Mang đến môi trường xanh sạch với cây bóng mát cây trồng thanh lọc không khí

Khi trồng cây bóng mát trước hay sau nhà, bạn đang tạo cho gia đình mình một môi trường sống xanh, trong lành và mát mẻ.

Trồng cây bóng mát đem đến không khí trong lành, một số các cây trồng bóng mát tạo nguồn khí O2 tự nhiên, cây có khả năng giảm thiểu được các khí bụi bẩn, các khí ảnh hưởng đến sức khỏe như khí Xylene, Formaldehyde, Amoniac…

môi trường xanh

Loại cây này còn mang đến bóng mát cho khuôn viên và không gian xung quanh, đặc biệt là và mùa hè nắng nóng thì những cây bóng mát ít rụng lá là sự yêu thích và ưu chuộng. Cây bóng mát ít rụng lá sẽ tạo không gian mát mẻ, che chắn đi ánh nắng gay gắt và oi ả từ đó là nơi cho các thành viên trong gia đình và mọi người có thể thư giãn và vui chơi dưới bóng mát.

Cây bóng mát mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

môi trường xanh

Một số cây trồng ít rụng lá còn mang ý nghĩa phong thủy, có cây thể hiện và mang đến sự bình yên, may mắn, suôn sẻ, có cây mang đến sự giàu sang phú quý, tài lộc ví dụ như cây sake, cây đa búp đỏ… Vì thế mà khi chọn trồng cây bóng mát ít rụng lá sẽ mang đến yếu tố phong thủy cho căn gia đình bạn. Nhưng chú ý khi chọn cây bóng mát làm cây trang trí cho căn nhà, căn biệt thự bạn nên tìm hiểu cây đó phù hợp với mệnh của gia chủ, hợp với hướng của nhà, hợp với kiến trúc thiết kế của căn nhà cũng như sân vườn của bạn để từ đó cây mang đến nhiều điều tốt nhất cho căn nhà và các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của cây bóng mát đối với nhà biệt thự

Cây xanh bóng mát mang đến nhiều điều lợi ích, cây luôn là sự lựa chọn và ưu tiên của mọi người. Đặc biệt đối với các căn biệt thự, vì diện tích và kiến trúc của căn nhà khá lớn, nên cần phải có sự góp mặt của cây xanh, để cây xanh làm đẹp cho căn biệt thự ,tạo độ thoáng mát, điều hòa độ ẩm, đem đến không khí trong lành và còn mang đến ý nghĩa phong thủy cho gia đình. Hơn thế nữa, những cây trồng bóng mát nói chung và những loài cây bóng mát ít rụng lá nói riêng đang được quan tâm và ưu chuộng nhiểu hơn hết, cây phù hợp với nhiều vị trí khác nhau đặc biệt phù hợp với những căn biệt thự.

Hiện nay có rất nhiều loại cây bóng mát ít rụng lá phù hợp với nhiều căn biệt thự với các kiến trúc khác nhau. Với mỗi căn biệt thự đều có kiến trúc và thiết kế sân vườn khác nhau, vì thế mà khi sử dụng các loại cây bóng mát, chúng ta phải lựa chọn thật kỹ càng để cây hợp với kiến trúc không gian căn nhà, mang đến sự cân bằng và hài hòa nhất đối với căn nhà.

Sở dĩ những căn biệt thự rất cần những cây trồng bóng mát đặc biệt là những cây trồng bóng mát ít rụng lá, bởi cây ít rụng lá mang đến cho căn nhà nhiều điều tốt như làm đẹp, tạo bóng. Ngoài ra vì cây bóng mát ít rụng lá không rụng lá theo mùa, cũng như lá không rụng nhiều nên vừa giúp cho khuân viên sạch sẽ và không phải tốn quá nhiều công dọn dẹp hằng ngày.

Những cây bóng mát ít rụng lá được nhiều người trồng

Cây sao đen

môi trường xanh

Cây sao đen là cây bóng mát được nhiều người, nhiều gia đình yêu thích và ưa chuông để trồng tại khuôn viên gia đình của mình. Đây là loại cây có xuất xứ bắt nguồn từ Ấn Độ với những đặc điểm chính như sau:

Cây sao đen là loại cây có thân gỗ cứng, thẳng, bề ngoài sần sùi và có nhiều vết nứt đường dọc, bên trên có các nhánh xiên cao và mảnh có chiều cao từ khoảng 10 đến 35m.

Lá sao đen hình bầu, ở đầu hơi thuôn nhọn, mép lá nguyên, có màu xanh đậm, lá bóng. Hoa của cây sao đen có màu trắng, nhỏ bé như những ngôi sao tí hon, hoa thường mọc thành các chùm, cụm hoa trên các nhánh hoa. Kết thúc quá trình ra hoa, quả của cây được hình thành, quả của cây sao đen dạng quả bông bay có lông.

Sao đen rất dễ trồng, ít sâu bệnh hại, khả năng sinh trưởng tốt, và thích nghi tốt với điều kiện của khí hậu Việt

Sao đen mang đến bóng mát che nắng nóng cho căn nhà, tạo vẻ đẹp thiên nhiên hài hòa với môi trường xung quanh.

Cây sao đen được mọi người chọn làm cây cảnh cho căn nhà, khu biệt thự bởi vì cây còn có khả năng thanh lọc không khí, hút các khí độc hại từ môi trường như ammoniac, thay vào đó đem đến nguồn O2 tự nhiên giúp điều hòa không khí và cải tạo môi trường sống.

Cây cau đuôi chồn loại cây được nhiều người trồng

môi trường xanh

Cây cau đuôi chồn là loại cây bóng mát dễ trồng, có tốc độ sinh trưởng nhanh, ít sâu bệnh hại và không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Cây cau đuôi chồn có đặc điểm khá thú vị, các cành lá của cây cong, lá chét nhiều như đuôi của con chồn. Cây thuộc loại họ nhà cau, dừa, thân gỗ cứng bên ngoài, rỗng bên trong và có xơ, thân có hình trụ tròn.

Cây cau đuôi chồn được mọi người yêu thích và chọn trồng bởi đây là cây bóng mát ít rụng lá không tốn công dọn dẹp và đảm bảo vệ sinh.

Cây làm đẹp cho không gian và khuân viên, bằng chính những cành lá đơn sơ, xanh mát, cùng với kiểu dáng cây đơn giản.

Cây cao, màu sắc lá cây tươi tắn, tán lá xanh tạo độ phủ bóng cao,đem đến bóng mát cho gia đình. Cây thích hợp trồng ở nhiều nơi với nhiều khu vực vị trí khác nhau. Cây được trồng nhiều ở các khu công cộng, những nơi du lịch, các lối đường đi và cả ở chính căn nhà và căn biệt thự.

Cây cau đuôi chồn là thuộc dạng cây bóng mát ít rụng lá có khả năng thanh lọc khí bụi khá tốt, đặc biệt là các khí độc hại, khí bụi từ các nhà máy. Từ đó đem đến không khí trong lành. Giúp môi trường vừa xanh, sạch và đẹp.

Cây giáng hương

Cây giáng hương được mọi người biết đến là cây bóng mát, đặc biệt là cây ít rụng lá. Vì thế mà cây được trồng ở nhiều nơi, từ những nơi công cộng, những nơi du lịch, đường phố cho đến từng ngôi nhà, từng căn biệt thự.

Cây giáng hương là cây bóng mát ít rụng lá dễ trồng, dễ chăm sóc, tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây nhanh, thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết đặc biệt là thời tiết ở khu vực của nước ta.

môi trường xanh

Cây giáng hương thuộc dạng lá chét, mặt lá xanh bóng, mép lá nguyên, lá của cây giáng hương rất ít rụng. Điều này rất được mọi người yêu thích, bởi không tốn nhiều công dọn dẹp và bảo vệ được môi trường sạch, đẹp.

Tán lá của cây bóng mát ít rụng lá này rất rộng, thân cành cao, độ tỏa bóng lớn, giúp cho không gian nhà bạn vừa mát lại vừa có độ thoáng. Vừa giúp cho ánh nắng chiếu vào nhà, vừa có độ mát ở không gian khuân viên nhà bạn.

Cây có hoa màu vàng và dáng cây không quá to, cành lá không quá um tùm, vừa có sự hài hòa với thiên nhiên vừa mang đến nét đẹp tươi sáng cho không gian.

Cây giáng hương còn là loại cây bóng mát ít rụng lá có mùi hương thơm nhẹ, đồng thời cây giáng hương tạo 02, hút khí ammoniac, và khí CO2 rất tốt. Mang đến không gian trong lành, dễ chịu, giúp cho mọi người được thư giãn, giảm stress.

Cây sake

Cây sake là một loại cây bóng mát thân gỗ được nhiều người yêu thích và trồng nhiều nơi. Chủ yếu cây được trồng ở khuân viên của nhà, căn biệt thự, các khuân viên của khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, khu vui chơi và nhiều nơi khác.

môi trường xanh

Cây sake là loại cây bóng mát ít rụng lá có đặc điểm lá rất đặc biệt, các đường nét lá xẻ nét răng cưa sâu, bản lá rộng, trông rất đặc biệt và lạ mắt. Ngoài vẻ bên ngoài lạ mắt, cây còn được yêu thích bởi dáng cây đẹp, cây tạo bóng mát cho không gian, đặc biệt là cây rất ít khi rụng lá, giúp cho không gian xung quanh không chỉ đẹp mà còn mang đến môi trường xanh sạch đẹp.

Cây sake là loại cây bóng mát, lá bản to, rất ít khi rụng lá. Vì thế mà các gia đình rất ưu ái trồng loại cây bóng mát ít rụng lá này ở khuôn viên, vì không tốn nhiều công dọn dẹp lá rụng và lại có khuân viên luôn sạch đẹp.

Không những làm đẹp cho khuôn viên, cây còn cho quả có thể ăn được, tạo nguồn thực phẩm sạch ngay từ gia đình bạn trồng.

Loài cây này còn có khả năng hút được các khí bui bẩn, giảm được tiếng ồn, đặc biệt là khả năng chắn các tia nắng, các tia uv rất tốt. Mang đến cho không gian sống bầu không khí vô cùng trong lành và tươi mát.

Cây dừa xiêm

môi trường xanh

Cây dừa xiêm là loại cây bóng mát ít rụng lá thân thuộc đối với người Việt Nam. Cây được người dân nước ta trồng rất nhiều ở nhiều nơi, cả ở 3 khu vực Trung, Nam và Bắc. Ngoài ra cây dừa xiêm còn là cây cảnh đem đến vẻ đẹp cho khuân viên và còn đem đến nhiều lợi ích, vì thế mà cây được nhiều người yêu thích, ưa chuộng và trồng làm cây bóng mát.

Cây dừa xiêm là dạng cây thân gỗ cứng, bên ngoài rỗng, bên trong rỗng, dễ trồng, dễ chăm sóc, rất ít khi rụng lá.

Lá của cây dừa xiêm thuộc dạng cành, lá cứng có màu xanh à có chiều dài lên tới 1m.

Cây dừa xiêm hiện nay đang được nhiều người chọn trồng làm cảnh ở khuôn viên, các căn nhà, các khu biệt thự. Loại cây bóng mát ít rụng lá này tạo môi trường xanh sạch đẹp. Vừa mang vẻ đẹp quê hương lại vừa tạo được không gian xanh mát và tươi đẹp.

Không chỉ mang đến vẻ đẹp,tạo không gian xanh mát, cây dừa xiêm còn cho quả, là dạng quả có nhiều lợi ích thường dùng để pha nước uống, nấu ăn, rất cho sức khỏe.

Cây xà cừ

Xa cừ là loại cây bóng mát ít rụng là thường được mọi người trồng nhiều ở phía trước và sau nhà hoặc các khu công viên công cộng.

Đây là dạng cây thân gỗ cứng, có chiều cao khoảng từ 15m đến gần 30m, thân cây cứng, bên ngoài vỏ sù sì. Cây có tán lá rộng, độ phủ bóng cao.

Cây được trồng nhiều ở các dãy đường đi, khu sân trường, những nơi công cộng.

môi trường xanh

Cây mang đến bóng mát cho khuân viên, tạo không gian thoáng đãng và nét đẹp đơn sơ, ngoài ra cây còn thuộc dạng cây ít rụng lá nên rất được nhiều người trồng phổ biến. Vừa mang lại nét đẹp, môi trường xanh sạch đẹp và còn giúp cho mọi người đỡ tốn công dọn dẹp, và quét nhiều lần.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng có nhiều lợi ích, cây mang đến bóng mát cho khuôn viên, tạo mùi hương thơm cho mọi người thư giãn. Ngoài ra cây ít khi rụng lá, giúp cho khuôn viên sạch sẽ, và giúp cho mọi người đỡ tốn công dọn dẹp và quét dọn nhiều.

Cây lộc vừng la dạng cây bóng mát ít rụng lá, cây sinh trưởng và phát triển nhanh, thuộc loại cây thân gỗ có chiều cao khoảng 7m đến 15m.

Cây sở hữu màu hoa đỏ rực mọc thành các nhành hoa rũ xuống rất đẹp và thơm. Loại cây này được rất rất nhiều người yêu thích và trồng tại nhiều nơi ở nước ta.

Đặc biệt hơn cây lộc vừng là dạng cây phong thủy, cây lộc vừng mang đến cho gia đình, mọi người bình an, may mắn và sung túc.

Trồng cây bóng mát ít rụng lá trong khuôn viên ngôi nhà của bạn hay tại những khu công viên công cộng không chỉ làm đẹp cho môi trường cảnh quan, thanh lọc không khí mà những loại cây này còn hạn chế tối đa công quét dọn, vệ sinh, tạo cảnh quan xanh cho không gian.

Đặc điểm của cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

môi trường xanh

Thường là những cây ưa bóng, cây có khả năng quang hợp tốt ở không gian trong nhà, nơi không đầy đủ ánh sáng thường xuyên như bên ngoài. Các loại cây này đều có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, và không yêu cầu quá nhiều công chăm sóc tỉ mỉ.

Chủ yếu những cây thanh lọc không khí có đặc điểm chủ yếu có chiều cao không lớn. Và hầu hết là những cây cảnh cho lá, rất ít những cây cho hoa.

Hầu hết những cây trồng cây cảnh trong nhà có khả năng tạo ra nguồn O2 rất tốt, và hút được khí CO2, các khí độc hại như ammoniac, phocmandehit, benzene, xilen…vv. Đem lại bầu không khí trong lành, giúp con người tránh được nhiều nguy hiểm về sức khỏe và giúp chúng ta cảm giác thoải mái, giảm được stress, giúp tinh thần thư giãn.

Đặc điểm nữa ở những cây trồng thanh lọc không khí là những cây được chọn làm cây cảnh, cây trang trí, mang lại vẻ đẹp, tạo hông gian tươi xanh và còn mang lại ý nghĩa phong thủy cho mọi người may mắn, bình an và tài lộc, phú quý.

Cây nhện trồng trong nhà thanh lọc không khí

Cây nhện là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có bề ngoài khá bắt mắt bởi những chiếc lá dài thuôn nhọn pha trộn 2 màu trắng và xanh, nhìn rất độc đáo và thu hút ánh nhìn.

Cây nhện có tên khoa học là chlorophytum comosum.

Cây nhện có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, dễ trồng và dễ chăm sóc, cây ưa sáng, nhưng chỉ cần ánh sáng phản xạ hoặc ánh sáng nhẹ vào buổi sáng với nhiệt độ thấp.

môi trường xanh

Cây nhện được moi người sử dụng nhiều trang trí trong phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, phòng họp…

Cây nhện là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng hút các chất độc như CO2, fomandehit, benzene.

Cây phú quý

Cây phú quý là một loại cây trang trí, cây trồng thanh lọc không khí trong nhà được rất nhiều người yêu thích bởi chính dáng cây đẹp, mang lại không khí trong lành và còn mang lại ý nghĩa phong thủy, biểu tượng cho sự giàu sang phú quý và tài lộc.

Cây phú quý thường được đặt ở bàn làm việc, ở công ty, hay trường học.

Cây được nasa công nhận là cây có khả năng hút các chất benzene và fomandehit ở môi trường không khí.

Cây phú quý có tên khoa học là aglaonema modestum, là loại cây ưa nắng, và cũng có thể chịu nửa bóng, cây sinh trưởng phát triển tốt. Loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà này rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Cọ lá tre thanh lọc không khí

Cây cọ lá tre được nasa khuyên mọi người nên trồng cây này trong nhà, để cây đem đến vẻ đẹp và không khí trong lành và tươi mát.

Cây cọ lá tre thuộc họ nhà tre trúc, nhưng có chiều cao thấp khoảng từ 60cm đến 1,5m.

Cây cọ lá tre có tên khoa học là chamadorea seifrizii, cây thuộc dạng cây ưa mát và ẩm, cây dễ chăm sóc và dễ trồng.

Cây cọ lá tre là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng đem đến bầu không khí trong lành, tạo nguồn O2 tự nhiên và lọc các khí như benzene và tricloetylen bị lẫn vào môi trường không khí.

Cây trầu bà vàng thanh lọc không khí

môi trường xanh

Cây được là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà được mọi người sử dụng đặt ở nhà phòng khách, hoặc là tại bàn làm việc tại công ty, quán trà, café hay ở giữa phòng họp.

Cây rầu bá có tên khoa học là epipremnum aureum, là cây thuộc dạng sống dễ trong 2 môi trường đất và môi trường thủy sinh.

Cây trầu bà vàng ưa sáng, với lượng chiếu ánh sáng phản xạ hoặc mức độ nhiệt ánh sáng nhẹ.
Cây trầu bà dễ sống, và dễ chăm sóc nên rất phù hợp với nhiều vị trí trồng của không gian trong nhà.

Cây trầu bà vàng là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng hút tricloetylen, toluene, xylen, CO2…

Cây hồng môn thanh lọc không khí

Cây hồng môn là loại có màu sắc rất ưa nhìn, màu hồng đặc sắc của hoa khiến cho mọi người rất yêu thích.

Cây hồng môn có tên khoa học là enthurium andraeanum. Cây hồng môn có cả hoa và lá đều bóng đẹp, tạo cho không gian đẹp tự nhiên.

Ngoài ra cây hồng môn được nasa chứng minh là loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng hút các chất độc hại như xylen, toluene lẫn trong không khí. Tạo nguồn O2 tự nhiên cung cấp trong môi trường, đem đến không khí vô cùng trong lành và dễ chịu.

Cây trúc quan âm trồng trong nhà thanh lọc không khí

Cây trúc âm nhìn khá giống như cây trúc thường về lá. Nhưng cây trúc âm khác biệt bởi dáng cây và màu lá. Cây được mọi người sử dụng trồng nhiều đặt trong nhà nơi phòng khách hoặc phòng họp.

Cây trúc âm có tên khoa học là rhapis exelsa.
Cây trúc âm là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng hút các chất độc hại như fomandehit, xylen, toluen, ammoniac có trong không khí bởi các chất nhựa, máy in, chất cao su, bàn gỗ, khói bụi xe…hòa lẫn vào không khí.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận