Dây dò nhiệt độ PT100

Dây dò nhiệt độ PT100

Dây dò nhiệt PT100. Cảm biến đo nhiệt độ loại dây. Đầu dò đo nhiệt độ loại dây. Vì sao phải sử dụng dây dò nhiệt ? Các loại dây dò nhiệt thường dùng bao gồm những loại nào ? Cách chọn dây dò nhiệt độ khi bị mất các thông số trên dây dò như thế nào ? Ở bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn các loại dây dò nhiệt độ thường dùng và các loại đặc biệt.

Dây dò nhiệt độ PT100

Hình 1 : Dây dò nhiệt PT100 loại có ren

Nguyên lý hoạt động dây dò nhiệt loại PT100, Ni100,…

Cảm biến nhiệt độ PT100, Ni100,…hoặc được gọi tên chung là RTD. Trong các bài viết trước tôi cũng có đề cập đến cảm biến nhiệt RTD dựa trên nguyên lý điện trở nhiệt các bạn nhé. Có nghĩa là khi nhiệt độ thay đổi thì cảm biến sẽ đưa tín hiệu Ohm (Ω) về bộ hiển thị. Tín hiệu điện trở tỉ lệ thuận với nhiệt độ.

Các loại dây dò nhiệt độ PT100 thường dùng

Dây dò nhiệt loại PT100 loại có ren (hình 1) : được dùng phổ biến nhất hiện nay. Do cấu tạo của cảm biến có kết nối ren 1/2″, 1/4″, 3/8″ hoặc M10, M12,… phù hợp với đa số các vị trí cần lắp đặt.

Can nhiệt PT100 loại dây

Hình 2 : Dây dò nhiệt PT100 loại không ren

Đầu dò đo nhiệt độ PT100 dạng không có kết nối ren: thường được dùng đo nhiệt độ các vị trí chật hẹp. Do các vị trí rất khó dùng kết nối dạng ren. Tuy nhiên khi sử dụng loại cảm biến này; phải chọn đúng đường kính lỗ có sẵn và đường kính của cảm biến phải chính xác nhất có thể.

Ngoài 2 loại đầu dò nhiệt độ loại dây trên. Tùy vào cấu tạo của hệ thống sẽ có các loại đầu dò khác như : loại có lò xo, đầu mũi nhọn, đầu dò dạng tròn,…

Đầu dò nhiệt độ PT100

Hình 3 : Các loại dây dò nhiệt PT100 khác

Dãy đo nhiệt độ thường dùng dây dò nhiệt độ là bao nhiêu ?

Đối với các loại dây dò nhiệt độ PT100 hiện nay ở tất cả các hãng sản xuất cảm biến trên thế giới. Dây dò nhiệt độ nhiệt độ max +400 ºC. Nhiệt độ thấp nhất -100ºC. Thường dùng nhất trong cac dãy đo tiêu chuẩn sau : 0…400º ; -40…+200ºC; -50…+240ºC; -20…+105ºC.

Mua dây dò nhiệt độ PT100 ở đâu ?

Để chọn được dây dò nhiệt độ PT100 để thay thế cho thiết bị cũ phải hiểu rõ các yêu cầu kỹ thuật cơ bản như sau :

  • Dãy đo nhiệt độ đang sử dụng là bao nhiêu độ C ?
  • Đường kính cảm biến bao nhiêu mm ?
  • Chiều dài bao nhiêu mm ?
  • Có kết nối ren hay không ? Loại ren nào bao nhiêu mm ?

Công ty Hưng Phát chúng tôi chuyên phân phối các loại cảm biến đo nhiệt độ hãng Termotech – Italy. Do nhập hàng stock kho số lượng lớn nên giá thành rất cạnh tranh so với các hãng châu Âu khác trên thị trường. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới :

Tham khảo thêm các bài viết khác :

Can nhiệt RTD là gì ?

Can nhiệt PT100 

Cảm biến đo nhiệt độ và độ ẩm không khí

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Nguyễn Long Hội

Mobi: 0939.266.845

Email: hoi.nguyen@

Web:

blank
Author: SÀI GÒN LIST
Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận