Đồng hồ áp suất inox

Có thể nói đồng hồ đo áp suất là một thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp. Từ các ứng dụng đo áp suất quạt hút, đo áp suất nước, đo áp suất khí,….cho đến các ứng dụng đo áp suất cao như đo áp suất trong các máy thủy lực, máy nén khí…

Đồng hồ áp suất inox

Trong đó, loại đồng hồ  áp suất inox là loại được dùng nhiều hơn hết do độ bền cao, thích hợp cho nhiều môi trường khác nhau…

đồng hồ áp suất inox
Các loại đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất là gì?

Là một thiết bị dùng để đo và giám sát áp suất tại chỗ. Tín hiệu áp suất sau khi đo sẽ được hiển thị trực tiếp trên mặt đồng hồ. Tùy thuộc vào từng môi trường đo áp suất cụ thể mà ta sẽ có các loại đồng hồ đo áp suất khác nhau:

đồng hồ áp suất inox

  • Đồng hồ áp suất inox thông thường dùng trong đa số các ứng dụng đo áp suất nước, đo áp suất khí, máy thủy lực, máy nén khí…..
  • Trong các môi trường thực phẩm, dược phẩm, hóa chất ăn mòn…thì người ta thường dùng đồng hồ áp suất màng.
  • Đồng hồ áp suất điện tử thường được dùng trong các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao như trong phòng thí nghiệm hoặc sử dụng để test.

Trong bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu về loại đồng hồ đo áp suất được sử dụng rộng rãi nhất. Đó là đồng hồ áp suất inox.

đồng hồ áp suất inox

Đồng hồ áp suất inox là gì? Giá của đồng hồ áp suất inox? Vì sao nên chọn đồng hồ áp suất inox?

Đây là loại đồng hồ đo áp lực được sử dụng nhiều nhất trong nhà máy. Được cấu tạo toàn thân làm bằng inox, phần chân kết nối cũng được làm bằng Inox nên loại đồng hồ này có độ bền cao hơn hẳn so với loại đồng hồ áp suất chân đồng.

đồng hồ áp suất inox
Đồng hồ áp suất inox hãng Georgin-Pháp

Ngoài ra, đồng hồ áp suất inox còn có thêm dung dịch dầu phía trong mặt đồng hồ. Mục đích là để giảm rung cho đồng hồ, làm tăng thêm tuổi thọ.

Giá của đồng hồ áp suất inox?

Vì được cấu tạo toàn thân làm bằng inox nên loại đồng hồ đo áp suất nước này có giá sẽ nhỉnh hơn các loại đồng hồ đo áp suất có chân kết nối làm bằng đồng. Tuy nhiên phần chênh lệch là không đáng kể so với sản phẩm cùng phân khúc.

Vì sao nên chọn đồng hồ áp suất inox?

đồng hồ áp suất inox
Đồng hồ đo áp suất

Sử dụng một thiết bị công nghiệp; chắc chắn chúng ta sẽ cần một sản phẩm có độ bền cao và độ chính xác cao. Dĩ nhiên rồi, đặc biệt là với áp suất thì chỉ cần một sai sót nhỏ thì cũng có thể gây ra hậu quả lớn; ảnh hưởng đến các dây chuyền sản xuất còn lại

Vì thế, để đảm bảo an toàn trong sử dụng, ta nên chọn đồng hồ áp suất inox. Ngoài ưu điểm làm bằng inox, loại đồng hồ này còn có thiết kế nút chống quá áp; đảm bảo cho đồng hồ không bị nổ khi bị quá áp.

Ưu điểm của đồng hồ áp suất inox:

  • Vật liệu vỏ và chân kết nối được làm bằng Inox, độ bền cao.
  • Sai số đạt mức 1% trên toàn dải đo.
  • Có thiết kế nút chống quá áp, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Chuẩn bảo vệ IP65 thích hợp gắn ngoài trời.
  • Màn hình hiển thị rõ ràng, sắc nét.
  • Đồng hồ có dầu bên trong giúp giảm rung.

Tại Việt Nam, có thể mua đồng hồ áp suất inox ở đâu?

đồng hồ áp suất inox
Đồng hồ đo áp suất màng

Trong số vô vàn những thương hiệu và nhà cung cấp đồng hồ áp suất tại Việt Nam; Công ty chúng tôi luôn được sự tin tưởng của các Công ty lớn tại Việt Nam. Cụ thể là các sản phẩm của chúng tôi đang được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất của Vinamilk; Sabeco, Pepsi, coca-cola…..

Với tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu hoặc G7 nên về nguồn gốc xuất xứ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện Việt là đại diện bán hàng của hãng Seneca – Italy tại thị trường Việt Nam. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm của Seneca. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các dòng cảm biến đo mức, áp suất,…Hàng hóa xuất xứ châu Âu.

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Điện Việt

Cám ơn đã xem bài viết!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận