Nhôm A5052 có gì đặc biệt? Ứng dụng của nhôm A6061 trong đời sống

Trong công nghiệp, có rất nhiều loại sản phẩm được lựa chọn chế tạo và sử dụng như thép, sắt, đồng… Tuy nhiên nhôm lại là sản phẩm được sử dụng rộng rãi hơn cả, đặc biệt là nhôm A5052. Vậy nhôm A5052 có gì đặc biệt? Làm sao để nhận biết được công ty nhập khẩu nhôm A5052 uy tín, chất lượng?

Nhôm A5052 có gì đặc biệt? Ứng dụng của nhôm A6061 trong đời sống

 • Nhôm A5052 và những điều cần biết
 • Đặc điểm của nhôm A5052

Nhôm hợp kim A5052 là nhôm hợp kim dạng tấm, được tạo chủ yếu bởi 3 thành phần chính đó là Al, Cr và Mg, có độ bền ở mức trung bình, có tính dẫn nhiệt tốt, khả năng chống ăn mòn cao nên được dùng nhiều mà không cần sơn bảo vệ như sắt thép thông thường, có tính định hình và có khả năng chịu mối hàn cực tốt, nhẵn bóng dễ dàng sơn màu,… Sản phẩm được phân phối bởi những công ty bán nhôm A5052 trên thị trường hiện nay.

Các thành phần hóa học và tính chất vật lý

Thành phần hóa học…

 1. Magnesium(Mg) : 2.20-2.80%
 2. Chromium (Cr): 0.15-0.35%
 3. Iron (Fe): 0.0-0.40%
 4. Silicon (Si): 0.0- 0.25%
 5. Others (Total): 0.0 – 0.15%
 6. Copper (Cu): 0.0 – 0.10%
 7. Zinc (Zn): 0.0 – 0.10%
 8. Manganese (Mn): 0.0 – 0.10%
 9. Other (Each): 0.0 – 0.05%
 10. Aluminium (Al): Còn lại
 11. Tính chất vật lý:
 12. Nhiệt độ sôi : 650 độ C
 13. Sự dãn nở nhiệt : 23,7 x 10-6/K
 14. Độ đàn hồi: 70 GPa
 15. Hệ số dẫn nhiệt 138 W/m.K
 16. Điện trở: 0.00495×10-6 Ω .m.
 17. Ứng dụng của nhôm A5052

Nhôm tấm A5052 được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực

Chế tạo sản phẩm nhà bếp như: Công cụ làm bếp, tủ bếp, máy làm đá, thùng sữa… Các thiết bị điện, thang nhôm, khung nhôm và các thiết bị gia dụng khác.

 • Ứng dụng trong công nghiệp hàng hải: Nhôm A5052 của công ty phân phối nhôm A5052 có cấu trúc tiếp xúc trực tiếp với nước biển như: Ống thủy lực, ống dẫn, bộ phận dưới biển…
 • Ứng dụng trong vận tải: Nhôm A5052 được phân phối bởi công ty cung cấp nhôm A5052 chất lượng được sử dụng để chế tạo thân vỏ, các bộ phận của ô tô, máy bay, tàu thuyền nhỏ…
 • Hợp kim này cũng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm kim loại, công nghiệp hóa chất và các bộ phận kim loại tấm
 • Sử dụng làm ống tưới tiêu, hoặc hệ thống khử muối,…
 • Nhôm A6061 là loại nhôm hợp kim được sử dụng phổ biến cho tất cả các ứng dụng kết cấu xây dựng cũng như công nghiệp. Để tìm kiếm công ty nhập khẩu nhôm A6061 chất lượng, uy tín trên thị trường hiện nay thật không phải chuyện dễ dàng.
 • Trong xu thế hội nhập hiện nay, nhôm không còn xa lạ với người tiêu dùng. Nhôm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp lớn nhỏ. Thị trường nhôm phát triển mạnh đem lại nhiều cơ hội cho các công ty nhập khẩu nhôm A6061 trong và ngoài nước.

Tiêu chí lựa chọn công ty nhập khẩu nhôm A6061 uy tín

Nhôm A6061 là một hợp kim đa dụng cao cấp, có độ bền cao, chống ăn mòn tốt và có tính hàn tốt. Nó có thành phần chủ yếu là nhôm, magiê và hợp kim silicon. Là nguyên vật liệu cung cấp cho các khu công nghiệp, khu chế xuất, các công ty nhập khẩu nhôm A6061, gia công cơ khí tự động hóa CNC, làm đồ gá, chi tiết máy…

Đa dạng về mẫu mã

 • Nhôm A6061: Các kích thước 1220 x 2440mm, 1250 x 2500mm, 1500 x 3000mm với đa dạng các loại độ dày từ 2mm đến 100mm
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản…
 • Tỷ trọng: 2.7 ̴ 2.72 g/cm3
 • Các loại sản phẩm nhôm A6061 khác: Nhôm A6061 Hàn Quốc, Nhôm A6061 Châu Âu, nhôm A6061 Nga,…

Đặc tính

 • Khả năng chống ăn mòn cao.
 • Nhôm A6061 là hợp kim linh hoạt nhất trong dòng hợp kim hóa bền với tính dẻo dai cao.
 • Dễ gia công và dễ hàn.
 • Tính đa dụng cao, độ bền và tính xử lý nhiệt tốt.
 • Bề mặt sáng bóng và dễ phủ sơn.

Chất lượng

 • Nhôm A6061 của công ty bán nhôm A6061 chất lượng thường có cơ cấu chịu lực cao, độ bền tải trọng lớn cũng như khả năng chống ăn mòn cao nên được sử dụng để chế tạo các bộ phận của máy bay, xe tải, tàu thuyền,…
 • Nhôm A6061 của công ty phân phối nhôm A6061 uy tín có tính chất chống ăn mòn cao nên được dùng để tiếp xúc trực tiếp với nước, không khí như đường ống.

Ứng dụng của nhôm A6061

blank

Nhôm 6061 là một hợp kim đa dụng được sử dụng cho tất cả các ứng dụng kết cấu như hàng không, bán dẫn, đồ gá lắp và cố định. Với thành phần chủ yếu là nhôm, magiê và hợp kim silicon, vật liệu này được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp, chế xuất, gia công khuôn mẫu, cơ khí tự động hóa CNC, chi tiết máy…

Nhôm Đóng Tàu Có Gì Đặc Biệt

Nhôm đóng tàu là nguyên vật liệu không thể thiếu trong công nghiệp hàng hải. Với đất nước có vùng biển dài 3260km như nước ta thì ngành công nghiệp hàng hải lại càng trở nên quan trọng, việc sử dụng nhôm để đóng tàu hiện nay đang được coi là một bước đột phá… Tìm hiểu thêm nhóm inox 340 công nghiệp tấm cuộn!

Trong công nghiệp hàng hải nói chung và trong đóng tàu nói riêng thì việc lựa chọn nhôm đóng tàu chất lượng tốt và giá thành hợp lý đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Vậy làm sao để lựa chọn được sản phẩm nhôm dùng trong đóng tàu tốt, nhôm đóng tàu có gì đặc biệt và nơi nào cung cấp nhôm chất lượng hiện nay… đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Giới thiệu chung về nhôm đóng tàu

Đặc điểm

 • Nhôm đóng tàu là hợp kim nhôm với nhiều đặc tính nổi trội nhất như có độ bền, chịu được trong môi trường khắc nghiệt, có độ chống ăn mòn tuyệt vời, có thể làm việc tốt trong môi trường nước. Chính vì vậy mà nó được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp đóng tàu biển.
 • Các loại nhôm được dùng để đóng tàu
 • Có rất nhiều loại nhôm được sử dụng để đóng tàu như nhôm tấm A5083, nhôm tấm 6061, nhôm tấm 5052… Nhôm tấm A5083 được sử dụng nhiều trong ngành hàng hải dân dụng. Đặc biệt, với những đặc tính và ưu điểm vượt trội nhôm tấm 6061 và nhôm tấm 5052 còn được sử dụng để đóng tàu quân sự, tàu sân bay,… Ngoài ra, một số loại nhôm tấm khác cũng được đưa vào sử dụng trong công nghiệp đóng tàu.

Ưu điểm của nhôm đóng tàu

 • Nhôm đóng tàu là loại nhôm được sử dụng trong môi trường nước, chính vì thế khác với các loại nhôm thông thường, nhôm đóng tàu sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:
 • Trọng lượng nhẹ, độ bền cao, nhôm hợp kim phổ biến, chịu được khi làm việc lâu trong môi trường nước đặc biệt là môi trường nước mặn.
 • Vì sử dụng nhiều trong nước nên nhôm của các công ty phân phối nhôm đóng tàu uy tín thường có tính chống oxy hóa cao, giúp gia tăng tuổi thọ của các con tàu, các công trình.
 • Nhôm đóng tàu có tính hàn (có thể hàn tốt) nên rất dễ dàng tạo hình, dễ uốn cong vì thế có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.
 • Độ bền cao và khối lượng nhẹ
 • Các công ty cung cấp nhôm đóng tàu uy tín sẽ cung cấp ra thị trường sản phẩm nhôm với ngoại hình đẹp, không bị trầy xước và có độ sáng khác hẳn so với các loại nhôm đóng tàu kém chất lượng.

Ứng Dụng Của Nhôm Tấm 1mm

blank

Nhôm tấm được biết đến là vật liệu được sử dụng ưu chuộng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ dân dụng cho đến công nghiệp. Giá nhôm tấm 1mm bao nhiêu, có đắt không là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay.

Nhôm tấm 1mm là gì, được ứng dụng trong đời sống như thế nào, giá nhôm tấm 1mm bao nhiêu thì không phải ai cũng biết.

Giá nhôm tấm 1mm trên thị trường hiện nay

Đặc tính

Nhôm tấm 1mm hay còn được gọi là hợp kim nhôm, có độ dày 1mm, được tạo nên từ các thành phần chính là nhôm và các hợp chất như sắt, đồng, kẽm… Loại vật liệu này được ưa chuộng bởi các đặc điểm không thể lẫn với bất kỳ vật liệu nào.

Bề mặt nhôm tấm 1mm sáng bóng, không bị trầy xước, bề mặt không bị cong vênh dưới mọi điều kiện thời tiết. Do cấu tạo từ chất liệu hợp kim chính là nhôm nên sản phẩm có độ bền cao, chịu được tải trọng tốt.

Khối lượng riêng nhỏ chỉ bằng 1/3 thép nên nhôm tấm được ứng dụng trong các ngành chú trọng đến trọng lượng. Nhôm tấm 1mm có kích thước khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và sản xuất. Khả năng dẫn nhiệt cao, chịu nhiệt tốt. Chống ẩm và chống ăn mòn cao bởi màng oxit Al2O3 rất chặt. Dễ gia công, dễ anod tùy theo mục đích sử dụng.

Ứng dụng của nhôm tấm 1mm

 • Nhôm tấm 1mm được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau nhằm phục vụ cho những mục đích khác nhau. Vì thế giá nhôm tấm 1mm không ngừng biến động theo thời gian.
 • Ứng dụng của nhôm tấm khá rộng rãi:
 • Ngành công nghiệp: Với đặc tính dễ dàng uốn cong của mình, nhôm tấm còn được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất ô tô, chế tạo máy và linh kiện trong ngành công nghiệp.
 • Ngành xây dựng: Nhôm tấm 1mm được sử dụng để cán tôn mái nhà, hàng rào, vách ngăn, nội thất trong nhà và các nhà máy.
 • Sử dụng trong các ngành sản xuất thiết bị điện tử, điện công nghiệp, điện gia dụng.
 • Trong dân dụng nhôm tấm 1mm được sử dụng trong việc làm bảng hiệu, biển báo, biển quảng cáo.
 • Bọc bảo ôn đường ống công nghệ, đường ống dẫn nhiệt.
 • Các ứng dụng khác như làm nguyên vật liệu trong ngành sản xuất chế tạo cơ khí.

Giá nhôm tấm 1mm

Nhôm tấm 1mm hiện nay được ứng dụng ngày càng nhiều trong các lĩnh vực của đời sống. Vì thế nhiều cơ sở kinh doanh, bán nhôm ra đời và không ngừng phát triển. Giá nhôm tấm 1mm trên thị trường hiện nay có sự dao động đáng kể giữa các nhà phân phối. Giá bán của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như uy tín của nhà phân phối, quy cách, kích thước…

Theo ý kiến của các chuyên gia để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý, phải chăng người tiêu dùng nên dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn nhà phân phối uy tín.

Ưu, Nhược Điểm Của Nhôm Cuộn 0.73mm

Nhôm cuộn 0.73mm được coi là nguyên vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực của đời sống.

Với những tính năng ưu việt, độ dày lí tưởng, mức độ phủ sóng rộng rãi vì thế nhôm cuộn 0.73mm được rất nhiều các công ty lựa chọn sản xuất và phân phối. Tuy nhiên để lựa chọn được nhà phân phối uy tín, chất lượng không phải ai trong chúng ta cũng có thể làm được.

 • Vì sao nhôm cuộn 0.73mm lại được ưa chuộng?
 • Nhôm cuộn 0.73mm là gì?
 • Nhôm cuộn 0.73mm là loại nhôm cuộn hợp kim, có độ tinh khiết cao, dẻo và siêu bền, siêu nhẹ, khả năng khúc xạ ánh sáng tốt, dễ định hình và chống ăn mòn cao với các loại hóa chất, chống oxy hóa tốt nên giúp gia tăng tuổi thọ cho các công trình. Với độ dày lí tưởng là 0.73mm, nhôm cuộn 0.73mm đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng dù là khó tính nhất.
 • Ưu điểm của nhôm cuộn 0.73mm
 • Nhôm cuộn 0.73mm có nhiều ưu điểm vượt trội nên đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.
 • Khả năng chống ăn mòn cao
 • Quá trình hình thành oxit nhôm rất nhanh, và kết quả là bề mặt được phủ lớp oxit này có độ chống mài mòn tốt, chống sự xâm nhập khí, nước và hóa chất vào bên trong vật liệu. Điều này giúp bảo vệ lớp phủ sạch sẽ, sáng hơn, không úa màu, và không tạo vết.
 • Siêu nhẹ và bền bỉ với thời gian
 • Nhôm cuộn 0.73mm có khối lượng chỉ 1/3 so với thép, giúp cho chi phí vận chuyển thấp hơn. Với khả năng chống ăn mòn cao thì đây là nguyên liệu có độ bền tốt, trường tồn với thời gian.

Khả năng siêu sáng bắt màu

Có khả năng tạo màu rất tốt thông qua quá trình mạ, và lớp sơn phủ này có độ bền cực tốt.

 • Khả năng tái chế
 • Nhôm cuộn 0.73mm có khả năng tái chế lại rất lớn mà không giảm bớt hoặc mất bất cứ tính chất tự nhiên nào của nó.
 • Dễ dàng vận chuyển
 • Nhôm cuộn 0.73mm được cán mỏng và cuộn thành từng cuộn, do đó rất thuận tiện trong quá trình vận chuyển.
 • Nhược điểm của nhôm cuộn 0.73mm
 • Ngoài các ưu điểm được kể ra trên thì nhôm cuộn 0.73mm tồn tại một số nhược điểm như giá thành hơi cao, độ dẻo không bằng các loại nhôm khác… Tuy nhiên nó vẫn là vật liệu được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Ứng dụng

 • Nhờ những ưu điểm nổi trội, nhôm cuộn 0.73mm đánh bật nhiều sản phẩm, vật liệu khác và ngày càng được ưa chuộng trên thị trường.
 • Sử dụng trong trang trí nội và ngoại thất cho các công trình nhà ở và kiến trúc lớn nhỏ.
 • Dùng để lợp mái tôn, chống ồn, chống nóng và bảo vệ cho ngôi nhà cho bạn và gia đình thân yêu khỏi các tác động từ tia tia UV, ánh nắng mặt trời, gió bão…
 • Sử dụng để thiết kế các đồ dùng gia dụng, đồ dùng nhà bếp.
 • Dùng để bảo ôn cách thiết bị điện lạnh, thiết bị điện tử.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhôm với kích cỡ đa dạng, độ dày và công dụng khác nhau, vì thế người tiêu dùng nên xác định rõ ràng mục đích của mình là gì để lựa chọn loại nhôm phù hợp, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Những Ứng Dụng Nổi Bật Của Nhôm Hợp Kim 6061

Nhôm hợp kim 6061 là hợp kim nhôm biến dạng hóa bền của Al với Mg và Si. Hợp kim nhôm 6061 có khả năng chống ăn mòn cao nhất trong số các hợp kim nhôm có qua xử lý nhiệt, có độ bền cao so với các seri nhôm hợp kim. Nhôm hợp kim 6061 có tính năng dễ gia công và dễ tạo hình.

Nhôm hợp kim 6061 dễ hàn, dễ uốn, bề mặt anốt bóng đẹp và có thể sơn phủ được. Khả năng dẫn điện bằng 40% so với đồng, Nhôm hợp kim 6061 có các dạng tấm, dạng thanh cây dày mỏng khác nhau phù hợp với các ứng dụng đa dạng trong ngành cơ khí, khuôn mẫu.

Ngày nay, nhôm hợp kim 6061 được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống cũng như trong công nghiệp và quân sự. Có rất nhiều loại hợp kim loại với độ cứng và độ uốn khác nhau, tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất đó là hợp kim nhôm 6061.

Những điều cần biết về nhôm hợp kim 6061

Nhôm hợp kim 6061 là hợp kim nhôm được tạo nên bởi nhiều thành phần khác nhau có độ bền cao, độ cứng cho phép và độ dẻo tuyệt vời nên đã trở thành vật liệu ngày càng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày.

Đặc tính của nhôm hợp kim 6061

 • Khả năng chống ăn mòn tốt trong môi trường không khí kể cả trong môi trường nước biển.
 • Đạt độ cứng tốt, có khả năng gia công tốt ở độ cứng T4 và T6.
 • Dễ tạo hình bằng các phương pháp cơ khí như đúc, đùn, cán. Dễ làm các dụng cụ, vật dụng có nhiều hoa văn, chi tiết nhỏ.
 • Nhôm hợp kim 6061 trọng lượng nhẹ, giúp giảm trọng lượng của chi tiết sản xuất.
 • Tính hàn tốt, dễ dàng hàn với các phương pháp hàn phổ biến.

Ứng dụng của nhôm hợp kim 6061

 • Nhôm được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các ngành nghề, lĩnh vực trong đời sống như:
 • Nhôm hợp kim 6061 được sử dụng rất trong linh kiện điện tử, tự động hóa như vỏ điện thoại di động.
 • Với đặc tính dẻo và dễ dàng tạo hình, nhôm hợp kim 6061 được sử dụng trong gia công khuôn thực phẩm, khuôn gia công chế tạo.
 • Sử dụng trong xây dựng, làm hệ thống khung nhôm vách kính, hàng rào nhôm.
 • Sử dụng trong các chi tiết máy có kết cấu nhiều chi tiết nhỏ, như các bộ phận tản nhiệt.
 • Trong quân sự, nhôm hợp kim được ứng dụng làm nhiều chi tiết máy móc trong tàu chiến, máy bay.

INOX TẤM CUỘN 304 – 316 – 201 – Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tấm inox 304, tấm inox 316. Cuộn inox 304, cuộn inox 316 khổ 1m, 1.2m, 1.5m. Độ dầy inox 0,3mm đến inox 40mm…

Bề mặt inox mờ 2B, No1, inox bóng 8k, hoặc inox sọc hairline, inox sọc nhuyễn No4. Qúy khách hàng cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0914 84 66 33. Báo giá inox 304 cuộn mới nhất luôn được cập nhật tại đây…

CÔNG TY TNHH MTV SX TM NAM THUẬN LỢI

 • Điện thoại: (028) – 6250 9986 (INOX) – (028) 3507 3957 (NHÔM)
 • Website: https://muabaninoxnhom.vn/
 • Email: namthuanloins@gmail.com

Cảm ơn đã xem bài viết!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận