Hệ điều hành Windows 10 Pro 11 Pro & Professional free 90 day

trung dan 3

Trải qua nhiều hệ điều hành chuẩn được nhiều người sử dụng công nghệ đánh giá cao thì giờ đây một hệ điều hành mới đã xuất hiện với những cải tiến cực kỳ tiện lợi , hữu ích cho người sử dụng cũng như mang lại cho những người đam mê công nghệ mợi những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời về hệ điều hành Microsoft Windows 10 có cả 2 phiên bản 32 bit và 64 bit .

Hệ điều hành Windows 10 Pro 11 Pro & Professional free

Theo người đại diện của Microsoft, hệ điều hành mới sẽ đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của nhà sản xuất phần mềm danh tiếng này, chính vì vậy Windows 10 là cái tên được lựa chọn. Với việc bỏ qua cột mốc Windows 9, Microsoft ngầm ám chỉ Windows 10 đã phá tan được một rào cản vô hình trong suy nghĩ của mọi người. Bên cạnh đó, với việc bỏ qua số 9 và lên thẳng tới số 10, gã khổng lồ phần mềm cũng muốn cho mọi người thấy rằng, Windows 10 là một sự khác biệt và cách tân hoàn toàn so với phiên bản hệ điều hành trước đó.

Hệ điều hành Windows 10 Pro 11 Pro & Professional free

Microsoft đã cho thấy hãng biết lắng nghe bằng những thay đổi rất tích cực về giao diện ở các bản dùng thử đầu tiên. Windows 10 có giao diện Start Screen (thay thế Start Menu cũ) với cỡ toàn màn hình nhưng có một số tùy chỉnh thuận tiện hơn so với Windows 8.1. Hãng cũng bổ sung thêm khu vực thiết lập nhanh Action Center cho phép bật/tắt Wi-Fi, Bluetooth, GPS… Thông báo được đồng bộ trên các thiết bị nên người dùng sẽ không phải tắt nhiều lần cho cùng một thông báo trên các máy khác nhau.

Ở phiên bản hệ điều hành mới, nhà sản xuất rất chú ý đến các chi tiết nhỏ, điển hình là hệ thống biểu tượng được làm mới với thiết kế đơn giản nhưng hiện đại hơn. Các đường viền xung quanh cửa sổ ứng dụng được làm phẳng hoàn toàn và có sự thống nhất giữa các phần mềm trong môi trường desktop và metro.

SỰ TRỞ LẠI CỦA CỬA SỔ START MENU

Với Windows 8, Microsoft đã xóa bỏ đi cửa sổ Start Menu, thứ đã từng một thời trở thành biểu tượng của hệ điều hành này. Tuy nhiên, trước những phàn nàn của người dùng về sự bất tiện của giao diện Metro vốn không cần thiết trên máy tính, Microsoft đã thay đổi và đem cửa sổ Start Menu trở lại trên hệ điều hành mới.

Hệ điều hành Windows 10 Pro 11 Pro & Professional free

Cửa sổ Start Menu trên Windows 10 sẽ là sự pha trộn giữa cửa sổ Start Menu trên Windows 7 và giao diện Metro trên Windows 8. Phần bên trái của cửa sổ Start Menu sẽ là danh sách các ứng dụng được trình bày dưới dạng icon và tên gọi như ở hệ điều Windows 7 trước đây. Trong khi đó, phần bên phải sẽ là sự góp mặt của các ô Live Tile như ở hệ điều hành Windows 8. Người sử dụng cũng có thể tiến hành cá nhân hóa giao diện của cửa sổ Start Menu bằng việc lựa chọn màu nền hay hiển thị thông tin cá nhân như tên hoặc hình ảnh đại diện.

TÍNH NĂNG MỚI

Khi nói đến các tính năng mới trên hệ điều hành Windows 10, một trong những điểm được người đại diện của Microsoft nhấn mạnh là khả năng hoạt động đa nhiệm trên nền tảng mới. Ở hệ điều hành Windows 8, nền tảng này cung cấp cho người sử dụng khả năng chia màn hình thành 2 phần (Snap View) với một bên chạy các ứng dụng desktop, trong khi bên còn lại chạy các ứng dụng trên nền Metro. Sang đến Windows 10, công cụ Snap Enhancement giúp bạn có thể chia màn hình làm 4 phần với việc bố trí các ứng dụng ở 4 góc phần tư của màn hình.

Hệ điều hành Windows 10 Pro 11 Pro & Professional free

Bên cạnh khả năng hoạt động đa nhiệm với 4 cửa sổ ứng dụng kể trên, Windows 10 còn cung cấp một tính năng mới với tên gọi Multi Desktop. Multi Desktop sẽ giúp tạo ra nhiều màn hình desktop phục vụ cho những mục đích khác nhau của người sử dụng. Bạn cũng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các màn hình desktop khác nhau này.

Microsoft còn cung cấp thêm một công cụ mới với tên gọi New task view. Công cụ này sẽ được thể hiện dưới dạng một biểu tượng trên thanh công cụ. Khi nhấn vào biểu tượng này người sử dụng có thể tiến hành chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng đang chạy và các màn hình desktop (trên hệ multi desktop) đã nói đến ở trên. Có thể hiểu nôm na rằng, task view sẽ giúp ta thực hiện các tác vụ giống như khi nhấn tổ hợp Alt + Tab như ở trên hệ điều hành Windows 8 vậy.

Với cửa sổ câu lệnh Command hay CMD, Microsoft cũng đã bổ sung thêm tính năng giúp Copy Paste các câu lệnh bằng cụm phím tắt Ctrl +V thay vì phải kích chuột phải và ấn Paste như trước đây. Đây là một thay đổi nhỏ nhưng rất hữu ích với người dùng.

Hệ điều hành Windows 10 Pro 11 Pro & Professional free

CẤU HÌNH TỐI THIỂU

Về yêu cầu phần cứng của Windows 10 tương tự như với Windows 8. Điều này đồng nghĩa với việc một thiết bị được mua về để chạy trên nền tảng Windows 8 sẽ hoàn toàn có thể tương thích với việc nâng cấp lên Windows 10.

Theo những thông tin được đưa ra từ Shaw, mức cấu hình tối thiểu để hoạt động tốt trên nền tảng hệ điều hành mới từ Microsoft bao gồm:

– Bộ VXL tốc độ 1 GHz hoặc nhanh hơn, có hỗ trợ PAE, NX và SSE2

– Dung lượng RAM tối thiểu 1 GB (32 bit) hoặc 2 GB (64 bit)

– Bộ nhớ tối thiểu: 16 GB (32 bit) hoặc 20 GB (64 bit)

– Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

Các bạn có thể tải về bản 32 bit và 64 bit theo địa chỉ sau đây: https://developer.microsoft.com/en-us/microsoft-edge/tools/vms/

Cảm ơn đã xem bài viết!

blank
Author: SÀI GÒN LIST
Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận