Hãy khóc đi cho tan bớt nỗi đau!

Người ta nói, đừng yêu xa. Người ta nói, đừng yêu kẻ gia trưởng. Người ta nói, đừng yêu kẻ hai lòng. Biết đấy, hiểu đấy, nhưng vẫn không tránh được, không dứt ra được, lạc lối trong mớ bùng nhùng tự mình giăng lấy… Bức bối, khó chịu, nhưng chỉ nghe tiếng nghèn nghẹn trong giọng nói, tuyệt nhiên, không thể rơi nước mắt…

Này cô gái! Ai bảo cô yêu anh chàng xa tít tắp đó làm chi? Xa mặt có thể cách lòng. Nhưng quan trọng hơn là liệu niềm tin ở nhau có đủ? Sự nhớ nhung hờn giận biết tỏ cùng ai? Hay mỗi ngày, những giận hờn vu vơ làm nhòa nỗi nhớ, che lấp nhịp đập con tim?

Hãy khóc đi cho tan bớt nỗi đau!, Sài Gòn List
10 Điều Cần Ghi Nhớ Khi 1 Mình Tự Lực Gánh Sinh Cuộc Sống

Hay đêm về, lại thao thức không ngủ nổi, tủi thân tủi phận, lại ao ước giá như? Hay đông đến, lại co ro trong lớp áo dày, lại chạnh lòng nhung nhớ, thèm hơi ấm tình yêu? Rồi lại tự nhủ lòng cố gắng, tự nhìn mình trong gương cố ép nét cười, che đi vết quầng thâm đuôi mắt…

Khóc đi cô gái, tỏ ra mạnh mẽ để làm gì! Khóc để vơi nỗi nhớ, khóc để cảm nhận có còn yêu, khóc để có thêm sức mạnh yêu xa

Hãy khóc đi cho tan bớt nỗi đau!, Sài Gòn List
Khóc gì sao cho bớt nỗi lòng

Này cô gái! Yêu một người gia trưởng, sẽ cần chịu đựng và dịu dàng lắm đấy! Khi một cô gái vụng về phải học cách vào bếp, học cách quyến rũ đàn ông qua cái dạ dày?

Khi một cô nàng ưa bay nhảy phải gò mình trong những mối quan hệ đã được chỉ định, đã được báo cáo và những buổi rong ruổi đã được lên lịch cả tuần? Khi một cô nhóc trẻ con ưa nhõng nhẽo phải tập làm người lớn? Khi những sở thích, thói quen vốn dĩ thường ngày trở nên xa xỉ!

Hãy khóc đi cho tan bớt nỗi đau!, Sài Gòn List
Con đường lập nghiệp chỉ mới bắt đầu tôi biết bạn mệt mỏi nhưng đừng bỏ cuộc

Khi đó, cô gái à, hẳn sẽ muốn khóc lắm! Ừ thì cứ khóc đi, khóc để trưởng thành hơn, để suy nghĩ chín chắn hơn, để biết được tình yêu  đó có đáng để đánh đổi? Đừng cam chịu, nước mắt chảy xuôi là thứ thuốc độc vô hình. Khóc đi, rồi khi khô nước mắt, biết đưa ra hiệp ước tình yêu – từ hai phía!

Này cô gái! Yêu kẻ hai lòng, cần có trái tim sắt đá, đủ để thứ tha, bao dung. Sẽ có những lúc, bất chợt nghĩ về lỗi lầm nọ, đủ để đớn đau! Sẽ có những khoảng lặng vô hình, muốn thu mình lại, với kẻ yêu thương.

Hãy khóc đi cho tan bớt nỗi đau!, Sài Gòn List
Hoa chia buồn thể hiện sự thành kính, nuối tiếc

Sẽ có những so sánh, cao thấp nặng nhẹ. Sẽ có những hờn giận bất thường, như tảng băng chìm, không lường trước! Sẽ có nhiều hơn nhỏ nhen, tính toán và có ít đi tin tưởng. Sẽ như tự lấy dao cứa tim mình, rồi lại tự mình băng bó vết thương, khắc khoải mong chờ lành lại.

Vì đau, nên cần trái tim cứng. Nhưng không vì thế mà cố ngăn nước mắt trực lăn. Khóc rồi có thể từ bỏ hoặc thứ tha. Không khóc nổi, vì đau quá nên không thể khóc, vì yêu quá nên không thể buông, dằn vặt giữa yêu và hận?

Hãy khóc đi cho tan bớt nỗi đau!, Sài Gòn List
Những thói quen không có cho con gái

Này cô gái! Đã lựa chọn con đường khó khăn nhất rồi! Nên đừng đơn thương độc mã. Khóc trên bờ vai tên chiến hữu, khóc trước mặt cô bạn tri kỷ, khóc nức nở trong lòng mẹ… Hãy khóc đi, cho tan nỗi đau chồng chất… Vứt cái tôi to đùng để khóc, rồi em sẽ thấy dễ chịu hơn, cô gái!

Cảm ơn đã xem bài viết!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận