mẹ già yếu nuôi con trai bệnh tật

Nỗi vất vả của người mẹ già yếu nuôi con trai bệnh tật

Bà Nguyễn Thị Sỏi (sinh năm 1932) ở khu phố 7, phường 5, thành phố Đông Hà , tỉnh Quảng Trị năm nay đã bước sang tuổi 85 nhưng vẫn phải chăm sóc người con trai nằm liệt giường.  Hoàn cảnh khó khăn và thêm thân già cũng lắm bệnh nên bà không thể lao động kiếm tiền trang trải mọi sinh hoạt phí của gia đình, thuốc men cho con. Mỗi ngày trôi qua đối với nỗi vất vả của người mẹ già yếu nuôi con trai bệnh tật thật nặng nề.

Trong số các con của bà Sỏi có ông Võ Quang Tuấn (sinh năm 1964) bị liệt nửa người từ lúc 2 tuổi. Vì bệnh ngày một nặng và biến chứng khiến hai mắt ông mờ hẳn. Bà Sỏi có tất cả 11 người con nhưng hầu hết các con ai cũng khó khăn về kinh tế nên không giúp đỡ cho vợ chồng bà và ông Tuấn được nhiều. Người mẹ già yếu nuôi con trai bệnh tật  phải cắt bán đất để có tiền chữa bệnh cho con, nhưng bệnh tình của ông Tuấn không thuyên giảm mà có chiều hướng nặng hơn.

Gần 10 năm trước, ông Tuấn bị hẹp động mạch vành, bà phải đưa con vào Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật 2 đợt, kinh phí chữa bệnh và đi lại hơn 100 triệu đồng. Trở về nhà sau đợt điều trị dài ngày ở Huế chưa được bao lâu, ông Tuấn lại tiếp tục vào Huế điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ 4 tháng. Hoàn cảnh gia đình bà Sỏi – – người mẹ già yếu nuôi con trai bệnh tật  vốn đã khó khăn nay càng túng quẫn hơn.

Cùng ở với bà có con trai út là Võ Chí Bình và 2 người con của ông. Ông Bình làm nghề thợ may, nhận hàng của các cửa hiệu may mặc trên địa bàn thành phố về làm tại nhà. Bản thân ông bị bệnh cột sống nên không đảm bảo sức khỏe lao động thường xuyên, thu nhập thấp, không đủ lo cho bản thân và nuôi con ăn học nên rất khó giúp được mẹ và anh trai về mọi mặt. Nhà đông người, phải chen chúc trong túp lều dột nát, mấy năm trước vợ chồng bà Sỏi – người mẹ già yếu nuôi con trai bệnh tật cắt thêm một phần đất bán lấy tiền để xây căn nhà cấp 4 trên phần diện tích đất còn lại (80m2 ) để ở.

mẹ già yếu nuôi con trai bệnh tật

Dù đã có nhà che mưa, che nắng nhưng cuộc sống của gia đình bà vẫn khó khăn. Chồng bà là cụ ông Võ Quang Lai bị tai biến nằm liệt giường 5 năm. Bản thân bà bị tai nạn giao thông, gãy chân nên 8 năm nay phải dùng nạng gỗ đi lại. Đầu năm 2017, chồng bà qua đời để lại gánh nặng đè lên đôi vai bà. “Hàng ngày chứng kiến con trai co quắp nằm trên giường, đau đớn thể xác vì nhiều căn bệnh hành hạ, tôi đau lòng lắm. Tuổi cao sức yếu, ngộ nhỡ tôi có mệnh hệ gì thì lấy ai chăm lo cho con”, bà Sỏi – người mẹ già yếu nuôi con trai bệnh tật nghẹn ngào nói.

Nhiều năm liền, gia đình bà Sỏi – người mẹ già yếu nuôi con trai bệnh tật thuộc diện hộ nghèo gia đình khốn khó . Bà và con được nhà nước trợ cấp diện người cao tuổi, người khuyết tật dạng vận động nặng với tổng số tiền hàng tháng 675 nghìn đồng. Số tiền đó không đủ để lo cho cuộc sống thường nhật, chưa nói đến lúc ốm đau. Rất mong các cá nhân, tổ chức hảo tâm chung tay hỗ trợ, động viên bà Sỏi – người mẹ già yếu nuôi con trai bệnh tật có thêm động lực vượt qua chặng đường khó khăn phía trước.

Mọi sự ủng hộ xin gửi trực tiếp cho :  Gia đình bà Nguyễn Thị Sỏi ở khu phố 7, phường 5, thành phố Đông Hà ,tỉnh Quảng Trị

Được đăng bởi

blank

SÀI GÒN LIST

Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận