Hổ, sư tử béo núng nính diễn xiếc như hề ở Nga

Video quay những con vật thừa cân này cho thấy chúng đứng bằng hai chân khi trình diễn trước rất đông khán giả, theo Mirror. Đây là hổ và sư tử thuộc gánh xiếc Vladivostok Circus.

Những người yêu động vật phàn nàn rằng những con hổ và sư tử có thể đang bị ngược đãi, cho ăn “thức ăn nhanh”. Họ kêu gọi “ngừng tra tấn động vật, chúng không thích nhảy qua lửa và đứng bằng chân sau”.

sư tử

Một người yêu động vật giận dữ nói: “Họ đang khiến động vật hoang dã trở thành thằng hề”.

Một người dùng mạng bình luận: “Khi nào những trại tập trung của động vật này mới bị cấm? Những con sư tử cái rõ ràng đang bị béo phì. Tốt nhất nên cho chúng gặp bác sỹ thú y chứ không phải khách xem xiếc”

Sergey Aramilev, chuyên gia về bảo tồn hổ, nhận định: “Động vật hoang dã bị giam giữ có tăng cân. Thật tốt khi chúng không quá gầy. Trong các vườn thú và rạp xiếc, động vật thường không được cho ăn đúng cách và bị đói”.

sư tử

“Tất nhiên, sư tử ăn con mồi hoang dã trông sẽ khác sư tử trong rạp xiếc. Điều này giống như đồ ăn lành mạnh và đồ ăn nhanh vậy”.

Tuy nhiên, chuyên gia Aramilev không nghĩ rằng những con vật này có thể gặp vấn đề về tim mạch.

“Giờ vẫn còn quá sớm để nói về các nguy cơ đối với sức khỏe của chúng. Cho đến nay tôi không thấy việc béo phì có thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch”, ông nói.

sư tử

Người huấn luyện những con vật này là Vitaly Smolyanets – nhân viên rạp xiếc 44 tuổi.

Smolyanets nói: “Những con vật của chúng tôi đã già. Người ta tăng cân khi già đi, động vật cũng vậy.

“Chúng sinh con, và sau đó chúng cũng tăng cân.

“Chúng tôi chăm sóc sức khoẻ của chúng. Chúng cảm thấy tuyệt vời. Tôi không thấy chúng béo phì”.

sư tử

Anh nhấn mạnh: “Không ai cho chúng quá nhiều thức ăn. Mỗi ngày chúng chỉ được ăn một lần vào buổi tối. Nếu trình diễn vào buổi chiều, chúng được cho ăn bữa nhẹ.

“Mỗi con vật ăn 6kg thịt mỗi ngày, đây được coi là lượng thức ăn đủ cho một ngày”.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận