Cấu hình của Wi-Fi 7 Certified chuẩn an toàn nhanh gấp 5 lần

Cấu hình của Wi-Fi 7 Certified chuẩn an toàn nhanh gấp 5 lần

Wi-Fi 7 Certified là phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn Wi-Fi, được công bố vào tháng 1 năm 2022. Wi-Fi 7 mang đến nhiều cải tiến về tốc độ, phạm vi phủ sóng và hiệu quả sử dụng năng lượng.

Tốc độ

Wi-Fi 7 có tốc độ tối đa lên tới 40 Gbps, gấp đôi tốc độ của Wi-Fi 6. Tốc độ này đủ để hỗ trợ các ứng dụng đòi hỏi băng thông cao như AR/VR, streaming 8K và chơi game trực tuyến.

Phạm vi phủ sóng

Cấu hình của Wi-Fi 7 Certified chuẩn an toàn nhanh gấp 5 lần
Cấu hình của Wi-Fi 7 Certified chuẩn an toàn nhanh gấp 5 lần

Wi-Fi 7 có phạm vi phủ sóng rộng hơn Wi-Fi 6. Điều này là nhờ việc sử dụng các công nghệ mới như OFDMA và Beamforming.

Hiệu quả sử dụng năng lượng

Wi-Fi 7 hiệu quả hơn Wi-Fi 6 về mặt sử dụng năng lượng. Điều này là nhờ việc sử dụng các công nghệ mới như TWT và QAM 1024-QAM.

Các thông số kỹ thuật chính của Wi-Fi 7 Certified

Thông sốGiá trị
Tốc độ tối đa40 Gbps
Phạm vi phủ sóngRộng hơn Wi-Fi 6
Hiệu quả sử dụng năng lượngHiệu quả hơn Wi-Fi 6
Công nghệOFDMA, Beamforming, TWT, QAM 1024-QAM

Hướng dẫn kỹ thuật của Wi-Fi 7 Certified

Máy tính và công nghệ Internet
Máy tính và công nghệ Internet

Wi-Fi 7 Certified sử dụng các công nghệ mới sau đây:

  • OFDMA (Orthogonal Frequency-Division Multiple Access): Công nghệ này cho phép nhiều thiết bị cùng sử dụng một kênh tần số, giúp tăng hiệu quả sử dụng băng thông.
  • Beamforming (Định hướng chùm tia): Công nghệ này giúp tập trung tín hiệu Wi-Fi vào thiết bị nhận, giúp cải thiện phạm vi phủ sóng và chất lượng tín hiệu.
  • TWT (Target Wake Time): Công nghệ này cho phép các thiết bị Wi-Fi tắt kết nối khi không cần thiết, giúp tiết kiệm năng lượng.
  • QAM 1024-QAM (Quadrature Amplitude Modulation): Công nghệ này giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu bằng cách sử dụng nhiều hơn các mức tín hiệu.

Các thiết bị Wi-Fi 7 Certified

Kỹ Thuật Seo Website Hiệu Quả đáng để Thử
Kết nối mạng nhanh hơn đến 5 lần

Các thiết bị Wi-Fi 7 Certified đầu tiên đã bắt đầu được ra mắt vào năm 2023. Các thiết bị này bao gồm bộ định tuyến, điểm truy cập Wi-Fi, điện thoại thông minh, máy tính xách tay và các thiết bị khác.

Wi-Fi 7 là một bước tiến lớn so với các phiên bản Wi-Fi trước đó. Wi-Fi 7 mang đến tốc độ cao hơn, phạm vi phủ sóng rộng hơn và hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn.

blank
Author: SÀI GÒN LIST
Sài Gòn List cùng cộng đồng chia sẻ những nội dung tích cực trong cuộc sống, làm việc trên nền tảng online marketing, làm dịch vụ sáng tạo nội dung, bài viết, hình ảnh, video clip, xây dựng phát triển thương hiệu cá nhân doanh nghiệp... Hợp tác phát triển Seeding, Review post, Guest post...
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận