Tổng Hợp Kích Thước Ảnh Cover Facebook Các Kiểu Fanpage, Group, Avata, Notes page, Post

anh bia cove facebook

Đầu tiên nhiều bạn up ảnh lên profile cá nhân lúc thì anh tròn, lúc thì ảnh méo sự thật thì không phải do lỗi gì của facebook hết, đó chỉ là do chúng ta không up đúng chuẩn size của từng nhóm loại kênh fanpage, group, avata… abc. Có chuẩn zise thì facebook mới ưu tiên cho những bài post chúng ta có lượng tương tác khác hơn, còn up búa xua thì phải thôi, kiểu quăng đóng rác lên không theo họ thì làm gì được đánh giá cao đồng nghĩa bị mất tương tác là đương nhiên.

1. Nhóm facebook cá nhân

Bắt đầu từ nhóm cá nhân nhé; nói về cá nhân thì bây giờ các bạn bán online đa phần là thích làm trên profile do dễ làm, dễ thao tác gì gì, rồi chat chít cũng dễ khỏi phải cài đặt hay làm này kia mất công sức mà nhất là chị em thì thôi rồi đó làm mấy việc này chán lắm nên profile cho nhanh gọn lẹ.

facebook tran trung nghia

[[AVATA]] 500 x 500 px; Thật tế thì có nhiều size nhưng chúng ta nên hiểu là: Avata là ảnh hiển thị tròn nhưng khi up thì chúng ta cá vuông mà làm không cần nghĩ ngợi chi mất thời gian có nhiều người bảo 150 x 150 hay 180 x 180 gì đó nhưng chúng ta cứ vô tư làm vuông là ok nhưng theo ad thì cứ set lớn xíu cho đẹp nà… 500 x 500 px là khi nó show trên avata độ phân giải tha hồ đẹp không sợ bị xấu xí như trái bí nhé. Đừng nói các bạn không biết avata nhé :)… ảnh có 2 thằng đen đen tròn tròn í.

[[BANNER]] 851 x 315 px; Banner của prpfile còn được gọi là ảnh bìa facebook nó là của cá nhân nhé để không nhần với nhóm cv khác của hệ sinh thái facebook nó hại não lắm không chỉ 1 cái nào đâu… Với các banner ảnh bìa đại diện này chúng ta có size 851 x 315 px… các này phải chuẩn nhé cả nhà không chuẩn nó mất một số góc làm xấu ảnh. Ảnh cover bìa là ảnh có 2 thằng nhóc ngó cả nhà ấy kaka…

[[ẢNH BÀI POST]] Bài post thì như này chúng ta không quy về 1 size mà nó là 3 dòng, chữ nhật đứng, chữ nhật ngang và ảnh vuông… chúng ta phải tùy vào mục đích thiết kế hay chụp rồi cắt gọt lại gì đó mà phải cho nó hợp lý xí đó là “vẫn là nhóm cá nhân nhé” ảnh post cho size vuông theo ad thì nên làm to to xí cho nó xinh lung linh 1080 x 1080 px; ảnh chữ nhật ngang 952 x 632 px; ảnh chữ nhật đứng 952 x 1428 px cả nhà nên chốt các size cụ thể rồi design chứ không nên up búa xua làm mất tương tác uổng nếu mình là một marketing online gì đó còn nếu là vui chơi thì mái thoải đi mất gì thơi gian set cho mệt kaka…

 

2. Nhóm dành cho dân kiến tiền Fanpage

Trong nhóm kích thước dành cho fanpage thì chắc trong chúng ta ai cũng hiểu là nó quyết định thành bài của page làm ăn nên hết sức quan tâm gì nó là cơm áo gạo tiền kaka nói thế thôi chứ ai hiểu sao thì tùy chứ không nhất thiết nhé, nhưng hãy đầu tư chính đáng xíu cho nó để nó đẻ ra trứng vàng hay kim cương cho chúng ta hướng có phải sướng hơn không đừng up tum lum mà không đạt được mục đích chính.

anh bia fanpage

[[AVATA]] 500 x 500 px ; [[BANNER]] 1958 x 745 px ; [[ẢNH EVENT]] 1000px x 524px ; [[ẢNH BÀI POST]]  Y như profile thôi cả nhà cứ vậy mà set theo ý mình vuông vuông là được AVATA VUÔNG 500 x 500 px; hay tùy gì đó có thể lên 1080 theo ý mọi người nhé nhưng đề xuất của ad là 500 vuông vừa nhẹ vừa đủ để xinh dồi không cần quá cầu kỳ. Anh cover fanpage thì có thể làm giống ảnh banner profile nhưng theo ad thì làm ăn mà cho có đầu tư xíu set cho nó có chất xíu nha vậy thì chúng ta set chuẩn này nhé: BANNER COVER chiều ngang 1958 x 745 px chiều cao… Danh cho các bài EVENT nha chiều ngang 1000px x 524px chiều cao. Về phần ảnh bài POST của fanpage chúng ta lấy kích thước y như của profile cá nhân như bên trên ad đã viết… copy lại 1 nhóm mất công cả nhà đọc rối hết … Vuông 1080 x 1080 PX; Chữ nhật đứng 952 x 1428 PX; Chữ nhật ngang 952 x 632 PX. Thumbnail Note: 1105 x 410 PX.

 

3. Nhóm lấy tương tác và bán hàng cũng ầm ầm GROUP

Chúng ta đã quá hiểu rồi 2 năm nay cu Mark Zuckerberg đã xem nhóm như một cánh cửa mới dành cho đám đông vào đó chém gió và có được tương tác khủng khiếp mặt dù anh í không lấy lúa gì với cái group chém gió này. Nhóm đã đem lại làng gió mới cho bán hàng online tuy rằng fanpage vẫn là nơi doanh nghiệp trút bầu tâm sự và nuôi dưỡng ngày càng béo cho Mark Zuckerberg mau ăn chóng lớn xinh tươi khỏe mạnh… Ok chúng ta vào việc luôn gì nói nữa chắc hết ngày chưa viết xong bài này haha.

nhom may dong phuc

Đầu tiên bạn nên tạo ra một khung thiết kế đã định dạng sẵn kích thước tối đa là 1222×465 pixels. Kích thước này là kích thước chuẩn nhất khi hiển thị ảnh ở cả máy tính và điện thoại.

Bước 2: Tạo vùng thiết kế 828 x 465 trong khung thiết kế 1222×465. Đây là thiết kế ảnh bìa group facebook phù hợp với kích thước hiển thị trên điện thoại di động.

Bước 3 : Chỉ thiết kế trong vùng 828 x 645 PX.

kich thuoc anh cover group facebook

Như vậy, vùng màu cam (828×465) PX chính là vùng sẽ hiển thị hoàn hảo trên cả máy tính và điện thoại.

Việc chúng ta cần làm chính là sẽ đặt hình ảnh, văn bản, icon, nút CTA…Nói tóm lại là tất cả các chi tiết đồ họa cần thiết trên vùng màu cam này.

Kích thước của ảnh trên là 1222 x 465 (px). Tuy nhiên phần thiết kế chỉ gói gọn trong không gian 828 x 465 (px), ngoại trừ 2 vùng không gian bên cạnh

Với tỷ lệ thiết kế này, ảnh sẽ hiển thị hoàn hảo trên cả Mobile hay Desktop.

Túm lại là chúng ta làm gì làm nên chỉ tạp trung vào khu cam cam mà vẽ vời, chém gió gì gì, thương yêu nhất hết tâm trang vào em nó đừng thể hiện cái gì chỗ xanh lè xanh lét nó chả làm anh em phê được gì đâu mà khi lên PC hay Mobi gì nó cũng nằm trong hẽm nhỏ chả thể làm ăn được gì hết nên chung ta tập trung nhoa… chỗ chính vàng vàng mà chiến mạnh mẽ 🙂 .

Rồi hết ngày chủ nhật rồi vừa xong bài hướng dẫn anh em chưa biết về các chuẩn size của lệnh ban hành từ Mark Zuckerberg một số hình ảnh này kia bữa nào viết tiếp bài khác hướng dẫn anh em chiến FB bán hàng kiếm tiền xây nhà lầu mua xe 4 bánh nhé… 🙂

Cảm ơn cả nhà đã ghé ủng hộ blog thường xuyên THANK ALL

 

Author: SÀI GÒN LIST
Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments