Cảm biến nhiệt độ 4-20mA

Cảm biến nhiệt độ 4-20mA hiển thị LCD

Cảm biến nhiệt độ 4-20mA. Thiết bị cảm biến đo nhiệt độ ngõ ra 4-20mA được tích hợp trên cảm biến nhiệt độ. Cảm biến nhiệt độ ngõ ra 4-20mA; thường dùng nhất là cảm biến PT100 dạng củ hành tích hợp bộ chuyển đổi tín hiệu trên đầu cảm biến. 

Để truyền tín hiệu 4-20mA chúng ta chỉ cần đấu 2 dây cộng (+) và  trừ (-)về PLC điều khiển tín hiệu. Đối với các đầu dò nhiệt độ dạng dây; để truyền tín hiệu 4-20mA về PLC thì bắt buộc phải dùng thêm bộ chuyển đổi tín hiệu từ PT100 ra 4-20mA các bạn nhé.

Cảm biến nhiệt độ 4-20mA

Hình 1 : Cảm biến nhiệt độ PT100 ngõ ra 4-20mA

Vì sao phải sử dụng cảm biến nhiệt độ 4-20mA

Đối với các trường hợp yêu cầu cảm biến nhiệt độ chống cháy nổ thì đa số nhà thầu điều yêu cầu tích hợp thêm bộ chuyển đổi tín hiệu chống cháy nổ vào cảm biến.

Thường cảm biến nhiệt độ ngõ ra 4-20mA là cảm biến nhiệt độ PT100, PT1000 các bạn nhé. Các trường hợp khác như dùng can nhiệt loại K, S, R,…nhiệt độ cao thì hiếm khi dùng bộ chuyển đổi tích hợp trên cảm biến lắm. Vì nhiệt độ ở khu vực đầu cảm biến nhận nhiệt độ khá cao. Trong khi đó bộ chuyển đổi tín hiệu chỉ chịu được nhiệt độ max 85°C.

Cảm biến nhiệt độ 4-20mA

Hình 2 : Cảm biến nhiệt độ can k sứ

Cảm biến nhiệt độ 4-20mA có hiển thị điện tử

Các loại cảm biến nhiệt độ 4-20mA có hiển thị LCD được dùng để tích hợp thay thế cảm biến nhiệt độ và cả đồng hồ đo nhiệt độ. Cảm biến nhiệt độ 4-20mA có hiển thị LCD vừa truyền tín hiệu 4-20mA về PLC vừa hiển thị được giá trị nhiệt độ thực tế tương ứng với tín hiệu truyền về.

Cảm biến nhiệt độ 4-20mA

Hình 3 : Cảm biến nhiệt độ 4-20mA hiển thị LCD

Các nhà máy điện, thuỷ điện, dầu khí… cần độ linh hoạt & chính xác cao thường dùng các loại này để thuận tiện trong việc kiểm tra giám sát nhiệt độ. Do giá thành khá cao nên các cảm biến nhiệt độ có hiển thị thường được rất ít nhà máy sử dụng, với sự đầu tư nâng cấp ngày càng nhiều của các nhà máy thì loại cảm biến nhiệt độ này được các nhà máy ngày càng được sử dụng nhiều.

Cám ơn các bạn đã ghé website của chúng tôi. Quý khách có nhu cầu mua cảm biến nhiệt độ các loại hoặc bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ PT100 ngõ ra 4-20mA, 0-10v. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Nguyễn Long Hội (Mr)

Điện thoại:  0981.881.757 (ZALO)

Email:  hoi.nguyen@

Web:  

Được đăng bởi

blank

SÀI GÒN LIST

Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận