Kế hoạch marketing online

Nhiệm vụ là bản liệt kê chính xác những gì doanh nghiệp bạn phải làm nhìn từ khía cạnh của khách hàng và phải song hành với tầm nhìn của doanh nghiệp. Có ba câu hỏi cần được trả lời như sau:

– Doanh nghiệp làm gì? Xác định cái doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng, không phải là về qui trình, mà dựa trên nhu cầu sử dụng thực sự của khách hàng khi họ tìm đến với doanh nghiệp bạn.

– Doanh nghiệp làm điều đó như thế nào? Chọn ra những sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp bán và cung cấp cho khách hàng.

– Doanh nghiệp làm cho ai? Xác định thị trường mục tiêu có nhiều khả năng mua sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn nhất.

Mục tiêu doanh nghiệp muốn đạt được là những gì?

Kế hoạch marketing online, Sài Gòn List
Chiến lượt marketing online và công việc mmo hiện tại

Nghiên cứu và chỉ ra rằng có mối liên kết trực tiếp giữa mục tiêu đề ra với khả năng thành công của nó. Khi đã có mục tiêu rõ ràng và viết chúng ra trên giấy, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể về những gì muốn đạt được hơn và làm thế nào để đạt được?

– Tập trung hoàn thành tầm nhìn của doanh nghiệp.

– Có ưu tiên trước sau các công việc để hoàn thành mục tiêu đề ra.

– Theo dõi và đo lường kế hoạch online marketing.

Miêu tả khách hàng lý tưởng của doanh nghiệp?

Kế hoạch marketing online, Sài Gòn List
Kỹ Thuật Seo Website Hiệu Quả đáng để Thử

Đây là công đoạn chọn ra nhóm người hoặc doanh nghiệp cụ thể mà bạn muốn giao tiếp với họ, ai là những người muốn hoặc cần đến những gì bạn đưa ra và sẵn lòng chi trả tiền nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ.

Việc này có nhiều lợi ích như sau…

– Xác định liệu đó có thực sự là nhu cầu thị trường dành cho sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn hay không?

– Truyền thông rõ ràng giá trị doanh nghiệp bạn mang lại và lí do vì sao họ nên chọn doanh nghiệp bạn để hợp tác.

– Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn trong lĩnh vực và thị trường mà bạn kinh doanh.

– Xác định ra nhóm đối tượng cho mọi nỗ lực online marketing của doanh nghiệp bạn.

Doanh nghiệp bạn có gì khác biệt?

Kế hoạch marketing online, Sài Gòn List
Doanh nghiệp và sự phát triển lâu dài

Các doanh nghiệp cần có sự khác biệt có thể biến nó thành lợi thế của doanh nghiệp mình mà cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ khác. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp bạn nổi bật hơn những người khác?

Bí quyết để xác định khác biệt của doanh nghiệp nằm ở yếu tố ai là người hiểu khách hàng hơn? Nếu doanh nghiệp nào hiểu khách hàng thực sự muốn gì và tìm cách chuyển giao tốt thì sẽ vượt qua đối thủ.

Thường thì những gì khiến ta khác biệt có thể không đòi hỏi đến một qui trình hay dịch vụ phức tạp, mà thực tế đó có thể là những gì rất đơn giản nhưng hiệu quả đối với khách hàng. Chúng ta được dạy để tin những gì có giá trị thì phải khó và phức tạp.

Nhưng bạn cũng nhớ rằng những gì với ta là dễ làm không có nghĩa đối với những người khác cũng dễ làm. Doanh nghiệp bạn cần nhận thức rõ giá trị này và dùng nó làm lợi thế cho mình.

Có kế hoạch hành động cho những việc cần làm và khi nào thì bắt tay vào làm từng công việc đó?

Kế hoạch hành động loại đi những hoạt động ngẫu nhiên cùng những kết quả ngẫu nhiên. Nó giúp đưa road map tiến thêm một bước xa hơn với thời gian, chủ đề và các hoạt động khác được gán vào mỗi hoạt động và như thế nó loại đi được các công việc mơ hồ – bạn luôn biết được mình đang làm gì và khi nào thì làm.

Hãy luôn nhắc nhớ bản thân là mình đang làm kinh doanh?

Kế hoạch marketing online, Sài Gòn List
Nghề Quản Lý Tài Chính Kinh Doanh

Hầu hết chúng ta làm kinh doanh vì niềm đam mê của mình và làm công việc mỗi ngày với niềm vui. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh thành công thì cần xem chiến lược online marketing là một sự đầu tư thực sự và thực hiện đúng ở từng bước nếu muốn đảm bảo tài sản được lớn dần.

Một chiến lược marketing rõ ràng cộng với một kế hoạch hành động chính xác giúp mọi hoạt động của doanh nghiệp bạn được nhất quán và trôi chảy hướng tới thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận