Lò rèn Chu Hải, dao cá, khoan, đục gỗ, đá, dụng cụ đóng tàu cá

Địa chỉ lò rèn uy tín tại Bà Rịa Vũng Tàu

Lò rèn Chu Hải, dao cá, khoan, đục gỗ, đá, dụng cụ đóng tàu cá…, cung cấp các loại dụng cụ đóng tàu thuyền gỗ, cưa, đục, khoan, bào và dụng cục cơ bản cho ngành đóng tàu biển gỗ. Bên cạnh các sản phẩm liên quan Lò rèn Chu Hải còn làm các dụng cụ như, đục đá, gia cố mũi khoan, mặt hàng chủ lực được nhiều người biết đến sản phẩm độc quyền ( Dao Cá ) dụng cụ cắt, lát, xẻ cá dành cho các thợ làm cá trong các công ty thuỷ sản xuất khẩu… Liên hệ để biết thêm chi tiết: Mr Tuấn: 0968.765.016

Cung cấp dao xẻ cá tốt nhất tại Bà Rịa

lo ren vung tau

Dao xẻ cá là một loại dụng cụ rất quan trọng trong các công ty xí nghiệp sản xuất cá. Chúng không chỉ phổi biến ở Việt Nam mà còn lan rộng ra các nước Phương Tây.  Nói về dao xẻ thịt cá, họ thường chỉ tới một loại dao cắt nói chung được dùng cho mọi thứ trong khuôn viên nhà bếp. Ở đây, chúng ta phân biệt những loại dao phương tây và những loại dao Nhật Bản bởi hai khác biệt chính: chất liệu và độ sắc bén.

Dao cá chuyên dùng trong nhà máy sản xuất cá xuất khẩu

lo ren dao

Trong truyền thống, dao xẻ cá được làm từ thép carbon chất lượng cao, cùng loại được dùng để rèn katana, một loại kiếm Nhật truyền thống. Một con dao trung bình, thỉnh thoảng được gọi là dao bento, người ta có thể thấy trong các nhà bếp ngày nay không sử dụng loại vật liệu có chất lượng cao như vậy, thay vì thế họ dùng thép không rỉ loại tốt. Tuy nhiên, các công cụ hiện đại vẫn dựa vào thép có hàm lượng carbon cao.

Sơ lược về dao xẻ cá

dao ca chu hai

Một khác biệt lớn nữa giữa dao xẻ cá và dao bình thường ở Phương Tây là cách nó được làm bén. Trong khi hầu hết dao Phương Tây thường làm bén hai phía của lưỡi. Xem xét sâu hơn những điều chung chung, có rất nhiều khác biệt trong các loại dao dùng để sáng tạo . Mỗi cái được thiết kế theo một cách, làm cho nó nổi trội hơn ở một kiểu cắt đặc biệt, một số loài cá đặc biệt có dao được thiết kế riêng để cắt chúng.

lo ren chu hai

Theo thống kê, có khoảng 50 loại dao khác nhau. Loại dụng cụ trong công nghiệp này đã xuất hiện trong đời sống văn hóa ở Việt Nam trong nhiều thế kỉ qua.

Trong số các loại dao dùng để cắt cá, dao xẻ cá được sử dụng phổ biến nhất. Dao xẻ cá có cán tròn bằng sắt, chiều dài lưỡi dao trung bình từ 18 – 30 cm. Khi sử dụng, người ta đưa lưỡi dao vào giữa phần thịt và xương cá rồi từ từ tách thịt cá ra khỏi xương một cách gọn gàng.

Ưu điểm của dao xẻ cá nhập khẩu 

dao ca vung tau

Lợi thế khác của loại dao một bề mặt lưỡi sắc bén là khi dùng để cắt thịt cá, miếng thịt được cắt sẽ tách khỏi khối thịt một cách dễ dàng. Trong khi đó, nếu dùng loại dao thông thường, khoảng cách giữa các miếng thịt cá sau khi cắt không rõ ràng, chúng có vẻ dính vào nhau. Điểm đặc biệt nữa của dao Nhật là phần lưỡi dao được mài bén nằm ở mặt ngoài. Điều đó có nghĩa là khi được sử dụng, lưỡi dao sẽ không gây tổn thương tay của người cắt.

dao lam ca

Dao xẻ cá, mũi dao không nhọn, lưỡi dao hình bầu dục, được thiết kế đặc biệt chuyên dùng để xẻ cá. Các đầu bếp thường sử dụng dao xẻ cá trong kỹ thuật chế biến cá thành những loại mỏng. Dao xẻ cá là một phần bí quyết của các công nhân làm cá chuyên nghiệp Việt Nam để cho ra những nhát cá đẹp mắt để xuất khẩu

Lịch sử của nghề rèn dao cá Việt Nam

Lịch sử của nghề rèn dao Việt Nam có từ lâu đời, bắt nguồn từ kỹ thuật luyện thép để rèn kiếm, xuất hiện vào thế kỉ thứ VI. Để có thép, trước tiên, người ta phải xây lò nung bằng đất sét truyền thống . Đốt than trong lò đến nhiệt độ cần thiết, cho cát sắt Satetsu có chứa thành phần chính là sắt vào lò nung trong 72 giờ. Nhiệt độ của lò nung khoảng 1.500 độ C. Ở mức nhiệt này, cát sắt Satetsu sẽ chuyển hóa thành loại thép rắn, rất cứng có tên Tama-hagane.

Thời gian xây lò và hoàn tất qui trình chuyển hóa từ cát sắt thành thép phải mất đến 1 tuần. Để thu sản phẩm cuối cùng là thép Tama-hagane, người ta phải phá vỡ lò nung. Mỗi mẻ nung chỉ cho ra một số lượng thép khiêm tốn. Chúng tiếp tục được xử lí để cho ra thép Shin-gane không giòn, đó là nguyên liệu quan trọng để chế tạo kiếm Nhật. Thợ rèn dao tại Việt Nam đã ứng dụng kỹ thuật rèn kiếm hoàn hảo từ nguyên liệu thép Shin-gane để tạo ra những chiếc dao có độ sắc và không gỉ sét.

 Địa chỉ cung cấp dao là cá uy tín

Với xu hướng hiện nay, dao xẻ cá đang được sử dụng để xẻ cá trong nhà, các sản phẩm từ dao xẻ cá trong nhà, sản xuất dụng cụ gia đình  trong ngành công nghiệp. Ngoài ra dao xẻ cá còn được xuất khẩu ra các nước khác.

Để mua được những loại dao xẻ cá đẹp và chất lượng độ bén cao các bạn nên chọn những chỗ nào uy tín và có tiếng để mua và phải đảm bảo thời gian bảo hành cũng như chất lượng cho bạn. Và dao xẻ cá Tuấn Kiều là một nơi để bạn tin tưởng và gửi niềm tin khi đến đây mua bạn không cần phải lo về hàng kém chất lượng cũng như hàng giả. Dao xẻ cá Tuấn Kiều là một nơi ưu tín luôn để lợi ích khách hàng lên hàng đầu,đảm bảo thời gian bảo hàng cũng như chất lượng sản phẩm cho bạn.

“Cung cấp mua bán dao xẻ cá, nhận gia công lại dụng cụ nhà bếp, bao gồm dao xẻ cá, dao chặt xương, dao LAN được xuất khẩu sang Mỹ và Châu Âu ( Liên hệ để có giá tốt nhất ) Mr Tuấn: 0968.765.016

Cung cấp sản phẩm từ lò rèn Chu Hải

Cảm ơn đã xem bài viết!

Author: SÀI GÒN LIST
Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments