Kỹ thuật trồng chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu vô cùng đơn giản

Kỹ thuật trồng chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu vô cùng đơn giản

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền và cách chăm sóc làm sao cho cây luôn xanh tốt cho ra nhiều hoa đòi hỏi bạn phải nắm vững được các bước cơ bản. Tuy không cầu kỳ nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ trong khâu chăm bón.

Ý nghĩa cây hoa đồng tiền ngày tết

Ý nghĩa cây hoa đồng tiền ngày tết

Cây hoa đồng tiền hay còn gọi là cây kim tiền nó không chỉ là cây hoa cảnh mang ý nghĩa về tiền bạc mà còn là những bông hoa mang ý nghĩa diệu kỳ. Hoa thể hiện sự ngây thơ, lòng ca ngợi mang đến sự vui vẻ tươi sáng và cả sự tin tưởng nhau.

Hoa có nhiều màu sắc khác nhau và vơi mỗi loại màu sắc lại mang trên mình những ý nghĩa riêng biệt. Ví dụ với hoa đồng tiền đỏ thể hiện tình yêu nồng thắm, hoa đồng tiền trắng đại diện cho sự tinh khiết, trong sáng. Hoa đồng tiền vàng tượng trưng cho niềm vui còn với những bông hoa đồng tiền hồng mang ý nghĩa về sự khích lệ và ca ngợi.

Cách trang trí hoa đồng tiền ngày tết

Mang trên mình hình dáng ngộ ngĩnh xinh tươi và hết sức duyên dáng hoa đồng tiên có khá nhiều cách trang trí làm đẹp cho không gian. Đầu tiên bạn có thể đặt chậu hoa đồng tiền tại những vị trí thích hợp như bàn tiếp khách, cửa sổ, phòng ăn, quầy lễ tân, hay quầy thu ngân cũng hết sức như ý… Những vị trí vừa giúp làm sảng không gian lại vừa giúp mang lại nhiều tiền tài cho gia chủ.

Vào những ngày tết nếu bạn muốn không gian sân vườn trở nên đẹp hơn thì bạn có thể trồng hoa đồng tiền vào bồn, chậu to để tạo thành những thảm hoa và đó sẽ là những điểm nhấn cực kỳ thu hút và đồng thời nó cũng sẽ giúp đe lại nhiều tài lộc.

Có một số cách trang trí khác như là bạn có thể sử dụng những chậu thủy tinh miệng tròn to và đặt đặt những cành hoa đồng tiền lên trên bề mặt nước. Thường sẽ là từ 3 đến 5 bông cho 1 chậu, cách trang trí hoa đồng tiền này khá độc đáo và dễ làm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa đồng tiền trồng vào vụ xuân tháng 3, 4 và vụ thu tháng 9, 10. Vì vậy đây đang là thời điểm thích hợp nhất để bạn tạo nên những chậu hoa đồng tiền đặt xung quanh nhà.

Nhiệt độ thích hợp nhất của cây hoa đồng tiền là từ 15- đến 24 độ C. Và có giống hoa đồng tiền ghép thì có thể chịu được nhiệt độ khoảng hơn 20 đô C. Đặc biệt, nếu nhiệt độ dưới khoảng 12 độ C và trên 35 độ C thì cây sẽ kém phát triển hơn và mầu sắc của hoa đều nhạt hơn và cây hoa thường kém đi .

Ngoài ra cây hoa đồng tiền không chịu được hạn hán kéo dài (ít nước) và độ ẩm tốt nhất của cây phải duy trì ở mức 60- 70% độ ẩm và độ ẩm không khí vào khoảng 55- 60 % là điều kiện thuật lợi nhất cho cây hoa phát triển.

Hoa đồng tiền nở vào tháng mấy?

Hoa đồng tiền nở vào tháng mấy?

Loài hoa đồng tiền là một loại cây trồng lâu năm được trồng trong vườn trong các khu công viên giải trí trên khắp thế giới thường là cây trồng hàng năm. Chúng sẽ nở hoa quanh năm. Khi được trồng làm cảnh quan, chúng sẽ nở từ giữa tháng 4 đến tháng 10. Hoa cao 7-10cm trên một thân một bông hoa.

Hoa đồng tiền nở vào mùa nào?

Hoa đồng tiền đặc biệt nở vào 2 mùa, hoa nở đẹp nhất là đầu tết đến Xuân về, khi xuân về không khí nhẹ với nhiệt độn mát mẻ sẽ giúp hoa đồng tiền nhiều hoa và nở tươi đẹp nhất nên thế mọi người luôn tìm kiếm hoa đồng tiền mong ước vọng về an khanh, thịnh vượng, giàu sang, hạnh phúc.

Tiếp đến là mùa thu hoa nở khoe sắc đa sắc màu đẹp quyến rũ, với vẻ đẹp lôi cuốn tươi sáng nên được trồng tại các vườn ở công viên khu vui chơi giải trí hoặc những khu vườn để trang trí và được mọi người dùng hoa đồng tiền làm món quà sinh nhật, hoa chúc mừng thành công, hoa khai trương đầy ý nghĩa .

Hoa đồng tiền có nở quanh năm không ?

Hoa đồng tiền có nở quanh năm không ?

Hoa đồng tiền thuộc họ cúc là loại hoa trồng lâu năm và nở hoa quanh năm, vì vậy hoa được nhiều người mua để trang trí căn phòng hoặc dùng món quà sinh nhật đối tác, làm món quà chúc mừng khai trương đồng nghiệp.

Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền ra nhiều hoa. Hoa đồng tiền thông thường thích hợp với nhiệt độ mát mẻ vì thế ta nên trồng hoa vào mùa vụ Xuân. Vào mùa thu nhất là tháng 9, 10 trồng hoa đồng tiền cây được sinh trưởng và phát triển tốt. Nhiệt độ để thích hợp trồng hoa đồng tiền từ khoảng 15-25ºC. Nếu dưới 15 độ cây sẽ không sinh trưởng và phát triển tốt, thường cây ra hoa màu sắc nhạt dần và kém tươi tắn hơn.

Cách chăm sóc hoa đồng tiền để ra hoa nhiều

Ánh sáng: Cây sẽ khuyến khích một mùa nở dài hơn nếu bạn loại bỏ lá cũ kịp thời giúp ngăn ngừa nấm mọc từ cây trồng. Cây đồng tiền yêu cầu cần có đầy đủ ánh sáng mặt trời hoặc vị trí nắng. Đặt cây trồng trên một cửa sổ sáng, nơi nó sẽ nhận được một số ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Cách chăm sóc hoa đồng tiền để ra hoa nhiều

Nhiệt độ : Cây đồng tiền cần nhiệt độ trung bình đến 13-24°C . Mang theo cây đồng tiền trong nhà khi thời tiết bắt đầu mát mẻ vào mùa thu, và chúng sẽ sống được vài năm, thậm chí nở trong mùa đông.

Nước : Cây đồng tiền cần tưới nước vừa phải. Đất trồng cây được trồng nên luôn luôn ẩm, nhưng không bao giờ ướt. Nếu không thoát nước tốt, hãy thay đất tốt hơn hoặc chậu thoát nước tốt hơn. Tưới nước cho đến khi bạn nhìn thấy nước chảy ra các lỗ thoát nước và loại bỏ bất kỳ nước còn lại trong đĩa. Không tưới nước lại cho đến khi mặt đất trên khô 2-3 cm.Độ ẩm trung bình của phòng là tốt cho cây đồng tiền trồng trong chậu.

Dinh dưỡng còn gọi là phân bón: Nên cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa thường xuyên, đặc biệt là vào mùa hè, để thúc đẩy việc ra hoa. Cần được bón phân mỗi hai tuần với phân lỏng lỏng, vào mùa hè khi thực vật nở.

Đất trồng: Cây đồng tiền sẽ phát triển tốt trong một hỗn hợp đất gồm 2 phần tơ rêu, 2 phần cát đến 1 phần thạch.

Cây trồng phát triển hệ thống rễ sâu, làm phiền sự xáo trộn và có thể khó để nồi vào mùa thu cho quá trình nắng nóng. Để cây / chậu cây trong chậu ở nơi mát mẻ không có băng giá với ánh sáng rực rỡ nhưng chỉ đủ ẩm để ngăn đất khô hoàn toàn.

Đất trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền ưa đất tơi xốp, độ thông thoáng cao, dễ thoát nước, nhiều mùn. Đất trồng cho chậu đồng tiền gồm xơ dừa+ than bùn+đất cát (3:3:1), các bạn cũng có thể bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh và Super lân. Đồng tiền không chịu được cường độ ánh sáng mạnh, mưa nhiều vì vậy nên đặt chậu hoa đồng tiển trong nhà thời gian đầu để giảm cường độ ánh sáng và nhiệt độ. Sau khi cây đã phát triển ổn định có thể mang ra ban công hoặc lan can, bậu cửa để trồng.

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản

Hoa đồng tiền mang ý nghĩa hạnh phúc, bình an đến gia chủ, loài hoa luôn tạo cảm giác yêu đời, hài hòa với thiên nhiên và sự bình dị mà chúng mang đến đãn giúp mọi người có thêm hạnh phúc hơn, chính vì thế nhiều người đã sử dụng hoa cắm để bàn thay cho các loại hoa khác.

Ngoài ra hoa đồng tiền còn mang đến niềm vui và tươi sáng cho năm mới, hoa tượng trưng cho tiền tài, của cải vì vậy hoa luôn được nhiều người ưa chuộng và quan tâm và tìm tòi cách cắm hoa đồng tiền để bàn vừa trang trí phòng khách vừa là thể hiện mong ước tiền tài đến liền tay.

Để có được một mẫu hoa đồng tiền để bàn vào ngày cưới chúng ta chỉ các bước đơn giản:
Đầu tiên ta chuẩn bị:
6 bông đồng tiền
3 cành chuỗi ngọc
Cỏ linh chi, lá xỉ, bát đựng hoa

Bắt đầu cắm hoa

Bắt đầu cắm hoa
Bước 1: Ngâm xốp ngập sâu trong nước tầm 2 phút, sau đó cho vào bát để làm đáy hoa
Bước 2 : Vào lá, tách lá dương sỉ và cắm xung quanh để bát nhằm che xốp.
Bước 3 : Vào hoa, bạn ngắt bông đồng tiền cắm vào giữa bát
Cách cắm hoa đồng tiền, Bông đồng tiền thứ 2, 3, 4, 5, 6 được cắm xung quanh phía bên cạnh của bông trên cùng sao cho đều nhau.
Để thêm xinh xắn hơn bạn dùng chuỗi ngọc cắm xung quanh bông đồng tiền trên cùng.
Bước 4: Tỉa các lá của chuỗi ngọc, sau đó cắm phía dưới của bát hoa cùng với lá xỉ để che kín xốp và dùng cỏ linh chi cắm theo hình vòng cung thêm sinh động.
Bước cuối cùng : Chỉnh lại bát hoa cho cân đối xong bạn có thể đặt trên bàn tiệc trong ngày của mình.

Hướng dẫn cách cắm hoa đồng tiền đơn giản nhất

Hướng dẫn cách cắm hoa đồng tiền đơn giản nhất

Kiểu cắm hoa đồng tiền cơ bản để bàn ăn

Với kiểu cắm hoa đồng tiền xen kẽ các màu trong chậu thủy tinh dáng bầu rất thích hợp để trang trí cho bàn ăn thêm bắt mắt. Các bạn có thể kết hợp với các loại hoa khác như hoa ly, hoa cúc, hoa hồng để tạo điểm nhấn cho chậu hoa nhé!

Kiểu cắm hoa đồng tiền trong chậu

Có kiểu cắm hoa đồng tiền giống như trồng cây trong chậu vô cùng đẹp mắt và độc đáo và cũng rất đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà.

Kiểu cắm hoa đồng tiền với vỏ cam độc đáo

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn độc đáo với chiếc vỏ cam thường ngày, bạn có thể tự làm tại nhà

Cách cắm đan xen với những loại hoa khác

Hoa đồng tiền vốn dĩ có màu sắc rực rỡ nếu được kết hợp với các loại hoa khác sẽ làm nên một tuyệt tác rất đẹp và cuốn hút. Tùy theo loại hoa kết hợp mà bạn có thể căm theo kiểu giỏ, kiểu dĩa, kiểu bình thủy tinh cao hoặc thấp. Và các bạn cũng có thể đặt chậu hoa này ở bất cứ vị trí trong nhà như bàn ăn, bàn khách, bàn làm việc…

Kiểu cắm trong các túi giấy báo nhỏ

Những chiếc túi nhỏ nhắn đặc sắc giúp bạn sở hữu một chậu hoa vô cùng thích thú,hãy dùng những chiếc túi nhỏ để làm chậu cắm hoa đồng tiền.

Kiểu cắm hoa đồng tiền trong bình lọ thủy tinh

Kiểu cắm hoa đồng tiền trong bình lọ thủy tinh

Có thể bó tròn hoa giống như bó cầm tay cô dâu để cắm vào lọ thủy tinh để bàn tiếp khách hay ta có thể tận dụng những bình cá xinh xắn, dễ thương trong nhà.

Chọn cây giống

Hiện nay, các giống đồng tiền kép nhập nội từ Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan đều được ưa chuộng và phù hợp với điều kiện miền Bắc Việt Nam. Nên trồng nhiều chủng màu trong 1 vườn để dễ dàng cho việc tiêu thụ sản phẩm. Đồng tiền có thể trồng từ cây nuôi cấy mô và cây tách thân. Cây nuôi cấy mô có ưu điểm: cây khoẻ, sạch bệnh, lâu bị thoái hoá, hoa to đẹp nhưng giá thành cao. Cây tách thân có ưu điểm giá thành thấp nhưng nhanh thoái hoá, chất lượng hoa kém.

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền

Với kích thước 1 thì trồng 3 hàng/luống, kích thước 2 trồng 2 hàng/luống. Khoảng cách trồng 30-35 x 35 cm, tương ứng mật độ là 50.000 – 60.000 cây/ha (tức 1.800 – 2.200 cây/1sào Bắc bộ).

Bạn nên nhớ hoa đồng tiền phải trồng nổi. Bộ rể của cây phải ngang với mặt đất và không nên trồng sâu quá sẽ khiến cây chậm phát triển và nụ của cây thường không mọc được hay bị thối rể và thối nụ. Và sau khi đã trồng xong rồi thì bạn nên tưới đẩm nước và định vị cho cây hoa đồng tiền thẳng đứng.

Bón phân

Nếu trồng trong chậu, chất liệu trồng là phân rơm và phân trấu mục rất thích hợp với hoa đồng tiền, do đó nên hạn chế bớt lượng phân hóa học. Có thể sử dụng phân DAP bằng cách : ngâm 01 kg DAP vào 05 lít nước, tưới định kỳ 01 tuần/lần theo liều lượng 50 ml phân đã ngâm pha với 10 lít nước, tưới cho đến khi cây có nụ hoa (khoảng 4 tháng sau khi trồng).

Khi cây có nụ cần bổ sung thêm phân Kali (pha loãng tưới vào gốc) theo liều lượng là 01 muỗng canh + 10 lít nước tưới cho cây. Trong giai đoạn này, nên tưới phân xen kẻ với nhau ( 01 tuần tưới phân DAP, 01 tuần tưới phân Kali).

Phòng trừ sâu bệnh

Phòng trừ sâu bệnh

Bệnh thường gặp nhất khi trồng hoa đồng tiền đó là nhện đỏ. Đây là loài côn trùng gây hại làm giảm năng suất và chất lượng hoa khi thu hoạch. Nhện xuất hiện nhiều ở giai đoạn cây đang cho hoa, nụ bị hại cánh hoa nhạt màu, có nhiều đốm trắng nhỏ trên cánh hoa làm giảm màu sắc hoa. Phòng trị: sử dụng các loại thuốc đặc trị nhện để phun xịt.

Để hoa đồng tiền nở quanh năm đòi hỏi phải nắm vững kỹ thuật trồng và chăm sóc. Bệnh thối gốc do nấm lan truyền theo nguồn nước, bệnh lan nhanh trong điều kiện nhiệt độ và ẩm độ cao, chúng xâm nhập vào cây qua vết thương, sinh trưởng trong ống dẫn làm tắt ống dẫn. Do đó phải thường xuyên kiểm tra và ngắt bỏ lá già, lá bị bệnh, khi phát hiện bệnh thì nhổ ngay cây bệnh đem tiêu hủy, vệ sinh thường xuyên cho cây. Dùng Benlate C, Ridomil MZ 72 WP để phòng bệnh cho cây.

Chăm sóc tốt cho cây để nâng cao sức đề kháng của cây. Vệ sinh vườn thường xuyên, ngắt bỏ lá già, lá bị bệnh (nếu trồng trên luống nên tránh trồng 2 vụ Đồng tiền trên cùng một mảnh đất). Khi phát hiện bệnh dùng thuốc như: Kocide 61,4D, Score 250EC, Ridomil BTN, Cantop-M 43SC,…

Thường xuyên kiểm tra để ngắt bỏ lá già, lá bị bệnh. Khi hoa bị bệnh không nên tưới nước vào lúc chiều tối. Phun một trong các loại thuốc sau: Score 250 EC, Anvil 5 SC, Ridomil, Aliettle, Sumi-eight 12.5 WP,…để phòng ngừa.

Ý nghĩa về hoa đồng tiền

Ý nghĩa về hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền với vẻ đẹp đa sắc màu tươi sáng và vẻ đẹp hạnh phúc. Những hoa đồng tiền này là loại cây lâu năm mạnh mẽ với màu sắc từ màu đỏ đậm đến ấm, màu kem, màu trắng và màu đào. Không có gì đáng ngạc nhiên khi ý nghĩa Victoria của hoa đồng tiền là hạnh phúc. Hoa đồng tiền dường như giữ tia sáng của nó mở ra cho thế giới tỏa ra hạnh phúc thuần khiết.

Hoa đồng tiền có nhiều ý nghĩa nhưng đều là hạnh phúc, là loài hoa gần gũi với thiên nhiên, tận tụy với ánh mặt trời. Vì thế loại hoa này được nhiều người tặng trong các nhịp lễ như ngày 8/3, hoa 20/11 và trong các ngày lễ tết.

Ý nghĩa hoa đồng tiền ngày 8/3

Vào ngày 8/3 ngày phụ nữ quốc tế là ngày để tỏ lòng biết ơn chân thành đến người phụ nữ, người con gái mình yêu quý nhất. Một bó hoa đồng tiền đẹp đầy ý nghĩa dành tặng cho mẹ nói lên thông điệp hạnh phúc, giúp giảm bớt đi nổi buồn và căng thẳng của cuộc sống hàng ngày.

Để bày tỏ lòng biết ơn đến với mẹ đã sinh thành và cho con một cuộc sống hạnh phúc, tặng bó hoa đồng tiền cho người yêu thể hiện một tình cảm mặn nồng rằng cảm ơn em đã ở bên anh suốt chặn đường dài.

Ý nghĩa hoa đồng tiền 20/11

Ý nghĩa hoa đồng tiền 20/11

Nhân ngày thầy cô giáo Việt Nam 20/11 tặng bó hoa đồng tiền cho thầy, cô giáo là niềm hạnh phúc nhất, loài hoa chứa đựng nhiều ý nghĩa cao quý thay lời muốn nói cảm ơn công lao giảng dạy, sự biết ơn chân thành đến người thầy, mong muốn thầy ,cô mãi hạnh phúc với gia đình và luôn tươi trẻ, lạc quan như những bông hoa đồng tiền xinh đẹp.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền ngày Tết

Hoa đồng tiền được nhiều người ưa chuộng, nhất là trong các này lễ tết với ý nghĩa hoa đồng tiền đem lại ấm no và hạnh phúc, đem đến nhiều may mắn và giàu sang cho gia đình . Ngoài ra hoa này còn mang ý nghĩa tài lộc, những bông hoa đua nở mong ước vọng về một năm mới an khang, thịnh vượng, nhiều phúc lộc và nhiều tiền tài.

Ý nghĩa hoa đồng tiền trong phong thủy

Trong phong thủy nhất là đến ngày khai trương nhiều người họ luôn chọn hoa đem đến may mắn, tài lộc cho mình, vì thế loài hoa đồng tiền được sử nhiều trong các kệ hoa khai trương, lãng hoa khai trương với mong muốn buổi lễ khai trương giờ lành tháng tốt tiền tài ập đến vì hoa đồng tiền là biểu tượng đồng tiền, tượng trưng sự giàu sang, phú quý.

Ý nghĩa hoa đồng tiền với từng màu sắc

Ý nghĩa hoa đồng tiền đỏ

Hoa đồng tiền đỏ thể hiện ý nghĩa tình yêu thắm đợm, nồng cháy dành tặng cho bạn gái hoặc dùng trong các ngày lễ như khai trương, chúc mừng thành công.

Ý nghĩa hoa đồng tiền cam

Ý nghĩa hoa đồng tiền cam

Ánh nắng mặt trời của cuộc sống, một màu sắc rực rỡ, tươi sáng thể hiện niềm hạnh phúc, là ý nghĩa hoa đồng tiền cam mang lại dành tặng nhân nhịp sinh nhật, hoa chúc mừng,..

Ý nghĩa hoa đồng tiền hồng

Ý nghĩa hoa đồng tiền màu hồng thể hiện ca ngợi, khích lệ một ai đó. Hoa đồng tiền hồng còn tượng trưng cho sự tin tưởng, sôi nổi và nhiệt huyết. Muốn chinh phục trái tim một cô gái cá tính, sôi nổi hãy mạnh dạn tặng cô ấy một chậu hoa đồng tiền nhé các chàng trai.

Ý nghĩa hoa đồng tiền tím

Hoa đồng tiền tím thể hiện tình yêu chung thủy, son sắt. Các chàng trai nên tặng bó hoa đồng tiền tím bí ẩn để tặng bạn gái, hay người yêu thể hiện một tình yêu sâu đậm và thủy chung.

Ý nghĩa hoa đồng tiền trắng

Ý nghĩa hoa đồng tiền trắng

Hoa hồng tiền mang sắc trắng sẽ đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết, một sự khỏi đầu mới với bao điều hy vọng phía trước.

Trong phong thủy, hoa đồng tiền trắng rất thích hợp cho người thuộc cung mệnh Kim và Thủy. Nếu gia chủ thuộc hai mệt này chưng chậu hoa đồng tiền trắng trong nahf sẽ gặt hái được nhiều thuận lợi, may mắn và có được một cuộc sống hạnh phúc.

Ý nghĩa hoa đồng tiền vàng

Hoa đồng tiền vàng mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, màu vàng là màu của ánh nắng nên hoa đồng tiền vàng mang ý nghĩa của sự ấm áp, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Hoa đồng tiền hợp với tuổi nào ?

Hoa đồng tiền không phải ai cũng tặng được nhé, phải thuộc vào tuổi và năm sinh nhé. Dưới đây là các tuổi phù hợp với hoa đồng tiền, hoa đồng tiền sẽ đem lại may mắn và thành công cho gia chủ.

Người tuổi tý là mệnh thủy rất phù hợp với hoa đồng tiền sẽ giúp gia chủ thành công trong công việc. Tuổi Tỵ phù hợp hoa đồng tiền có màu đỏ, hồng, cam, tím sẽ giúp gia chủ đón nhận sự thịnh vượng và an khang cho gia đình. Tuổi Ngọ, tuổi Thân, tuổi Mùi, tuổi Tuất và tuổi Hợi đều là những tuổi hợp với hoa đồng tiền . Vậy còn chầng chờ gì không mua một bình hoa đồng tiền trang trí căn phòng hay bàn làm việc của mình để gặp nhiều may mắn, tài lộc và đạt được nhiều thành công trong công việc hơn.

blank
Author: SÀI GÒN LIST
Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận