Apple bắt đầu bồi thường 500 triệu USD vì cáo buộc cố tình làm chậm điện thoại người dùng

Vào ngày 16 tháng 1 năm 2024, Apple đã bắt đầu bồi thường 500 triệu USD cho người dùng iPhone tham gia vào các vụ kiện tập thể cáo buộc hãng cố tình làm chậm điện thoại.

Apple bắt đầu bồi thường 500 triệu USD vì cáo buộc cố tình làm chậm điện thoại người dùng, Sài Gòn List
Những nâng cấp có thể là đáng chờ của Apple cho Iphone 17

Vụ kiện bắt đầu từ năm 2017, khi người dùng iPhone bắt đầu phàn nàn rằng điện thoại của họ chạy chậm hơn sau khi được cập nhật phần mềm. Apple ban đầu giải thích rằng điều này là do pin của điện thoại bị xuống cấp theo thời gian, nhưng sau đó hãng đã thừa nhận rằng họ đã triển khai một tính năng gọi là “Performance Management” để làm chậm hiệu suất của các điện thoại cũ nhằm ngăn ngừa chúng bị tắt nguồn đột ngột.

Apple đã đồng ý bồi thường cho người dùng iPhone 6s, iPhone 7 và iPhone SE được bán ra trước ngày 21 tháng 12 năm 2017. Mức bồi thường được tính theo kiểu “đặt cược”, với mỗi người dùng nhận được 25 USD nếu họ tham gia vào vụ kiện và 500 USD nếu họ không tham gia.

Để nhận được tiền bồi thường, người dùng cần truy cập trang web của Apple và cung cấp thông tin về điện thoại của họ. Apple dự kiến sẽ hoàn tất việc bồi thường cho tất cả người dùng vào cuối năm 2024.

Vụ kiện “Batterygate” là một trong những bê bối lớn nhất trong lịch sử của Apple. Nó đã khiến hãng mất uy tín và phải trả một khoản tiền bồi thường lớn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ArticleToday
ArticleToday
24 ngày trước

Hi i think that i saw you visited my web site thus i came to Return the favore Im attempting to find things to enhance my siteI suppose its ok to use a few of your ideas