Chất lỏng là gì và các thiết bị giám sát mức chất lỏng như thế nào ?

Chất lỏng là gì ?

Ở bài chia sẻ này; tôi sẽ gửi đến bạn đọc chi tiết khám phá về chất lỏng là gì ? Có những loại chất lỏng nào ? Chấy lỏng hoạt động theo nguyên lý nào; và cách giám sát mức chất lỏng bằng thiết bị đo mức trong công nghiệp tiên tiến nhất hiện nay. Trong đó; giám sát chất lỏng tốt nhất ở phạm vi 0…10 mét ví dụ như cảm biến siêu âm ulm-70n-10 Dinel. Đây là một trong những dòng cảm biến siêu âm đa năng của hãng dinel; đo được hầu hết tất cả các dòng chất lỏng trong công nghiệp; bằng sóng siêu âm không tiếp vật với độ chính xác cực cao.

Chất lỏng là gì ?

chất lỏng là gì
Chất lỏng là gì

Thực  ra; chất lỏng là một thứ liên kết chặt chẽ với nhau và không một vật thể nào có thể đi qua mà không chạm vào các liên kết này. Chất lỏng có thể ở dạng chất đông đặc; ở dạng kết dính; ở dạng lỏng…

Đặc điểm chung của tất cả các dòng chất lỏng; đó là khi gặp nhiệt độ cao chất lỏng sẽ loãng tan chảy ra. Và khi gặp nhiệt độ thấp thì chấp lỏng cô đặc lại,,,.

Các loại chất lỏng phổ biến hiện nay

Hiện nay; khoa học ngày càng phát triển nên việc tìm hiểu và phát huy tối đa chức năng các dòng chất lỏng để phục vụ cho cuộc sống là điều rất cần trong cái thếgiới hiện nay

Nói về chất lỏng thì căn bản nhất đó là các dòng nước; nước thải;  hoặc nước cất; hay nước sạch…Đây là những dòng chất lỏng ít chứa các loại tạp chất và thường xuất hiện trong các giếng nước; dòng sông hay khu vực biển hoặc xuất hiện nhiều nhất tỏng các gia đình cá nhân; các dòng chất lỏng này thường sử dụng để phục vụ các mục đích cá nhân phục vụ ăn uống tắm rửa….

Các chất lỏng như dầu diesel; dầu hỏa; dầu do hoặc các loại xăng A92; A95…. Đây là những dòng chất lỏng là dòng nguyên liệu để phục vụ cho các thiết bị như xe máy; xe ô tô; các loại máy móc công nghiệp; các loại bơm công nghiệp hoặc các loại xe tải; xe công cỡ lớn…Chúng ta thường gặp các loại chất lỏng này nhiều ở các trạm xăng dầu trên các đường quốc lộ. Đặc biệt các loại cảm biến đo mức dầu diesel. Dầu Do đều có tiêu chuẩn chống cháy nổ cấp cao theo các chuẩn đo lường của các hãng châu âu nổi tiếng

Ví dụ:

Mặc dù bồn dầu còn đó; lượng dầu tỏng bồn cũng còn đó nhưng chúng ta lại không hề biết được có bao nhiêu chất lỏng tồn tại trong đó. Thế nên; cách tốt nhất đó chính là sử dụng các thiết bị giám sát nhưn cảm biến; que đo….

Các loại chất lỏng như axit HCL; axit H2SO4 hay các axit mang tính kiềm như CH3COOH hoặc các loại hóa chất tẩy rửa như sút; clo…. Đó là những dòng chất lỏng dùng để tẩy rửa chất bẩn trong các nhà máy công nghiệp hay vệ sinh quần áo…. Thường sử dụng nhiều trong các nhà máy nhuộm; nhà máy dệt….

Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá các loại cảm biến Châu Âu tại:

Báo giá các loại cảm biến đo mức nước 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận