Galaxy S5 gặp phải đối thủ nặng ký Iphone 6

Galaxy S5 của Samsung gặp phải một đối thủ đáng gờm nhất từ Apple đó chính là Iphone 6. Một thiết bị sử dụng vi xử lý cực mạnh, bộ nhớ RAM lớn đối đầu với một điện thoại 2 lõi (Apple A8), RAM 1GB.

Có vẻ như việc tối ưu hóa phần mềm là rất quan trọng ở đây, phần cứng mạnh nhưng phải có hệ điều hành tận dụng được hết lợi thế phần cứng thì mọi thứ sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Galaxy S5 gặp phải đối thủ nặng ký Iphone 6, Sài Gòn List
Galaxy S5 gặp phải đối thủ nặng ký Iphone 6

Apple Iphone 6 là một ví dụ, khả năng tối ưu hóa phần cứng với phần mềm trên thiết bị này là cực kỳ tốt. Kết quả là một smartphone chip 2 lõi, bộ nhớ RAM chỉ 1GB nhưng nhiều smartphone cao cấp khác phải “hít khói”. Với Galaxy S5 thì sao, vi xử lý lõi tứ Snapdragon 801 tốc độ 2.5GHz, RAM 2GB và tất nhiên máy chạy Android.

Galaxy S5 và iPhone 6 là hai chiếc điện thoại thông minh cao cấp được ra mắt vào năm 2014. Cả hai đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng, khiến cho việc lựa chọn giữa chúng trở nên khó khăn.

Thiết kế

Galaxy S5 có thiết kế vuông vắn, chắc chắn, với mặt lưng bằng nhựa mềm. Nhìn chung, thiết kế của Galaxy S5 khá giống với người tiền nhiệm, Galaxy S4.

iPhone 6 có thiết kế hoàn toàn mới, với viền màn hình mỏng hơn và mặt lưng bằng kim loại. Thiết kế của iPhone 6 được đánh giá là đẹp và sang trọng hơn Galaxy S5.

Màn hình

Galaxy S5 gặp phải đối thủ nặng ký Iphone 6, Sài Gòn List
Galaxy S5 gặp phải đối thủ nặng ký Iphone 6

Galaxy S5 có màn hình Super AMOLED 5,1 inch với độ phân giải Full HD (1920 x 1080). Màn hình của Galaxy S5 có màu sắc tươi tắn, sống động, nhưng góc nhìn không rộng bằng iPhone 6.

iPhone 6 có màn hình Retina HD 4,7 inch với độ phân giải 750 x 1334. Màn hình của iPhone 6 có màu sắc trung thực, góc nhìn rộng, nhưng độ phân giải thấp hơn Galaxy S5.

Hiệu năng

Galaxy S5 được trang bị vi xử lý Exynos 5 Octa 1.9 GHz, RAM 2 GB. iPhone 6 được trang bị vi xử lý Apple A8 1.4 GHz, RAM 1 GB.

Về tổng thể, hiệu năng của Galaxy S5 và iPhone 6 khá tương đồng. Tuy nhiên, iPhone 6 có thể xử lý các tác vụ nặng một cách mượt mà hơn Galaxy S5.

Camera

Galaxy S5 có camera chính 16 MP với khẩu độ f/2.2, camera phụ 2 MP. iPhone 6 có camera chính 8 MP với khẩu độ f/2.2, camera phụ 1.2 MP.

Cả hai camera đều có khả năng chụp ảnh tốt, nhưng camera của iPhone 6 được đánh giá cao hơn về khả năng chụp ảnh thiếu sáng.

Pin

Galaxy S5 có pin 2800 mAh, iPhone 6 có pin 1810 mAh.

Về thời lượng sử dụng, Galaxy S5 có thể đáp ứng được một ngày sử dụng với cường độ trung bình. iPhone 6 có thời lượng sử dụng ngắn hơn Galaxy S5, nhưng vẫn đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Giá bán

Tại thời điểm ra mắt, Galaxy S5 có giá khởi điểm từ 19.990.000 đồng, iPhone 6 có giá khởi điểm từ 23.990.000 đồng.

Galaxy S5 và iPhone 6 đều là những chiếc điện thoại thông minh cao cấp với những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn giữa hai chiếc điện thoại này phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người dùng.

Nếu bạn thích một chiếc điện thoại có thiết kế chắc chắn, màn hình lớn, camera tốt và pin lâu, thì Galaxy S5 là một lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn thích một chiếc điện thoại có thiết kế đẹp, sang trọng, hiệu năng cao và hệ sinh thái đồng bộ, thì iPhone 6 là một lựa chọn phù hợp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận