đồng hồ đo áp suất inox

Đồng hồ đo áp suất Inox

Đồng hồ đo áp suất là loại thiết bị công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trong nhà máy hiện nay. Có đến 80-90% các nhà máy đều có sử dụng đồng hồ đo áp suất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đồng hồ áp suất khác nhau từ Châu Âu/G7 đến Châu Á. Tuy nhiên tất cả chỉ gom lại thành 2 loại chính: đồng hồ đo áp suất inox và đồng hồ đo áp suất bằng đồng.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu về loại thiết bị đo áp suất này nha.

đồng hồ đo áp suất inox
Đồng hồ đo áp suất inox

Đầu tiên, ta cần tìm hiểu các khái niệm cơ bản về đồng hồ áp suất:

Đồng hồ đo áp suất inox:

Đồng hồ áp suất là gì?

Đây là một loại thiết bị chuyên dùng để đo áp suất trong nhà máy cũng như trong đời sống hằng ngày. Chẳng hạn như là đo áp suất nước, áp suất khí, áp suất chân không hoặc đơn giản nhất mà chúng ta có thể hình dung chính là trong bình hơi dùng để bơm hơi xe đạp.

Đơn vị của áp suất là gì?

Theo hệ chuẩn của Châu Âu thì đơn bị của áp suất là bar, mbar. Tuy nhiên đối với các nước Châu Á thì lại có đơn vị là KPa, MPa, Pa…. Tùy theo từng khu vực mà ta sẽ có đơn vị áp suất khác nhau.

đồng hồ đo áp suất inox
Đồng hồ đo áp suất inox hãng Georgin-Pháp

Đồng hồ đo áp suất inox dùng làm gì?

Đây là loại đồng hồ đo áp suất thông thường nhưng có cấu tạo vật liệu được làm bằng Inox. Trong đó, vỏ đồng hồ được làm bằng Inox 304 và phần chân ren kết nối bằng vật liệu Inox 316L.

Các thông số khi chọn mua đồng hồ đo áp suất inox:

Trước khi chọn mua đồng hồ áp suất, ta cần lưu ý những thông số sau để sản phẩm mua về có chất lượng và độ bền tốt nhất.

Dải đo áp suất – thang đo áp suất:

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi chọn lựa đồng hồ áp suất. Bởi vì nếu ta chọn sai phần thông số này sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Một lưu ý nhỏ là ta nên chọn đồng hồ có dải đo lớn hơn một chút so với dải đo cao nhất cần đo.

Ví dụ ta cần đo áp suất máy bơm 5bar. Ta sẽ chọn đồng hồ ap suất có dải đo chuẩn là 0-6bar. Tránh chọn dải đo bằng với dải đo maximum vì sẽ làm giảm tuổi thọ của đồng hồ.

đồng hồ đo áp suất inox
Đồng hồ đo áp suất inox mặt 100mm hãng Stiko-Hà Lan

Đường kính mặt đồng hồ:

Đối với đòng hồ đo áp suất sẽ có các chuẩn đường kính mặt đồng hồ: 63mm, 100mm, 150mm, 250mm. Tùy theo vị trí lắp đặt mà ta sẽ chọn loại đồng hồ đường kính lớn hay nhỏ.

Ví dụ ta cần theo dõi áp suất từ xa thì ta sẽ chọn loại đồng hồ có đường kính mặt 100mm trở lên. Còn nếu cần giám sát gần, ta chọn mặt 63mm.

Ren kết nối:

Thông thường, ren kết nối của loại đồng hồ đường kính mặt 100mm là G1/2” còn đối với loại đường kính mặt 63mm là G1/4”. Tuy n hiên, nếu chọn không đúng, ta có thể dùng bộ chuyển ren để chuyển đổi.

Vị trí chân kết nối:

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, ta sẽ chọn vị trí chân kết nối. Thông thường có các vị trí: chân đứng, chân sau, chân đứng mặt bích và chân sau mặt bích.

Sai số của đồng hồ:

Các loại đồng hồ hiện nay trên thị trường có sai số chuẩn 1% đối với loại mặt 100mm. Đối với loại mặt 63mm, sai số này là 1,6%.

Giá của đồng hồ đo áp suất inox:

So với đồng hồ đo áp suất chân đồng thì loại đồng hồ đo áp suất inox sẽ có giá cao hơn 1 chút. Nhưng nếu ta cần một thiết bị an toàn; thì đồng hồ áp suất bằng inox là lựa chọn tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của mình về đồng hồ đo áp suất inox. Cần thêm thông tin về sản phẩm có thể liên hệ với mình. Ngoài đồng hồ đo áp suất thì Công ty mình còn cung cấp các sản phẩm: cảm biến nhiệt độ pt100, cảm biến đo mức nước, cảm biến áp suất….

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Vũ Minh Triết

Mobile/Zalo: 0987 0983 11

Mail: triet.nguyen@

Web: và

 

Được đăng bởi

blank

SÀI GÒN LIST

Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận