Một vài tuyệt chiêu khéo léo giúp con dâu luôn được lòng mẹ chồng

Đám cưới là một việc trọng đại của cuộc đời được tổ chức trong sự chúc phúc của quan viên hai họ, hạnh phúc nhất đời con gái là cùng người mình yêu sánh bước bên nhau đi đến trọn cuộc đời. Đôi khi chúng ta thường hay băn khoăn lo lắng về cuộc sống tương lai với một nửa yêu thương sẽ như thế nào và bạn sẽ phải sống như thế nào với mẹ chồng mình sẽ ra sao và cách lấy lòng mẹ chồng dành cho các nàng dâu mới sẽ như thế nào? Sau đây là một vài tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng dành cho các tân nương để có thể dễ dàng lấy lòng mẹ chồng, dù khó tính đến đâu mẹ cũng phải kiêng nể, tôn trọng bạn nào hãy cùng tham khảo xem sao nhé!

Một vài tuyệt chiêu khéo léo giúp con dâu luôn được lòng mẹ chồng, Sài Gòn List

Kết bạn với mẹ chồng

Mẹ chồng có thể là một người bạn tốt của bạn bởi chí ít đó cũng là một trong những người phụ nữ gần gũi với bạn nhất kể từ khi bước chân về làm dâu. Kết bạn với mẹ chồng chính là chìa khóa để hài hòa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, chiếm được tình cảm của người mẹ thứ hai này.

Để kết thân được với mẹ chồng, các nàng dâu nên chia sẻ những thăng trầm trong cuộc sống thường ngày của bạn. Đó sẽ là khởi đầu để thúc đẩy sự gần gũi và gắn kết hai người phụ nữ lại gần nhau. Khi vấp phải những trở ngại trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là mối quan hệ với chồng hay với bạn bè, đồng nghiệp, bạn nên tâm sự với mẹ chồng và tìm kiếm sự tư vấn của mẹ. Dẫu sao mẹ chồng cũng là người phụ nữ từng đi làm dâu, là người từng trải hơn bạn nên bà sẽ có kinh nghiệm sống quý báu đáng để bạn học hỏi.

Khi bạn không còn được ở gần mẹ mình như thời độc thân nữa thì mẹ chồng chính là người bạn tâm tình – nơi bạn có thể nhỏ to tâm sự những chuyện mà chỉ phụ nữ mới có thể hiểu được nhau.

Coi trọng mẹ chồng thì bạn cũng nhận lại được sự tôn trọng

Muốn người khác tôn trọng mình, trước tiên bạn phải tôn trọng họ. Đó là nguyên tắc chung trong mọi mối quan hệ và mẹ chồng – nàng dâu không phải ngoại lệ. Bạn nên biết rằng thái độ tôn trọng là cơ sở của mọi mối quan hệ yên bình. Khi người trong cuộc duy trì được sự tôn trọng cao trong mối quan hệ của mình thì khả năng cao là mối quan hệ đó ít gặp vấn đề trục trặc.

Sự tôn trọng cần được thể hiện qua thái độ thành kính, cư xử lễ phép đối với mẹ chồng. Ngoài ra, tôn trọng còn thể hiện ở sự tin tưởng, đánh giá cao các quyết định của mẹ chồng và không thể hiện sự nghi ngờ đối với mẹ chồng.

Mâu thuẫn quan điểm giữa nàng dâu – mẹ chồng là điều khó tránh khỏi. Song nếu bạn luôn giữ được thái độ tôn trọng cần thiết đối với mẹ chồng, bạn sẽ hạn chế được tối đa hoặc bình thường hóa các vấn đề mâu thuẫn nảy sinh trong mối quan hệ với người mẹ thứ hai này. Khi mẹ chồng thấy nàng dâu tôn trọng mình, bà cũng khó có cớ để bắt bẻ, xét nét, thổi bùng mâu thuẫn với bạn.

Hãy là chính mình

Sống với con người thật của mình cũng là một trong những bí quyết khôn ngoan để sống lâu dài với mẹ chồng. Không phải cá tính của nàng dâu nào cũng hợp với cá tính của mẹ chồng, song muốn được sống với chính mình mà không bị ghét, điều tối kị là các nàng dâu không để bị thành kiến.

Muốn làm được điều này, bạn nên nhớ ấn tượng đầu tiên là điều quan trọng nhất. Ngay lần đầu ra mắt mẹ chồng tương lai, bạn nên tìm hiểu sơ qua về bà qua bạn trai mình để “ghi điểm” tốt nhất trong mắt bà. Có như thế, sau này mối quan hệ giữa hai người sẽ trở nên dễ dàng hòa hợp hơn.

Tôn trọng mẹ chồng là điều cần làm song nếu mẹ chồng cư xử thiếu chuẩn mực, bạo hành gia đình xảy ra trong gia đình chồng bạn, bạn cũng nên thiết lập giới hạn để mẹ chồng không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của bạn. Nếu gặp phải mẹ chồng quá ghê gớm và bạn là nạn nhân bị “đè đầu cưỡi cổ”, không nên chịu đựng một cách âm thầm. Thay vào đó, nên tâm sự thật với chồng hoặc tìm một cứu cánh khác từ những người thân hoặc họ hàng của bạn

Một vài tuyệt chiêu khéo léo giúp con dâu luôn được lòng mẹ chồng, Sài Gòn List

Thể hiện tình cảm với mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn được xem là “lành ít mà dữ nhiều”. Song có bao giờ bạn tự hỏi nguyên nhân dẫn đến tất cả những mâu thuẫn đó bắt nguồn từ đâu hay lúc nào bạn cũng đổ lỗi đó là do mẹ chồng? Bạn mong mẹ chồng đối xử tốt với mình trong khi chưa bao giờ thực sự yêu mến bà. Bạn muốn được mẹ chồng đề cao, khen ngợi song bạn đã từng khen bà nấu một bữa ăn ngon dù hàng ngày bà vẫn cặm cụi vào bếp?

Bí quyết của những nàng dâu thảo đó là luôn để mẹ chồng biết sự hiện diện của bà trong cuộc sống của mình quả là một may mắn lớn. Cụ thể, bạn nên cảm ơn bà vì những gì bà đã giúp đỡ bạn cũng như hai vợ chồng, dù đó chỉ là gấp một tấm chăn hay tặng một căn nhà. Bạn nên đền đáp lại tấm lòng lớn lao mà mẹ chồng đã dành cho vợ chồng bạn bằng một món quà vào những dịp đặc biệt. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi han, chăm sóc, quan tâm mỗi ngày trái gió trở trời bà cảm thấy mệt mỏi…

Thực tế cho thấy khi bạn trao đi một thì bạn nhận lại được chí ít cũng là một. Hơn thế nữa, người mẹ nào cũng muốn con trai mình có cuộc sống tốt, mà cuộc sống đó có tốt hay không phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ với người vợ – con dâu của họ.

Khen ngợi chồng trước mặt mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn được xem là chủ đề bàn tán của khá nhiều nàng dâu. Song có bao giờ bạn tự hỏi nguyên nhân dẫn đến tất cả những mâu thuẫn đó bắt nguồn từ đâu hay lúc nào bạn cũng đổ lỗi đó là do mẹ chồng? Bạn mong mẹ chồng đối xử tốt với mình trong khi chưa bao giờ thực sự yêu mến bà. Bạn muốn được mẹ chồng đề cao, khen ngợi song bạn đã từng khen bà nấu một bữa ăn ngon dù hàng ngày bà vẫn cặm cụi vào bếp? Tâm lý tự hào về con cái khiến mẹ chồng cảm thấy khó chịu nếu có ai đó nói những điều không hay về con trai họ. Vì thế, các nàng dâu đừng bao giờ những lời khen ngợi dành cho chồng trước mặt mẹ chồng. Không chỉ khích lệ chồng bạn tiếp tục phát huy những đức tính tốt, đây còn là cách khen khéo mẹ chồng đã nuôi dạy một người con trai tử tế.

Hãy dành những lời có cánh cho chồng, việc khen ngợi chồng đồng nghĩ với việc thừa nhận bạn đang có một người chồng tốt. “Mẹ chồng luôn đúng” – là một trong những điều bạn nên khắc cốt ghi tâm trong những ngày đầu tiên về làm dâu. Tuyệt đối không để tình trạng mẹ chồng nói 1 câu, con dâu cãi nhem nhẻm 10 câu. “Lời nói chẳng mất tiền mua” nên bạn hãy “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” nhé. Đừng “nóng quá mất khôn” mà nói những điều khiến mẹ chồng phật lòng chỉ cần khéo léo một chút bạn vừa được lòng mẹ chồng lại được chồng thương yêu hơn.

Mọi việc từ nhỏ nhất đến lớn nhất bạn cũng nên hỏi ý kiến của mẹ chàng và chàng, tốt hơn hết là nên chiều lòng bà một chút và chồng luôn luôn là người làm tốt mọi thứ và mọi thứ chồng làm bạn đều nên khen ngợi trước mặt mẹ chồng của bạn. Nếu như có những việc bạn vẫn muốn làm theo ý của mình và cho rằng việc làm đó không tốt nhưng bạn cũng không nên chê hay càm ràm vì mẹ chồng bạn sẽ không thích đâu nhé.

Độc lập tài chính

Tất cả các bà mẹ trên đời đều yêu con, mẹ chồng của bạn cũng thế. Vậy nên, đùng bao giờ nghĩ đến chuyện ngồi mát ăn bát vàng trong khi chồng vất vả lao động, kiếm tiền nuôi cả gia đình. Mẹ chồng dù hiền lành đến mấy cũng thấy xót con, từ đó sinh ra tâm lý xem thường, ghét con dâu. Và thật ra thì phụ nữ luôn luôn nên độc lập tài chính để có thể làm chủ bản thân và nhất là không phải xin tiền chồng khi muốn mua một thứ gì cho bản thân cũng như cho con khi đã có con, và một khi bạn độc lập về tài chính thì bạn sẽ thoải mái cả về tư tưởng lẫn vật chất và một khi bạn tự chủ về tài chính thì bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ chính người chồng của bạn và cả chính những người xung quanh của bạn nữa đấy. Trong cuộc sống, có không ít người phụ nữ chấp nhận cam chịu ở nhà lo việc nội trợ, chăm con. Với họ, được sống vì gia đình là niềm hạnh phúc lớn lao. Tuy nhiên, không phải người chồng nào cũng hiểu được sự hy sinh đó.

Nhiều chị em phải chịu sự khinh miệt từ chồng, họ bị coi là kẻ ăn bám, vô tích sự. Hãy là người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập về tài chính để không ai xem thường mình. Và để chính bản thân bạn hiểu được rằng, bạn có thể lo được cho bản thân mình, cho những người thân yêu.

Phụ nữ muốn có cuộc sống hạnh phúc bên chồng con, không xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng hãy độc lập tài chính. Hãy có một công việc ổn định, chi tiêu khoa học và có một khoản tiết kiệm chung của hai vợ chồng. Con gái hiện đại luôn sống theo tôn chỉ độc lập, tự chủ, không phụ thuộc vào ai và phải biết yêu thương bản thân mình trước nhất. Đây chính là điều các bà mẹ chồng mong mỏi con dâu làm được mà chẳng bao giờ nói ra.

Một vài tuyệt chiêu khéo léo giúp con dâu luôn được lòng mẹ chồng, Sài Gòn List

Đừng ‘ăn hiếp’ chồng trước mặt mẹ chồng

Phụ nữ đừng bao giờ dại dột ‘ăn hiếp’ chồng trước mặt mẹ anh ấy, việc làm này không hề giúp bạn thể hiện uy lực của người vợ mà còn khiến chồng cảm thấy mất mặt trước mẹ. Tâm lý phản kháng, giữ thể diện sẽ khiến người đàn ông có những hành động sai trái, thậm chí thái quá khiến bạn tổn thương. Vì thực ra là mẹ chồng của bạn sẽ chẳng thích cái kiểu phụ nữ hay la mắng chồng và thể hiện uy lực của mình trước mẹ chồng vì chính bà chưa chắc đã bao lần la mắng chồng bạn đến như vậy, bà sẽ cảm thấy xót xa vô cùng các nàng dâu nên tránh điều này nhé. Bạn nên khéo léo khen chồng trước mặt mẹ chồng hay người ngoài và đặc biệt là với hàng xóm và bạn bè của để mẹ chồng có dịp nở mày nở mặt và tự hào về con dâu và qua đó cũng thêm yêu quý bạn hơn.

Trong những lúc trò chuyện với mẹ chồng, nếu bạn muốn là một nàng dâu thông minh và khéo léo thì không nên nói những điều không hài lòng về chồng hay những tiêu cực trong cuộc hôn nhân của mình. Suy cho cùng thì đó vẫn là con trai của họ và là chồng của bạn, sẽ không hay nếu bạn cứ kể xấu về chồng mình trước mặt bố mẹ và chắc chắn bạn sẽ nhận một điểm trừ không đáng có. Cách giải quyết tốt nhất là hai vợ chồng bạn ngồi lại và bàn bạc với nhau. Một nàng dâu khôn ngoan sẽ luôn nép mình bên chồng, đề cao vai trò vị trí của chồng trong gia đình. Đây chính là mấu chốt giúp chồng bạn thêm có trách nhiệm, mẹ chồng vì thế lại càng quý mến con dâu. Quan tâm, chăm sóc và yêu thương chân thành chính là cách lấy lòng mẹ chồng hiệu nghiệm nhất mà các nàng dâu nên áp dụng.

Một vài việc nên làm để trở thành nàng dâu thảo

– Bình tĩnh, lạc quan, không định kiến về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu là nguyên tắc đầu tiên của một nàng dâu khôn ngoan khi muốn lấy lòng mẹ chồng.

– Luôn bày tỏ thái độ tôn trọng đối với mẹ chồng

– Tìm kiếm lời khuyên từ mẹ chồng trong hoàn cảnh phù hợp.

– Thể hiện sự tán đồng với ý kiến của mẹ chồng và nói những gì bạn suy nghĩ, cảm thấy trước một vấn đề cụ thể. Tất nhiên, vẫn phải nói bằng một thái độ thành kính và hành động lễ phép.

– Thỉnh thoảng, “đổi gió” cho mẹ chồng bằng một bữa ăn trưa ở ngoài chỉ có hai mẹ con hay mua đồ ăn về nhà cho mẹ chồng thưởng thức.

– Nhìn nhận và đánh giá cao những tính tốt, điểm mạnh của mẹ chồng.

– Chủ động tổ chức sinh nhật hay những ngày kỷ niệm cho mẹ chồng.

– Tặng quà cho mẹ chồng vào những dịp đặc biệt.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.