Cách chọn cảm biến áp suất

Cách chọn cảm biến áp suất

Cách chọn cảm biến áp suất. Cảm biến đo áp suất có bao nhiêu loại ? Mỗi loại dùng cho các trường hợp nào? Chọn mua cảm biến áp suất sao cho đúng và tiết kiệm chi phí nhất. Ngày nay cảm biến đo áp suất không còn xa lạ với anh em làm kỹ thuật như khoảng 10 năm về trước thì ít người biết đến và kênh truyền thông internet cũng ít ai chia sẻ.

Nhưng để chọn được cảm biến áp suất cần chú ý các thông số sau >>> Xin mời xem phần tiếp theo.

Cách chọn cảm biến áp suất

Hình 1 : Cảm biến áp suất màng chịu nhiệt cao

Cách chọn cảm biến áp suất qua thông số kỹ thuật

  1. Dãy đo áp suất là bao nhiêu ? Ví dụ dãy đo áp suất cần dùng để điều khiển biến tần 0-10bar. Áp suất cao nhất 10bar khi đó biến tần sẽ chạy với công suất Min. Công suất thiết kế quá áp của hệ thống là 25bar. Theo tôi nên chọn loại cảm biến 0-10bar để biến tần hoạt động chính xác nhất. Hệ thống cảnh báo quá áp sẽ dùng thêm công tắc áp suất để ngắt bơm trường hợp vượt áp, do hư hỏng thiết bị, hoặc lỗi biến tần,….
  2. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến là tín hiệu nào ? Thông thường tín hiệu ngõ ra của cảm biến áp suất là tín hiệu Analog 4-20mA, 0-10v, 0-5v, một số trường hợp dùng tín hiệu Modbus để điều khiển PLC, biến tần.
  3. Chân kết nối của cảm biến với hệ thống phải đồng nhất. Các loại cảm biến thông thường dùng kết nối ren hệ Inch. Ví dụ : Ren 1/4″, Ren 1/2 “, có thể là ren thẳng hoặc ren côn.
  4. Chọn cảm biến theo cấp chính xác. Tùy vào yêu cầu kỹ thuật của nhà máy cần giám sát tín hiệu áp suất với độ chính xác như thế nào. Thông thường cac laoị cảm biến áp suất nước, khí nén, độ chính xác < 0.5%. Đối với các loại cảm biến áp suất dùng trong ngành dầu khí thì yêu cầu độ chính xác rất cao. Sai số : 0.1% hoặc 0.065%

Cách chọn cảm biến áp suất

Hình 2 : Cảm biến áp suất chính xác cao FKG hãng Georgin

Chọn cảm biến áp suất theo ứng dụng (cực kỳ quan trọng)

  1. Các loại cảm biến áp suất dòng cơ bản dùng được cho cả nước và khí nén. Nhưng đối với các môi chất khác có chứa hóa chất thì phải dùng loại cảm biến áp suất chuyên dùng.
  2. Cảm biến áp suất dùng cho ngành thực phẩm. Điều quan trọng nhất cần chú ý đến vấn đề tiêu chuẩn vi sinh. Để đảm bảo yếu tố vi sinh phải dùng loại cảm biến áp suất màng. Tiêu chuẩn kết nối tùy thuộc vào áp suất và chọn loại kết nối phù hợp nhất. Ví dụ như kết nối Clamp hay dùng nhất. Kết nối mặt bích dùng cho áp suất cao,…
  3. Ứng dụng dùng cho môi chất có nhiệt độ cao. Khi dùng cho ứng dụng này thì phải chọn loại cảm biến chịu nhiệt cao hơn mức nhiệt của môi chất. Đối với hơi nước hoặc nước nóng dùng siphon giảm nhiệt. Nhưng ứng dụng cho thực phẩm hoặc hóa chất phải dùng Option cooling (ống giảm nhiệt).
  4. Đối với các ứng dụng dùng cho ngành dầu khí, hoặc khu vực dễ gây cháy nổ thì cảm biến phải đảm bảo tiêu chuẩn chống cháy nổ phù hợp với từng khu vực cụ thể, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cách chọn cảm biến áp suất

Hình 3 : Cảm biến áp suất màng phòng nổ

Cám ơn các bạn đã ghé website của chúng tôi. Hy vọng qua bài chia sẻ này thì quý anh/chị sẽ hiểu hơn về cách chọn cảm biến áp suất không hề đơn giản. Phải hiểu rõ chi tiết về ứng dụng mới chọn cảm biến phù hợp.

Các bạn có nhu cầu tư vấn về cảm biến áp suất hãy liên hệ với chúng tôi tư vấn miễn phí (không mua không sao).

Nhân viên kỹ thuật & Sale

Nguyễn Long Hội

Mobi: 0939.266.845

Email: hoi.nguyen@

Web: &

Được đăng bởi

blank

SÀI GÒN LIST

Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận