công việc mmo

Công Việc MMO Nào Không Cần Kinh Nghiệm?

Bài viết này team mình muốn chia sẻ góc nhìn về công việc mmo của cá nhân, hi vọng có thể giúp anh em mới vào nghề có thêm góc nhìn về lĩnh vực này để lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp.

Đầu tiên, định nghĩa về MMO của mình chỉ đơn giản là một công việc làm online có thể kiếm được tiền.

Khi bước vào con đường MMO này hẳn ai cũng đã từng nghĩ đến viễn cảnh làm việc tự do, tự làm chủ bản thân mình, thu nhập thì ngìn đô này ngìn đô nọ.

công việc mmo
Kỹ Thuật Seo Website Hiệu Quả đáng để Thử

Mình cũng từng hào hứng như vậy. Lúc đến với công việc MMO mình cũng chỉ mơ ước có 1 công việc tự mình làm, có thể thích thì nghỉ thích thì làm không phải xin phép 1 ai, thu nhập đủ mua sữa cho con là tốt lắm rồi.

Nhưng sự thật nó quá phũ phàng với một người mới, để đạt đến đẳng cấp tự do thời gian, tự do tài chính như vậy bạn cần phải tích lũy rất nhiều kiến thức và kiên trì với công việc mình đang theo đuổi.

Sai lầm đầu tiên của mình là chạy theo các kỹ thuật, mình học SEO, học chạy ADS, học xây kênh…

công việc mmo
Kỹ Thuật Seo Website Hiệu Quả đáng để Thử

Những kiến thức rời rạc này chỉ giúp mình kiếm được 1 chút từ công việc đấy, chứ không sâu chuỗi thành hệ thống kiếm nhiều tiền như mình tưởng tượng. Để thành công với MMO mình nghĩ vấn đề ở chỗ là “tư duy” chứ không phải là “kỹ thuật”.

công việc mmo
Kỹ Thuật Seo Website Hiệu Quả đáng để Thử

Phải có kiến thức để nhận biết được cơ hội, biết mình phù hợp với lĩnh vực nào, lựa chọn ngách nào để theo đuổi và kiên trì với nó.

Còn các vấn đề về kỹ thuật như: SEO, chạy ADS, xây kênh, xây gruop, fanpage… đều có thể học hoặc thuê người làm.

công việc mmo
Kỹ Thuật Seo Website Hiệu Quả đáng để Thử

Sau khi giác ngộ được vấn đề mình đã tìm ra được một ngách có thể nói là khá khác biệt so với phần còn lại. Đó là ngách “Xuất khẩu lao động”.

Mình bắt đầu công việc này vào năm 2017, chỉ với 1 tool đăng bài tự động và 5 nick facebook mình đã kiếm được trung bình khá khá $ mỗi tháng, có tháng lên tới cũng ngon ngon$…

công việc mmo
Xây Dựng Nội Dung và Brand Marketing

Thời điểm này thì mình đã dừng công việc này vì facebook không còn dễ như vậy, và thị trường xuất khẩu lao động không còn sôi động nữa.

Mình chia sẻ để anh em biết được tầm quan trọng của tư duy để lựa chọn ngách và nắm bắt cơ hội khi nó đến.

công việc mmo
Kỹ Thuật Seo Website Hiệu Quả đáng để Thử

Rất tiếc trong thời gian này mình không biết đến bạn Nguyễn Tùng Sơn sớm hơn nên đã bỏ lỡ thời điểm vàng của ngách Crypto.

Vậy có công việc MMO nào không cần kinh nghiệm không?

công việc mmo
Những Cách để Bạn Yêu Công Việc Hơn

Câu trả lời là có, nhưng nó không kiếm được nhiều tiền như các chia sẻ anh em từng thấy đâu. Để kiếm được số tiền đấy mọi người phải trải qua quá trình học hỏi và tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm.

công việc mmo
Kỹ Thuật Seo Website Hiệu Quả đáng để Thử

Kiến thức về lĩnh vực này được chia sẻ miễn phí rất nhiều, đối với người mới chỉ cần lĩnh ngộ hết đã Pro lắm rồi. Còn những key quan trọng thì phải có quan hệ thân quen hoặc dùng tiền để mua, chứ không ai chia sẻ miễn phí cho người ngoài cả.

Các kênh kiến thức mình đã từng tham khảo, mọi người tìm hiểu xem nhé

công việc mmo
Những Cách để Bạn Yêu Công Việc Hơn

Tư duy tổng thể: Kênh Youtube của Nguyễn Tùng Sơn. Tìm từ khóa “Nguyễn Tùng Sơn”

Chạy Google ADS vi phạm chính sách: Kênh Youtube của Mai Ngọc An. Tìm từ khóa “Mai Ngọc An”

Chạy Google ADS cơ bản: Tham khảo kênh Youtube của Tuyên Trần

Chạy Facebook ADS: Tham khảo kênh của Phạm Đức Tiệp

Xây dựng hệ thống Tiktok, Facebook công nghiệp: Tham khảo kênh của Phan Đức Nho.

công việc mmo
Công nghệ phục vụ làm việc tại nhà

Chốt lại: Để kiếm được nhiều tiền từ MMO bắt buộc tối thiểu bạn phải có kiến thức. Không có miếng ngon nào giành cho người không kinh nghiệm.

Đây không phải sân chơi cho “Gà mờ”, vì vậy đừng hi vọng có người nào đấy chỉ cho một ngách rồi cứ thế làm theo là win.

Hãy tích lũy kiến thức, bắt tay vào làm thực tế. Đến một ngày bạn hội tụ đủ các yếu tố bạn sẽ tìm thấy mỏ vàng cho riêng mình.

công việc mmo
Người làm SEO cần phải biết phân tích đánh giá website

Hiện tại mình vẫn đang tiếp tục tích lũy kinh nghiệm chờ cơ hội có thể đột phá. Anh em nào có ý tưởng hoặc dự án nào cần hợp tác, hi vọng anh chị em có thể chia sẻ những quan điểm và cùng đóng góp để các bạn đi sau có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Ngoài ra mình đang thực hiện một dự án làm “Môi giới phòng trọ” tại Hà Nội. Nó không kiếm được nhiều nhưng cũng có đồng ra đồng vào.

Anh em nào đang theo đuổi con đường MMO mà chưa có thu nhập, muốn kiếm một chút trang trải cuộc sống thì hợp tác với mình nhé.

công việc mmo
Chiến lượt marketing online và công việc mmo hiện tại

Sơ bộ về công việc này thì nó tương đối dễ, làm online hoàn toàn được. Nhu cầu thuê trọ thì rất nhiều.

Nếu chăm chỉ và sáng tạo có thể kiếm được cả triệu mỗi ngày. Chi tiết hơn anh em có thể xem ở link ghim trên đầu trang cá nhân của mình nhé.

Chúc các ACE bền chí, vững tin với quyết định của mình và sớm thành công trên con đường nghề làm mmo đã chọn.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Được đăng bởi

blank

SÀI GÒN LIST

Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận