Mẹo hay giúp các bạn chữa gai cột sống

du du

Bệnh gai cột sống là căn bệnh gây cảm giác đau nhức , hành hạ người bệnh vận động , làm việc rất khó khăn , với những bí quyết sau đây sẽ giúp cho các bạn chữa trị chứng bệnh gai cột sống một cách tốt nhất và an toàn nhất.

buoi

Bài thuốc 1:
Đem 100g vỏ Cây Gòn Gai và 50g Cây Táo gai nấu nước uống thay nước lọc mỗi ngày. Trong 3 ngày sau sẽ thấy hiệu nghiệm.
Bài thuốc 2:
– Bổ một quả đu đủ cỡ vừa đã hơi chín, lấy hạt cho vào rổ, xát mạnh rồi rửa cho sạch màng bọc ngoài, chỉ lấy phần lõi. Giã nát, cho vào một miếng vải mỏng. Đặt lên vùng có hoặc nghi có gai xương trong nửa giờ (không để lâu hơn vì có thể gây rộp da). Mỗi ngày 1 lần, liên tục trong 20-30 ngày để chữa gai cột sống.
– Khi đã đặt được 2 tuần thì dùng động tác xoa nắn như sau: Đứng dựa lưng vào sát tường, đặt một quả bóng tennis (hoặc bóng nhựa cùng cỡ) vào giữa tường và vùng đau, rồi từ từ đẩy mình lên xuống nhằm làm cho quả bóng lăn lên chỗ đau, làm khoảng 20-30 lượt, mỗi ngày 1-2 lần. Cuối đợt chữa, kiểm tra lại bằng X-quang, nếu chưa hết hẳn thì tiến hành thêm đợt nữa.

du du
Bài thuốc 3:
Lấy 1 lòng đỏ trứng gà cho vào nước khế chua (1 quả) đã lọc cặn, đánh kỹ rồi uống. Mỗi ngày uống một lần, uống liên tục 7 ngày sẽ giúp giảm đau nhức xương khớp, đặc biệt sẽ hết gai cột sống.
Chú ý: kết hợp trước và sau khi uống thuốc xoa bóp khu vực bị gai cột sống thì hiệu quả sẽ cao hơn.
Bài thuốc 4:
Đem vỏ hai trái bưởi ,1kg chanh bỏ hột phơi thật khô và 200g thuốc cứu khô sao vàng khử thổ (đổ xuống đất chờ nguội), rồi ngâm với 2 lít rượu đế và 200g đường phèn, mỗi ngày uống một ly nhỏ để giảm đau cột sống lưng, cột sống cổ do bị gai cột sống.
Bài thuốc 5
Lấy một nắm lá Thầu Đâu( hay còn gọi là cây Soan), một nhánh xương rồng có các cạnh đã được loại bỏ gai, một nắm lá Si ( thường trên ngọn có những lá màu đỏ khi còn non). Sau đó giã nhuyễn rồi trộn với một ít rượu rồi đem đắp lên chỗ bị gai cột sống. Dùng đèn hồng ngoại chiếu vào 15 phút ( Không nên chiếu nhiều ). Mỗi ngày thực hiện một lần sẽ cho kết quả khả quan.

Avatar of Admin
Author: Admin
Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments