, tình cảm cho một người không phải là mình. Để rồi các chị em phụ nữ trở nên dễ tổn thương và sợ bị bỏ rơi. Để tránh những cơn ghen tuông thịnh nộ mất kiểm soát bạn nên tham khảo những điều sau đây.

kiem saot con ghen 1

Liệt kê những điều người ấy đã làm khiến bạn xúc động

Một trong những cách để bạn có thể vượt qua cơn ghen tuông lúc này là tập trung nghĩ về những khoảnh khắc tuyệt vời giữa hai người. Bạn có thể viết những điều đấy ra giấy vì viết cũng là một cách rất tốt để kiềm chế cảm xúc. Sau khi sự ghen tuông qua đi, bạn hãy đưa cho người ấy xem bản danh sách này. Nó sẽ nhắc nhở người ấy về tình yêu mà hai người đã dành cho nhau.

Đừng bao giờ nói “Giá như”

Chẳng ai cấm bạn ước mơ nhưng đừng để những điều đó choán lấy tâm trí bạn. Chuyện tình yêu không thể dựa vào phép màu mà cần những hành động thực tiễn. Vì vậy, thay vì ngồi một chỗ và cầu nguyện “Giá như mình không làm thế này, thế nọ”, bạn hãy nhìn thẳng vào thực tế, chấp nhận đau thương và lên kế hoạch những việc cần làm tiếp theo.

Làm mới chính mình

Nạp năng lượng cho bản thân và tập trung làm những việc thực sự tốt cho tinh thần của bạn. Chẳng hạn như đi spa, mua một bộ đồ mà bạn đã để ý từ lâu, tham gia một câu lạc bộ… Hãy khiến mình trở nên hấp dẫn cả về ngoại hình lẫn tâm hồn, khi đó, chính người ấy sẽ phải quay ra phát ghen lên vì bạn.

Nói chuyện với người ấy

Nếu bạn cảm thấy thường xuyên ghen với những mối quan hệ xung quanh người ấy, hãy trung thực chia sẻ. Đừng ôm nó trong lòng và khiến bạn luôn sống trong sự hậm hực, khó chịu. Có thể cơn ghen tuông của bạn là do hiểu lầm và bạn phải nói ra để người ấy giúp bạn thông suốt.

kiem soat con ghen 1 1

Nhận ra giá trị của bản thân

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn thua kém người này, người khác vì mỗi người đều có một thế mạnh riêng, không thể đem ra so sánh. Nếu bạn chẳng có điều gì tốt đẹp thì tại sao người ấy lại chọn bạn để yêu? Hãy biết nhận ra ưu điểm của mình và phát huy nó. Đó sẽ là cách hay nhất để kéo người ấy về bên bạn.

Tin tưởng vào người ấy

Một trong những bước quan trọng nhất để làm tình yêu thăng hoa là tạo dựng sự tin tưởng lẫn nhau. Tự hỏi mình rằng: Tại sao ngày xưa bạn đã nhận lời yêu người ấy? Chẳng phải vì bạn luôn thấy bình yên, an toàn khi ở bên họ hay sao. Đừng vì một phút giận hờn mà xóa tan niềm tin đó. Xây thì khó chứ phá thì mất mấy hồi.

Kiểm soát cơn ghen tuông không phải kiểm soát đối tác của bạn mà nghĩa là, bạn phải tự điều chỉnh cảm xúc của bản thân. Dưới đây là một số cách để tìm hiểu lý do và ngăn chặn cơn ghen:

– Tìm hiểu xem cơn ghen tuông đến từ đâu: Có phải bạn hay ghen sau khi cha mẹ ly hôn? Hoặc thấy anh chị em trong nhà bỏ nhau? Hay bạn đã từng bị người yêu phản bội? Hãy tìm ra lý do bạn thấy không tin tưởng được ở chồng bạn.

– Kiểm tra sự tự tin của bạn: Nếu bạn không yêu chính mình, làm sao bạn có thể tin rằng người khác cũng yêu bạn. Nếu luôn tự ti, hãy thay đổi quan điểm theo hướng tích cực hơn.

– Không kiểm soát: Nếu chồng/bạn trai bạn ghen tuông, đừng để anh ấy giám sát mọi việc làm của bạn. Nếu không, bạn sẽ thấy tức giận, phẫn uất và phản ứng theo cách có thể làm chàng ghen cuồng hơn.

Hãy nói chuyện với anh ấy một cách bình tĩnh (không cãi vã) rằng, bạn không làm gì khiến anh ấy phải ghen cả. Bạn cũng cần chứng tỏ mình để lấy lại niềm tin ở chàng.

– Các quy tắc công bằng: Ai cũng cần có bạn bè và những mối quan hệ khác, bên cạnh gia đình. Hãy thảo luận chuyện này công khai và trung thực với người bạn đời/người yêu của bạn, có thể thỏa hiệp thời gian ở ngoài và dành cho nhau. Đừng trốn bạn đời/người yêu chỉ để có thời gian tán ngẫu với bạn bè vì điều này chỉ khiến bạn đáng ngờ, còn đối phương thì ghen tuông hơn. Càng trao đổi cởi mở và chân thành thì càng tốt.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Author: SÀI GÒN LIST
Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments