Lòng nhân ái của bác sĩ lương y giàu nghị lực Nguyễn Thị Kim Oanh

Động lực khiến bà Nguyễn Thị Kim Oanh đi theo ngành y chính là gia đình của bà. Cha bà bị bệnh lao xương từ khi bà lên bảy tuổi. Vì thế, ngay từ thời điểm đó, với lòng nhân ái cũng như nghị lực của mình bà đã mơ ước trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Bà trải qua hai lần đò, người chồng thứ nhất là thương binh, người chồng thứ hai là cựu chiến binh mang trong mình năm căn bệnh mãn tính. Bởi thế, mong muốn được chữa bệnh giúp người đã hiện thực hóa giấc mơ của bà.

Năm 1969 với tấm bằng tốt nghiệp Y sỹ chuyên khoa Tâm thần kinh loại khá, bà vào công tác tại Quân y Viện 103 – nhân viên của khoa ngoại, bà đã không ngừng cống hiến sức lực để chăm sóc cho nhân dân và các thương bệnh binh.  Thấm nhuần được lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”, dù phải đối mặt với cuộc sống khó khăn, bác sĩ lương y giàu nghị lực Nguyễn Thị Kim Oanh vẫn không ngừng nghiên cứu y học. Chỉ riêng với năm 2013, bà đã chữa trị thành công 10 ca ung thư hiểm nghèo.

Những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, u xơ tiền liệt tuyến, đau thần kinh liên sườn, nhồi máu não co thắt động mạch vành, bệnh Gút, hội chứng Parkinson, tắc ống dẫn trứng,… đến gặp bà đều nhận được kết quả khả quan. Năm 2014, Phòng chẩn trị khám chữa bệnh Đông y Kim Thủy Đường của bà kết hợp với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng y học cổ truyền dưỡng sinh Việt để chuẩn hóa và kiện toàn chuyên môn nghiệp vụ cũng như cơ sở vật chất khám chữa bệnh. Chính vì thế, cho đến nay, Phòng khám của bác sĩ lương y giàu nghị lực Nguyễn Thị Kim Oanh ngày càng được nhiều người biết đến.

bác sĩ lương y giàu nghị lực

Cùng với việc khám và chữa bệnh, bà cũng dày công, tâm huyết nghiên cứu về thuốc. Có nhiều công trình nghiên cứu của bà đã được đưa vào ứng dụng thực tế. Một trong những công trình đó là nghiên cứu thành công cây thuốc cai nghiện ma túy và đưa vào chữa trị đạt được kết quả cao. Chính bác sĩ lương y giàu nghị lực Nguyễn Thị Kim Oanh đã khiến cho giới nghiên cứu phải đặt ra câu hỏi rằng nên chăng việc kết hợp cả đông tây y để cai nghiện ma túy?

Mới đây nhất, sự ra đời của cây thuốc Kim Thủy, đang sống kí gửi ở hai cây xoài cổ thụ tại đình Tăng Phúc – Quan Hoa, Cầu Giấy được coi là tuyệt tác. Như bà Oanh chia sẻ, để thành công trong công trình nghiên cứu về cây thuốc này, suốt bốn mươi năm qua bà đã dành nhiều thời gian, tâm huyết, kể cả máu và nước mắt, để đi tìm đáp số của phương thuốc đặc trị từ cây thuốc này. Cho đến nay, kết quả đã được trả lời một cách xác đáng và mỹ mãn. Bởi của cây thuốc có tác dụng thải độc tất cả lục phủ, ngũ tạng, bồi bổ khí huyết, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân. Chính cây thuốc Kim Thủy là thần dược đặc trị tận gốc năm căn bệnh mãn tính của chồng bà là ông Đặng Trần Khánh (địa chỉ tổ 8 Quán Triều, Tp Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Nhiều người quan tâm đã tìm đến phòng khám của bà để được điều trị bằng phương thuốc này.

bác sĩ lương y giàu nghị lực

Bận rộn với nghiên cứu y học, với công tác khám chữa bệnh, bác sĩ lương y giàu nghị lực Nguyễn Thị Kim Oanh còn tích cực tham gia công tác xã hội. Bà từng là hội viên hội Đông y thành phố Lạng Sơn, Ủy viên BCH Quận hội Đông y Tây Hồ, hội viên Quận hội Đông y Cầu Giấy, Hà Nội. Không những thế, với tình yêu thơ văn, bà đến với thơ văn như một cái duyên và coi thơ văn là niềm vui trong cuộc sống tinh thần của mình. Các CLB thơ Ban Mai; CLB yêu thơ Cầu Giấy, Hà Nội; CLB thơ Thông reo… đã được bà tích cực tham gia.

Với tấm lòng nhân ái quảng đại, một lương y giàu tâm huyết và một người yêu thơ văn sâu sắc, bà được nhiều người yêu mến. Bà đã nhận được nhiều giấy khen của Quận, lĩnh vực y học trao tặng. Ngày 1/3/2014, bác sĩ lương y giàu nghị lực Nguyễn Thị Kim Oanh đã nhận được bằng khen Doanh nhân văn hóa “Nhân – Tâm – Tài – Trí – Tín” do Trung tâm Văn hóa Việt Nam trao tặng.

bác sĩ lương y giàu nghị lực

Ở cái tuổi bảy mươi, với nhiều người, đây là cái tuổi để an dưỡng, nghỉ ngơi. Nhưng với bà, với quan niệm sống “Làm việc vì những người không may bị bệnh, mình chỉ làm thầm lặng mong sao chữa khỏi bệnh chứ không làm để cho thiên hạ biết, để mong nhận được danh hiệu này nọ”. Nỗi lo nhất của bác sĩ lương y giàu nghị lực Nguyễn Thị Kim Oanh hiện nay là cây thuốc Kim Thủy đang có nguy cơ khó sống sót được vì cây xoài cổ thụ nuôi dưỡng cây thuốc đang bị sâu bệnh. “Phải là loài cây cổ thụ mới có nhiều dưỡng chất đặc biệt thì Kim Thủy thảo dược của ta mới sống được. Nếu hai cây xoài mà chết thì cây Kim Thủy cũng sẽ chết theo vì không có dưỡng chất từ loài cây xoài cổ thụ sản sinh cho nó nữa. Nên ta tiếc lắm”. Bà Oanh chia sẻ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận