7 mẹo vặt đóng gói hành lý hiệu quả khi đi du lịch

Việc đóng gói hành lý hiệu quả chúng ta cần một số mẹo vặt và thiết thực là chìa khóa cho một chuyến đi thoải mái, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

1. Cuộn quần áo lại và sử dụng túi ziplock

mẹo vặt
Để tiết kiệm không gian và tránh làm nhăn, hãy cuộn quần áo lại, đừng gấp. Bên cạnh đó, sử dụng túi ziplock sẽ giúp quần áo được sắp xếp có trật tự, sạch sẽ, dễ dàng xếp lại và lấy ra, tìm kiếm các món đồ.

2. Sử dụng loại túi đóng gói hành lý
Túi đóng gói hành lý là một phương tiện khác giúp tiết kiệm không gian. Chúng giữ quần áo gọn gàng và có tổ chức. Hãy chọn những loại làm bằng vải nhẹ và bạn sẽ ngạc nhiên trước số lượng đồ gói được trong chiếc túi. Túi vải nhẹ cũng dễ giặt bằng tay và khô nhanh hơn.

3. Sắp xếp giày
Giày dép chiếm nhiều diện tích, vì vậy hãy chọn những đôi nhẹ và có thể xếp phẳng. Dùng dây thun buộc lại để chúng gọn hơn và dễ xếp. Ngoài ra bạn có thể dùng dây thun để buộc dây sạc điện thoại, dây máy làm tóc, giữ mọi thứ ngăn nắp.

Với những đôi giày bẩn, hãy gói lại bằng mũ tắm lấy miễn phí trong phòng khách sạn. Tận dụng không gian và lấp đầy đôi giày của bạn bằng đồ vật khác như tất. Chúng còn đóng vai trò làm đệm, giúp giày giữ được dáng.

4. Sắp xếp chất lỏng thật thông minh

mẹo vặt
Thay vì mang theo những chai nặng và công kềnh, hãy đặt tất cả mỹ phẩm vào một túi ziplock. Mua đồ vệ sinh cá nhân size nhỏ dành cho du lịch hoặc sử dụng các chai rỗng nhỏ để đựng các sản phẩm yêu thích của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể mua và thử sản phẩm mới tại điểm đến, hoặc mua đồ tại cửa hàng miễn thuế.

Để mỹ phẩm và các loại kem trong vỏ đựng lens là bí kíp giúp hạn chế tối đa lượng chất lỏng mang theo.
Để hạn chế tối đa lượng chất lỏng mang theo, hãy sử dụng các vỏ lens rỗng để đựng các mỹ phẩm khác nhau, như kem mắt, kem che khuyết điểm, sáp vuốt tóc hay kem bôi.

5. Giữ trang sức cẩn thận
Dùng hộp đựng thuốc hàng ngày để đựng trang sức, đồng thời giúp các loại dây không bị rối vào nhau. Hộp đựng thuốc còn có thể đựng nhiều vật đa dạng khác như kim băng, kim kẹp, lông mi giả, kèm theo các loại vitamin và thuốc. Để vật không bị xê dịch, hãy dùng bông chèn vào khoảng trống.

6. Để ý những vật cồng kềnh
Hãy cẩn thận với những vật nặng và có kích thước lớn. Hãy đi bốt và mang theo bất cứ vật nào khó xếp trong hành lý. Túi xách và mũ có hình dạng đặc biệt, chiếm nhiều diện tích, nên hãy chọn chiếc túi có thể gấp lại và dễ xếp. Ngoài ra, hãy tìm mua một chiếc mũ chống nắng có thể cuộn lại hoặc gấp phẳng, sau đó buộc lại bằng dây thun để giữ nguyên vị trí.

7. Lắc hành lý

mẹo vặt
Sau khi đóng gói thành công hành lý, hãy dựng chúng lên và lắc theo chiều lên xuống, càng nhiều càng tốt. Mẹo nhỏ này giúp các vật trong vali rơi xuống sâu hơn, tạo ra thêm khoảng trống ở trên cùng.

Khoảng trống trên cùng giúp bạn mang thêm những đồ vật phát sinh.
Đây là chỗ hoàn hảo để bạn đặt những món đồ cuối cùng – thường là những thứ bạn cần lấy ra nhanh chóng và dễ dàng trong chuyến đi, chẳng hạn như áo khoác, khăn choàng, thiết bị sạc, tai nghe. Ngoài ra, khoảng trống này giúp bạn có chỗ bỏ thêm đồ lưu niệm mua trên đường

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận