Tuyến buýt đường sông thiết kế hiện đại với đầy đủ tiện nghi

Tuyen buyt duong song thiet ke hien dai voi day du tien nghi 1

Tàu buýt đầu tiên của tuyến buýt sông số 1 (tuyến Bạch Đằng – Linh Đông) đã lắp đặt xong, đang trong quá trình hoàn thiện. Sau khi chạy thử nghiệm vào hôm nay (21/8), dự kiến chính thức khai trương đón khách đi buýt đường sông vào tháng 10 năm nay.


Tuyen-buyt-duong-song-thiet-ke-hien-dai-voi-day-du-tien-nghi-1

Toàn tuyến gồm 5 tàu (mỗi tàu có 80 chỗ ngồi), trong đó 4 tàu vận chuyển hằng ngày và 1 tàu dự bị. Lộ trình của tuyến có 12 bến (9 bến chính thức và 3 bến bổ sung).

Tuyen-buyt-duong-song-thiet-ke-hien-dai-voi-day-du-tien-nghi-2

Thời gian di chuyển từ bến đầu đến bến cuối là khoảng 30 phút, trong đó thời gian cho tàu cập mỗi bến để đón và trả khách là 3 phút, giá vé 15.000 đồng/khách/lượt.

Tuyen-buyt-duong-song-thiet-ke-hien-dai-voi-day-du-tien-nghi-3

Đây là dự án do Công ty TNHH Thường Nhật thực hiện. Trong thời gian thực hiện, đơn vị này đề xuất với Sở GT-VT kết nối bằng xe buýt điện hoặc liên hệ với một đơn vị vận tải đường bộ bố trí buýt đường bộ đi vào để thuận tiện trong việc di chuyển bằng buýt đường sông.

Tuyen-buyt-duong-song-thiet-ke-hien-dai-voi-day-du-tien-nghi-4

Khu vực bến Bạch Đằng (quận 1) được chọn để hạ thuỷ tàu. Chiếc tàu buýt có thiết kế dạng cánh ngầm trước mũi, có chiều dài 18m được sơn màu vàng chủ đạo.

Tuyen-buyt-duong-song-thiet-ke-hien-dai-voi-day-du-tien-nghi-5
Dọc tuyến có 9 bến bãi, trạm dừng gồm: Bến trung tâm Bạch Đằng (quận 1); bến số 1-2 (Sài Gòn Pearl), bến số 1-3 (Bình An), bến số 1-4 (Thảo Điền), bến số 1-5 (Tầm Vu), bến số 1-6 (Thanh Đa), bến số 1-7 (Bình Triệu), bến số 1-8 (Hiệp Bình Chánh), bến số 1-9 (Linh Đông).

Tuyen-buyt-duong-song-thiet-ke-hien-dai-voi-day-du-tien-nghi-6
Bên trong khoang tàu được thiết kế khá hiện đại với 80 ghế ngồi được làm bằng nhựa cứng giống buýt đường bộ. Ghế được bố trí hai dãy với mỗi dãy gồm 3 ghế ngồi cho hành khách.

Tuyen-buyt-duong-song-thiet-ke-hien-dai-voi-day-du-tien-nghi-7
Bên hông cabin tàu có các thiết bị hỗ trợ như áo phao (4 cái đầu và đuôi tàu) mỗi khi gặp sự cố. Bên cạnh đó hai bên tàu cũng được gắn gương cầu lồi cỡ lớn để dễ quan sát.

Tuyen-buyt-duong-song-thiet-ke-hien-dai-voi-day-du-tien-nghi-8
Dự án buýt đường sông với mục đích phục vụ nhu cầu đi lại của người dân Sài Gòn được đa dạng với các loại hình vận tải. Đây cũng là dự án khuyến khích người dân có thói quen sử dụng phương tiện công cộng, tạo sự đồng bộ và đa dạng, giảm tải ùn tắc giao thông. Qua đó góp phần phát triển thành phố văn minh và hiện đại hơn.

Tuyen-buyt-duong-song-thiet-ke-hien-dai-voi-day-du-tien-nghi-10
Hiện tại bến buýt này cơ bản đã hoàn thành để phục vụ hành khách. Tuyến buýt đường sông Bạch Đằng đến Linh Đông có chiều dài gần 11km, chạy dọc sông Sài Gòn qua địa bàn các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức.

blank
Author: SÀI GÒN LIST
Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận