Công việc của SEOer phải làm gì “Là gì? Hàng ngày

cong viec cua seo hang ngay

SeO lÀ gÌ? cÔng vIệC cỦa nGưỜi seO! Foreve ? everyday!

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm hơn, và từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa có liên quan.

cong viec cua seo hang ngay

1. Tìm hiểu về lĩnh vực chuẩn bị làm SEO.
2. Phân tích chi tiết website và đối thủ hàng đầu.
3. Đưa ra kế hoạch SEO và làm list từ khóa.
4. Tối ưu cấu trúc website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm.
5. Tạo ra nội dung chất lượng cho website.
6. Xây dựng hệ thống backlink chất lượng trỏ về website.
7. Kiểm tra từ khóa hàng tuần, tháng để khắc phục sai xót nếu có.
8. Duy trì lặp lại các công việc trên.

 

? Không seO & không tOp ?Không top không có thu nhập ? SeO như điên!!!

Nếu nói về SEO hoặc hỏi SEO là gì thì có lẽ bạn cũng đã nắm kha khá rồi đúng chứ ?. Vậy nhưng, những công việc hàng ngày của một SEoer là gì thì có thể các bạn mới vào nghề chắc là chưa biết và cũng khá tò mò muốn tìm hiểu nhỉ ?

Hôm nay, nhân dịp rảnh rỗi sinh nông nổi mình cũng xin có đôi ba dòng chia sẻ cho các bạn công việc hàng ngày của một SEOer hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hình dung được những công việc cần làm trong thời gian tới

– Đơn giản mà nói là:

Công việc hàng ngày của SEOer là một vòng lặp liên tục
Tại sao mình lại nói thế, bởi thế này nhé,

Buổi sáng, bạn có mặt tại công ty, mở máy tính lên lướt qua facebook xem có tin gì mới không. Sau đó thì nhâm nhi ly cà phê và bắt đầu check thứ hạng từ khóa ( mình đùa đấy không có đâu, gặp sếp nào khó tính là a lê tát luôn đấy).

– Công việc của seoer

Nếu như từ khóa vẫn ổn định hoặc có dấu hiệu thăng hạng thì ngày hôm đó bạn sẽ rất nhàn. Nhưng chẳng may mà đùng một cái từ khóa bị mất tích khỏi vị trí cũ xuống vài chục bậc hoặc thậm chí mất luôn khỏi TOP 100 thì than ôi hôm đó cứ gọi là chổng mông lên mà chạy, ăn không ngon, ngủ không yên.

Đầu tiên, bạn sẽ phải kiểm tra Google Search Console xem có bị thông báo lỗi hoặc tác vụ thủ công nào không. Nếu có thì bắt đầu tiến hành sửa lỗi và khai báo lại cho Google biết để tránh bị tụt hạng đến độ không lên nổi nữa.

Viết bài lên trang chính cần SEO và các vệ tinh hoặc diễn đàn theo một bản kế hoạch định sẵn trước đó. Thường thì một buổi sáng bạn sẽ phải viết được khoảng 5 đến 6 bài là đạt tiêu chuẩn.

Sau khi viết bài thì không phải cứ để đó đâu mà bạn phải tích cực chia sẻ lên các group, hội nhóm trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook nhằm kiếm view cho website, cái này người ta gọi là câu view đó.

Nghỉ trưa, cơm no nước say, đánh một giấc và chiều lại bắt đầu vòng lặp như buổi sáng.

– Lại vẫn là?

Viết bài rồi chia sẻ kiếm view, g+, like, share các thể loại ngoài ra thì nếu công ty ít người thì bạn sẽ kiêm luôn cả nhiệm vụ quản lý fanpage ( đăng bài lên page, trả lời tin nhắn của khách, nhận đặt hàng, nhận cuộc gọi từ khách, bala bala các thể loại nhưng đó lại là thực tế đấy)

Kết thúc một ngày với nhiệm vụ là nhìn lại từ khóa xem có nhảy múa gì không ? nếu không thì tắt laptop và lao về nhà kết thúc một ngày làm việc, còn nếu từ khóa vẫn tiếp tục nhảy nhót thì cứ xác định là cả tối mà không là cả đêm hôm đó bạn sẽ mất ngủ vì sếp la “sao tụt mãi thế em ?”.

Đấy công việc hàng ngày của SEOer vất vả, nhàm chán thế đấy bạn à, người ta cuối tuần được dắt bạn gái đi chơi mình thì vẫn ngồi nhà lóc cóc gõ bàn phím, làm bạn với máy tính và làm tình với Google, bạn sẽ luôn phải nghĩ kế làm sao để cưa đổ em ấy và không làm cho em ấy giận dỗi không là mất việc luôn.

Nhưng thú thật có làm rồi mấy yêu cái nghề này, bạn sẽ quên hết mọi u sầu phiền muộn khi từ khóa của bạn thăng hạng trở lại, đỉnh điểm hơn đó là lại chiếm TOP 1 nữa thì có mà vui hết sảy. Có thể bạn không tin nhưng cứ thử học SEO đi rồi SEO thử một vài từ khóa hoặc cả một website rồi xem mình nói có đúng không nhé !

Author: SÀI GÒN LIST
Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận