Dự kiến nhập khẩu gỗ nguyên liệu sẽ tăng lên giữa năm 2016

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam dự đoán, trong năm 2016, nhập khẩu gỗ nguyên liệu và sản phẩm gỗ của Việt Nam sẽ tăng 3 – 5%. Nguyên nhân là thị trường bất động sản trong năm 2016 sẽ khởi sắc, kéo theo nhu cầu nguyên vật liệu gỗ, đồ tiêu dùng gỗ tại thị trường nội địa sẽ tăng cao…

Dự kiến nhập khẩu gỗ nguyên liệu sẽ tăng lên giữa năm 2016

Bên cạnh đó, các nước ASEAN sẽ tăng cường xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường Việt Nam. Ngoài ra, nhu cầu nhập nguyên liệu gỗ phục vụ sản xuất chế biến tại một số địa phương như Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương… lớn cũng sẽ làm cho nguồn nhập khẩu nguyên liệu gỗ tăng cao hơn so với năm 2015.

blank
Dự kiến nhập khẩu gỗ nguyên liệu sẽ tăng lên giữa năm 2016

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam dự báo, nhập khẩu gỗ nguyên liệu và sản phẩm gỗ của Việt Nam sẽ tăng từ 3-5% trong năm 2016. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng tăng trưởng đối với thị trường Việt Nam, khi thúc đẩy nhập khẩu gỗ nhiều hơn. các loại vật liệu này.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu chính ngạch

Dự Kiến Nhập Khẩu Gỗ Nguyên Liệu Sẽ Tăng Lên Giữa Năm 2016

Hơn bao giờ hết, các công ty đang tận dụng nhu cầu gỗ ngày càng tăng từ các quốc gia khác. Sự gia tăng nhập khẩu được dự đoán sẽ dẫn đến tăng cường đảm bảo việc làm, ổn định tài chính và cung cấp sản phẩm tốt hơn cho người tiêu dùng. Do đó, dự kiến với sự thay đổi sắp tới này, số lượng nhập khẩu có thể sẽ tăng cao hơn nữa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Việc gia tăng sản xuất hàng nhập khẩu có khả năng dẫn đến mất việc làm và sản phẩm kém cạnh tranh hơn. Với sự thay đổi này, số lượng xuất khẩu dự kiến sẽ giảm do người tiêu dùng không mua nhiều do tỷ lệ thất nghiệp giảm. và nhu cầu yếu. Tăng nhập khẩu là do sản xuất và lao động nhiều hơn.

Công ty cung gỗ nguyên liệu nhiều kích cỡ

Cũng có thể dẫn đến sự đánh giá cao của đồng tiền làm cho các sản phẩm địa phương đắt hơn. Điều này có thể dẫn đến nhu cầu ít hơn đối với các sản phẩm địa phương và giảm sản xuất.

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam dự đoán, trong năm 2016, nhập khẩu gỗ nguyên liệu và sản phẩm gỗ của Việt Nam sẽ tăng 3 – 5%. Nguyên nhân là thị trường bất động sản trong năm 2016 sẽ khởi sắc, kéo theo nhu cầu nguyên vật liệu gỗ, đồ tiêu dùng gỗ tại thị trường nội địa sẽ tăng cao… Đến năm 2020, kim ngạch nhập khẩu gỗ nguyên liệu và sản phẩm gỗ của cả nước dự kiến đạt 1,6-1,7 tỷ USD.

Thi trường gỗ nhóm 4 nhiều cạnh tranh trong những năm tiếp theo
Dự Kiến Nhập Khẩu Gỗ Nguyên Liệu Sẽ Tăng Lên Giữa Năm 2016

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam dự báo, năm 2016, nhập khẩu gỗ nguyên liệu và sản phẩm gỗ sẽ tăng khoảng 3-5%. Đây là kết quả của nhu cầu sử dụng gỗ nguyên liệu ngày càng tăng, có thể là để xây dựng nhà ở hoặc sản xuất đồ nội thất. Với dân số ngày càng mở rộng và xu hướng hiện đại hóa lối sống ngày càng tăng, nhu cầu ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này về các sản phẩm chất lượng. Như vậy, kỳ vọng là nhập khẩu sẽ có sự gia tăng đáng kể trong năm tới.

Kho bãi gỗ nguyên liệu số lượng lớn cung cấp giá tốt
Dự Kiến Nhập Khẩu Gỗ Nguyên Liệu Sẽ Tăng Lên Giữa Năm 2016

Dự kiến, số lượng gỗ nguyên liệu và sản phẩm gỗ nhập khẩu vào Việt Nam từ năm 2016 trở đi sẽ tăng lên. Dự báo này do Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam đưa ra sau khi phân tích các xu hướng trong nước và toàn cầu.

Công ty tnhh GreenEcoLife (GEL)

Theo nghiên cứu của họ, dự kiến nhập khẩu gỗ nguyên liệu sẽ tăng đáng kể từ 3-5% trong năm nay. Điều này có thể dẫn đến các điều kiện kinh tế thuận lợi hơn cho đất nước, cũng như cung cấp nhiều nguyên liệu gỗ chất lượng cao hơn tại thị trường địa phương.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận